วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมูทอดหลักแสน! ลาออกจากงานประจำ ทำหมูแดดเดียว ขายดีออเดอร์ทะลัก!

ลาออกจากงานประจำ มาทำหมูแดดเดียวทอดขาย รายได้ดี เกือบแสนต่อเดือน สามารถผ่อนบ้าน ผ่อนรถได้ แถมยังเหลือเก็บอีกเดือนละ 30,000 บาท โดย เฟซบุ๊กเพจ kittychefchannel ออกมาบอกต่อสูตรลับในตำนาน ที่ทำให้เจ้าตัวผลิตหมูแดดเดียวขายดิบขายดี ลูกค้าออร์เดอร์ล้นแทบทุกเดือน

ไทยรัฐออนไลน์ ไปสืบทราบมาว่าหมูแดดเดียวทอดสูตรนี้ เป็นสูตรที่เจ้าของเพจได้ทดลองทำขาย แล้วปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก ลูกค้าติดใจในรสชาติ กลับมาซื้อทานอีกบ่อยๆ จนตอนนี้มีลูกค้าประจำหลายราย ขายหมูทอดเลี้ยงตัวเองได้สบายๆ ไม่ต้องง้องานประจำ ทำงานงกๆ เป็นมนุษย์เงินเดือน!

ส่วนวิธีทำไม่ยากเลย จะต้องทำยังไงบ้าง เข้ามาส่องทางนี้...


ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. เนื้อหมู 1 กก.
2. กระเทียม 1 หัวครึ่ง
3. รากผักชี 5-6 ราก
4. พริกไทย 2 ช้อนชา
5. งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 4 ช้อนชา
7. น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำมาหั่นเป็นเส้นยาวๆ หนาประมาณ 1 เซนติเมตร เคล็ดลับคือ อย่าแล่ให้บางมากเกินไป เดี๋ยวเวลานำไปตากหมูจะแห้งแข็ง ทานไม่อร่อย
2. นำกระเทียม รากผักชี พริกไทย ใส่ครกโขลกให้ละเอียด จากนั้นนำเครื่องที่ได้ไปใส่ชามหมักหมู จากนั้นเติมน้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และงาขาวลงไป

3. คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
4. จากนั้นนำหมูไปเรียงในกระด้ง ให้ห่างกันเล็กน้อย นำไปตากกลางแดดจัดๆ ประมาณ 3-4 ชั่วโมง หมั่นกลับหมูเป็นระยะ และคอยไล่แมลงวันด้วยนะ
5. พอครบ 4 ชั่วโมง ก็เก็บเนื้อหมูใส่กล่องไว้ ถ้ายังไม่ทานทันทีก็นำเก็บในตู้เย็น แต่ถ้าจะทานเลยก็นำมาทอด

6. นำกระทะตั้งเตาไฟ ใส่น้ำมันพืชพอประมาณ รอน้ำมันร้อนแล้วจึงนำหมูแดดเดียวลงทอด ใช้ไฟกลางๆ อย่าใช้ไฟแรง ทอดไม่นานมาก สังเกตว่าเนื้อหมูเริ่มเหลืองเข้ม ก็เป็นอันใช้ได้ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
7. จัดหมูแดดเดียวทอดลงจาน พร้อมผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา ใบมะกรูดทอดกรอบ ถั่วพู เป็นต้น หรือจะเพิ่มน้ำพริกต่างๆ มากินแกล้มกันก็ยิ่งอร่อย


วิธีทำสูตร 2
สำหรับช่วงนี้ฝนตกบ่อย อาจจะไม่มีแดดให้ตากหมูได้ทุกวัน ดังนั้น ทางเจ้าของเพจจึงเสนอทางออกอีก 1 วิธีที่ใช้ได้ผลเหมือนกัน นั่นคือ การนำหมูที่หมักแล้วเข้าเตาอบลมร้อน ไม่ต้องง้อแดด! สูตรนี้ใช้สันคอหมูนุ่มๆ แนะนำว่าอบเสร็จแล้วทอดทานทันที กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยที่สุดในสามโลกเลยจ้า!

ส่วนผสม
1. สันคอหมู 500 กรัม
2. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
3. งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย ครึ่งช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. นำหมูมาล้างให้สะอาด หั่นแล่เป็นเส้น
2. ผสมเครื่องปรุงทุกอย่าง พร้อมเนื้อหมูลงในชามผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง
3. ครบเวลานำหมูออกมาจากตู้เย็น วางเรียงบนตะแกรงเตาอบ

4. นำเข้าเตาอบ เปิดไฟบนล่าง ระบบพัดลม ตั้งอุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ประมาณ 3-4 ชั่วโมง อบจนเนื้อหมูแห้งๆ ตึงๆ แต่ไม่ต้องสุกนะจ๊ะ
5. นำหมูมาทอดตามวิธีของสูตรที่ 1 ข้างบน แค่นี้ก็ได้หมูทอดอร่อยๆ แล้ว


มาดูคลิปสอนวิธีทำได้ที่นี่ >> วิธีทำหมูแดดเดียวทอด

ทั้งสองสูตรนี้ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี แต่ต้องโปรโมตดีๆ หาตลาดที่สามารถขายออกได้ตลอด แล้วเชื่อว่าลูกค้าที่ติดใจในรสชาติจะบอกปากต่อปาก ทำให้ขายดีรัวๆ เงินมาแน่นอน!


ที่มา : FB kittychefchannelpostsod