วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านสุดทน ปลูกกล้วยประชด! ซ่อมถนนนาน 3 ปี ทำเดือดร้อน ธุรกิจเจ๊งยับ

ชาวบ้านสุดทน ซ่อมถนน ทำท่อ ซอยสยามคันทรี่คลับพัทยา นาน 3 ปี ทำเดือดร้อน ธุรกิจเจ๊งยับ ตัดสินใจปลูกต้นกล้วยกลางถนนประท้วง ระบุ กล้วยออกลูกได้กินก่อนถนนเสร็จแน่ แต่จนท.เทศบาลหนองปรือ รุดถอนต้นกล้วย เหลือเพียงหลุม

จากกรณีที่เกิดปัญหาการร้องเรียนอย่างมาก จากความล่าช้าในการก่อสร้างถนนพรประภานิมิต หรือซอยสยามคันทรี่คลับพัทยา จ.ชลบุรี ที่มีการก่อสร้างถนนล่าช้ามานานกว่า 3 ปี ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนภายในซอยดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพราะเส้นทางการจราจรหลักที่เคยใช้ประจำวันถูกตัดขาดไม่สามารถใช้งานได้ ธุรกิจจำนวนมาก ตลอด 2 ข้างทาง ต้องประสบภาวะขาดทุน หรือ ปิดกิจการไป จนในที่สุดผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองปรือ ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวว่า จะแล้วเสร็จภายช่วงสิ้นปีนี้ อย่างแน่นอนนั้น

ล่าสุด วันที่ 17 ส.ค.  มีรายงานว่า ชาวบ้านภายในซอยดังกล่าวต่างอดรนทนไม่ไหว เนื่องจากที่ผ่านมา เกิดฝนตกในพื้นที่อย่างหนัก จนทำให้สภาพถนนภายในซอยที่มีการขุดฝังท่อ และขุดเจาะทิ้งไว้ มีสภาพเป็นดินแดง น้ำท่วมขังตลอดทั้งสาย การสัญจรรวมถึงการเดินทางผ่านไปมา ยิ่งยากลำบากขึ้นไปอีก ทำให้ต่อมา มีชาวบ้านบางส่วน นำต้นกล้วยน้ำว้า จำนวน 5 ต้น มาปลูกไว้กลางถนน เพื่อประชดประชันการทำงานของเจ้าหน้าที่ก่อนมีการถ่ายภาพส่งต่อมายังผู้สื่อข่าว และแชร์ในโลกโซเชียลให้ช่วยนำเสนอความเดือดร้อนออกสู่สาธารณชนอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมมาด้วยว่า เพียงไม่นานหลังจากชาวบ้านได้ช่วยกันปลูกต้นกล้วยไว้กลางถนนแล้ว ได้มีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองหนองปรือ ได้มานำต้นกล้วยทั้งหมดออกไปแล้ว เหลือเพียงร่องรอยของหลุมที่ขุดไว้เท่านั้น สอบถามชาวบ้านที่อยู่ละแวกดังกล่าวก็ไม่มีใครทราบเรื่องราว จะมีก็แต่เสียงของประชาชนที่อยากให้การก่อสร้างถนนแล้วเสร็จเร็วๆ เสียที ชาวบ้านจะได้ใช้ถนนเดินทางกันได้ตามปกติ

ขณะที่ นายสมชาย วงศ์ภักดี อายุ 49 ปี อาชีพช่างทำเหล็ก ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดัง กล่าว เปิดใจว่า เป็นผู้นำต้นกล้วยน้ำว้ามาปลูกด้วยมือตนเองทั้งหมดรวม จำนวน 5 ต้น ตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา เห็นความล่าช้าของการทำถนนมาตลอดตั้งแต่บริษัทเดิมเป็นผู้ก่อสร้าง แต่ไม่พบว่า มีความคืบหน้าจะมีเพียงการวงท่อ และการรื้อผิวถนนเท่านั้น จึงได้นำต้นกล้วยมาปลูกไว้เป็นประชด เพราะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทั้งนี้มาจากไม่มีป้ายหรือสัญญาณเตือน ก่อนมีเจ้าหน้าที่เทศบาลจะมายกต้นกล้วยออกแล้วในช่วงเช้าของวันนี้

ชาวบ้านสุดทน ซ่อมถนน ทำท่อ ซอยสยามคันทรี่คลับพัทยา นาน 3 ปี ทำเดือดร้อน ธุรกิจเจ๊งยับ ตัดสินใจปลูกต้นกล้วยกลางถนนประท้วง ระบุ กล้วยออกลูกได้กินก่อนถนนเสร็จแน่ แต่จนท.เทศบาลหนองปรือ รุดถอนต้นกล้วย เหลือเพียงหลุม 18 ส.ค. 2560 00:15 18 ส.ค. 2560 05:08 ไทยรัฐ