วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นสกปรกเหลือเกินนะ..มาเลย์!!

โดย iPoppz_5

เข้าสู่วันที่ 3 อย่างไม่เป็นทางการ สำหรับมหกรรมกีฬาแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาเซียน อย่าง “ซีเกมส์” ครั้งที่ 29 “เดอะ ไรซิ่ง ทูเก็ตเตอร์” ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ชอบมาพากลกับทัพนักกีฬาไทย เจอเล่ห์เหลี่ยมของเจ้าภาพเข้าให้อย่างจัง...

ประเด็นดราม่าครั้งล่าสุดที่ว่านี้ เกิดขึ้นกับ ทีมฟุตซอลทั้งประเภทชาย และประเภทหญิง ซึ่งในส่วนของฟุตซอลประเภททีมชายนั้น โดนเล่ห์เหลี่ยมของเจ้าภาพ ด้วยการไม่ยอมจัดรถบัสรับส่งมา ส่งผลให้พวกเขาต้องเสียเวลานั่งแท็กซี่มาสนามกันเองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เมื่อมาถึงสนามซ้อมพานาโซนิค สเตเดียม เจ้าภาพมาเลเซียก็ทำแสบให้อีกรอบ ด้วยการไม่จัดสนามซ้อมให้ซะอย่างนั้น

แน่นอนว่า 2 เหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดในเวลาไล่เลี่ยกันนั้น ส่งผลให้ โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ออกอาการหัวเสียอย่างแรง และต้องจำยอมใช้สิทธิ์ขอลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง ซึ่งแต่ละทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันนั้นจะได้สิทธิ์เพียงคนละ 1 ครั้งเท่านั้น เรียกว่าเป็นกลายเสียสิทธิ์โดยไม่จำเป็นสักเท่าไร

เท่านั้นยังไม่พอ โรคเล่ห์เหลี่ยมของเจ้าภาพมาเลเซียนั้นยังระบาดเข้ามาถึง ฟุตซอลประเภททีมหญิงอีกด้วย เคสแรกเหมือนกันเปี๊ยบเลย นั่นก็คือ ไม่ยอมส่งรถบัสมารับนักกีฬาเพื่อไปฝึกซ้อมอีกแล้วครับท่าน และต้องเสียเวลาราว 1 ชั่วโมงในการทยอยหาแท็กซี่ เพื่อใช้เดินทางไปยังสนามซ้อม

ต่อมา เมื่อถึงสนามฝึกซ้อมก็เกิดปัญหาอีกระลอก เพราะเจ้าภาพบอกว่าต้องรอให้ทางทีมชาติเวียดนามฝึกซ้อมเสร็จก่อน ทำให้พวกเขาต้องเตะฝุ่นรอเวลาไปถึงราว 2 ชั่วโมง จากกำหนดเดิมที่จะต้องซ้อมเวลา 19.00 น. กลับต้องเริ่มลงซ้อมในตอน 21.00 น. แทน แถมซ้อมเสร็จยังต้องเสียค่าสนามซ้อมอีก 50 ริงกิต (ประมาณ 500 บาท) เล่นเอาทีมสตาฟฟ์โค้ช และนักกีฬาหัวเสียกันไปตามระเบียบ

ถ้าจำกันได้ยังมีกรณีอื่นๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย ทั้งการบีบให้ ทีมชาติไทย ถอนตัวออกจากการชิงเหรียญทองในกีฬาตระกร้อ ประเภททีมเดี่ยว ตลอดจนการตัดกีฬาความหวังของหลายๆ ชาติออกไป และเลือกที่จะใส่ชนิดกีฬาที่ตัวเองถนัดลงไป ตลอดจนเลือกอยู่ในกลุ่มสายที่ไม่มีความแข็งแกร่งนักได้ตามชอบใจ

หากมองถึงเรื่องที่หยิบยกมา ดูเหมือนจะอลหม่านล้านเจ็ดสะเด็ดน้ำ แต่อย่าลืมว่านี่เพิ่งเป็นการแข่งขันในวันที่ 3 อย่างไม่เป็นทางการ กว่าจะเริ่มแบบเป็นทางการก็วันที่ 19-30 สิงหาคมโน่น แน่นอนว่าตลอดมหกรรมกีฬาของมาเลเซีย เอ๊ย ไม่ใช่ซิ! มหกรรมกีฬาแห่งชาติอาเซียนในครั้งนี้ จะต้องเจอกับความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ อีกเป็นร้อยเป็นพันจากทางเจ้าภาพอีกแน่นอน ทั้งความเป็นอยู่ อาหารการกิน การฝึกซ้อม รวมถึงการตัดสินการแข่งขัน และยิ่งการแข่งขันที่ต้องใช้สายตาของกรรมการเป็นผู้ชี้ขาดแล้วล่ะก็ ขอให้นักกีฬาและแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนจงนึกถึงเพลงของ พี่เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ ในชื่อเพลง "มาเลเซีย" ที่มีท่อนเด็ดติดหูอย่าง "มาเลย์ มาเลย์ มาเลย์ มาเลย์ มาเลย์ มาเลย์" ก็แล้วกัน...

iPoppz_5

cr.photo : Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

เข้าสู่วันที่ 3 อย่างไม่เป็นทางการ สำหรับมหกรรมกีฬาแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาเซียน อย่าง “ซีเกมส์” ครั้งที่ 29 “เดอะ ไรซิ่ง ทูเก็ตเตอร์” ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ชอบมาพากลกับทัพนักกีฬาไทย... 17 ส.ค. 2560 16:51 18 ส.ค. 2560 09:07 ไทยรัฐ