วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราบน้ำใจ! สาวเก็บเงินได้ 5 หมื่น กว่าจะคืนเงินเจ้าของ เจอสารพัดเหลี่ยมมิจฉาชีพ

สองสาวน้ำใจงาม เก็บเงิน 5 หมื่น คืนเจ้าของได้สำเร็จ พร้อมเผยวิธีรับมือกับมิจฉาชีพที่ตีเนียนหวังหลอกอ้างเป็นเจ้าของเงิน...

จากกรณีเฟซบุ๊ก ชื่อ Kew MyBoo โพสต์ว่า ประกาศ!!!!! เก็บเงินลูกค้าได้ จำนวนหนึ่ง ที่ร้านริมระเบียง ซึ่งคุณลูกค้าได้มาทานข้าวเมื่อเวลา 18.30-19.40 น. อาม่ากับคุณป้าจำนวน 2 ท่านได้ทำเงินร่วงหล่นกับพื้นโต๊ะที่นั่งค่ะ ตามหาด่วนๆ ค่ะ #มาติดต่อรับได้ที่ริมระเบียง-สระยาว ค่ะ

หลังจากโพสต์ชาวเน็ตแห่แชร์เพื่อช่วยตามหา และชื่นชมในความมีน้ำใจ จากนั้นไม่ถึง 3 ชั่วโมง เจ้าของเงินก็เดินทางมารับเงินคืนที่ร้านริมระเบียง จ.เพชรบูรณ์ และมอบเงินรางวัล 2 พันบาทให้พนักงานร้านที่เก็บเงินได้ โดย สาวิตรี หมื่นสิงห์ หรือแก้ว เจ้าของโพสต์เล่าเพิ่มเติมกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

เมื่อลูกค้าทั้งสองกินข้าวเสร็จ พนักงานไปเก็บโต๊ะและเห็นเงินมัดกันเป็นปึกวางอยู่บนพื้น แล้วนำเงินมาให้ตน ตนจึงโพสต์ในเฟซบุ๊กเพื่อให้คนช่วยแชร์และตามหาเจ้าของ โดยไม่ได้ลงรูปลูกค้าทั้งสองที่ทำเงินหล่นหาย ไม่เกิน 10 นาทีมีมิจฉาชีพหลายคนส่งข้อความมาโมเม และแอบอ้างเยอะว่าเป็นเงินของป้า บางคนก็ว่าเป็นเงินของอา แต่อากลับ กทม. แล้ว จะขอมารับเงินแทน โดยบอกว่าเงินจำนวน 3 หมื่นใช่ไหม พอได้ยินจำนวนเงินที่บอก ตนรู้และมั่นใจว่าไม่ใช่เจ้าของที่แท้จริงแน่นอน เพราะเงินที่เก็บได้คือ 5 หมื่น แต่จากภาพที่เห็น 3 ปึก พวกมิจฉาชีพเข้าใจว่าปึกละ 1 หมื่น อีกอย่างตนรู้แล้วว่าเจ้าของเงินตัวจริงคือใคร เพราะที่ร้านมีกล้องวงจรปิด

แต่ก็ลองคุยต่อเพื่อดูทีท่าว่าจะตื๊อด้วยวิธีไหนต่อไป เลยบอกว่าคนอื่นรับแทนไม่ได้ ต้องเป็นเจ้าตัวเท่านั้น แต่เขาก็ยังยืนกรานว่าจะมารับแทน จนรู้สึกฉุนเลยบอกว่ามารับเงินปีหน้า ตนเลยบอกว่าปีหน้าก็จะรอ และเมื่อเห็นแล้วว่ามีมิจฉาชีพมาแอบอ้างเยอะ ตนจึงตัดสินใจเพิ่มภาพเจ้าของเงินตัวจริงไปในโพสต์ พอ 5 ทุ่ม ลูกค้าทั้งสองก็กลับมาที่ร้าน ตนเห็นก็จำได้และรู้สึกดีใจมากที่พวกเขากลับมารับเงินคืน

“กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยแชร์ และคำกล่าวชมและพรที่ให้มาด้วย ขอให้พรนั้นกลับสู่ตัวท่านด้วยค่ะ" คิดดี ทำดี ช่วยเหลือซึ่งกันและกันต่อไปค่ะ" เธอกล่าวทิ้งท้าย

สองสาวน้ำใจงาม เก็บเงิน 5 หมื่น คืนเจ้าของได้สำเร็จ พร้อมเผยวิธีรับมือมิจฉาชีพที่ตีเนียนหวังหลอกอ้างเป็นเจ้าของเงิน 17 ส.ค. 2560 19:41 17 ส.ค. 2560 20:25 ไทยรัฐ