วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“บี้” ปัดหายหน้า บาลานซ์งานให้เวลาตัวเอง หัวใจโสดสุขดี ไม่อยากมีรักแล้วทุกข์

นานๆจะเห็นหนุ่มฮอต “บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว” ออกงาน ล่าสุดมาร่วมงานแถลงข่าวแบงค็อก อินคลูซีฟ รัน ต่างกายใจ วิ่งไปด้วยกัน ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยอัพเดตผลงาน รวมทั้งหัวใจ บี้ เผยว่า

“จริงๆช่วงหลังๆผมไม่ค่อยรับงานเยอะแล้ว เพราะผมอยากรับและทำเต็มที่ที่สุดในแต่ละงานมากกว่า ก็ลดลงให้ตัวเองมีเวลาหายใจหายคอบ้าง คือผมรู้สึกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเราทำงานหนักเหมือนทำงาน 8 วันต่อสัปดาห์ ตอนนี้ก็ลดลงมาเหลือประมาณ 4 วัน ผมว่ามันถึงเวลาที่เราจะให้เวลากับร่างกายตัวเองและครอบครัวบ้าง ส่วนเรื่องเงินที่หายไปบอกตรงๆ ณ เวลานี้ผมก็ไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไร ผมไม่ได้มีเงินเยอะนะ แต่หมายความว่าไลฟ์สไตล์ของเราเป็นคนกินง่ายๆ พ่อแม่พี่น้องเราก็สบายๆ ไปเที่ยวก็นานๆทีก็ไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไร มันอยู่ตัวแล้วและเราก็ไม่ใช่คนใช้จ่ายเยอะ มันก็อยู่ได้แบบนี้จะรับงานเยอะทำไมเราให้เวลากับตัวเองดีกว่านั่นคือเหตุผลว่าทำไมทุกคนไม่ค่อยเห็นผมตามงานต่างๆเท่าไหร่ แต่โชคดีมากที่ต้นสังกัดผมอัพคลิปของผมและมีโปรโมตซิทคอมบ้างแฟนๆก็เลยยังได้เห็นผม จริงๆผมอยากรับงานปีละเรื่อง แต่บริษัทบอกเรื่องครึ่งได้ไหม (ยิ้ม) ผมไม่ได้เลือกงานหรอก เพียงแต่เราให้เหตุผลว่าเราอยากทำงานงานหนึ่งให้มันเต็มที่ที่สุด จะได้มีเวลาคิดสิ่งที่สร้างสรรค์ในตัวงานมากขึ้น”

คนอาจจะมองว่าเราอิ่มตัวทางการแสดงรึเปล่า?

“ไม่ได้อิ่มตัวนะ ผมแค่อยากให้เวลากับตัวเองมากขึ้น คือถ้าเป็นตัวผม ผมไม่ได้อยากไปเที่ยวที่ไหนเป็นพิเศษเพราะผมเป็นคนไม่ได้ชอบเที่ยว ถ้าครอบครัวอยากไปเที่ยวผมจะพาไป อย่างล่าสุดผมไปร้องเพลงที่ออสเตรเลียก็พาครอบครัวไปเที่ยวด้วยเลย แต่ถ้าจะพาตัวเองไปผมไม่ไป หลักๆผมจะอยู่บ้าน สบายๆ ทำความสะอาดบ้านแค่นั้น แต่การที่ผมคิดแบบนี้หรือหายหน้าไปนานๆแฟนคลับผมก็ยังไม่หายไปไหนนะ ยังมีมาตามงานต่างๆอยู่ตลอดครับ”

แล้วเรื่องหัวใจตอนนี้ล่ะ?

“ผมรู้สึกว่าทุกวันเราก็มีความสุขดี มีพ่อแม่พี่น้องทีมงาน เราก็มีความรักและความสุขอยู่แล้ว เราจะมาเติมความรักฉันชู้สาวหรือแฟน ณ เวลานี้มันคงไม่ใช่แล้วล่ะ เพราะพอเติมเข้ามามันมีความสุขจริงๆ แต่มันก็มีความทุกข์ด้วย ผมก็ยังไม่พร้อม เพราะเวลาเราจีบใคร มันมีความสุข แต่พอเลิกกันปุ๊บจีบแค่ไหน ทุกข์มากเท่านั้นเลยก็เป็นธรรมดา ดังนั้น ถ้าทุกวันนี้เรามีความสุขอยู่แล้ว เราก็ไม่จำเป็นต้องหาอะไรมาเติม”

ล่าสุดมีภาพสาว โม-มนชนก ซบไหล่ นาฑี เก็ตสึโนวา คนก็อยากรู้ว่าเรารู้สึกยังไง?

“ผมก็ไม่ว่าอะไรหรอก ก็เป็นชีวิตของน้องเขา เพียงแต่ว่าเราก็เป็นคนที่ยินดีกับเขาคนหนึ่ง ถ้าเกิดว่าน้องเขาจะได้ดีในเรื่องงาน ครอบครัวหรือว่าลงเอยกับใครก็ตาม เราเป็นฝ่ายยินดีกับเขาเสมอ แต่เราไม่ได้ว่าอะไร”

รู้สึกยังไงที่ยังถูกถามถึงโมตลอด?

“ก็ไม่เป็นไร เพราะถ้าโดนโยงอีกผมก็ตอบแบบนี้ ถ้านักข่าวไม่เหนื่อยถาม ผมก็ไม่เหนื่อยตอบ (ยิ้ม) คือผมไม่ใช่ยินดีแค่น้องโมหรือพี่น้องในวงการบันเทิง แต่ใครก็ตามที่เรารู้จักถ้าเขาได้ดีขึ้นมาวันหนึ่ง ผมก็ยินดีกับทุกคนแหละ”

กับโมยังได้คุยกันไหม?

“นานๆ ทีผมก็ยังส่งแมสเสจหากันกับน้องทีว่าเธอเป็นไง ฉันเป็นไง แต่ว่าไม่ได้หายการติดต่อไปซะทีเดียว ถ้ามีโอกาสก็เจอกันได้ปกติ”

โอกาสกลับมาเป็นเหมือนเดิม?

“ผมว่าหัวใจผมพอเพียงอยู่แล้ว เรายังไม่ต้องการความสุขทุกข์ที่เข้ามาตอนนี้ แต่อนาคตไม่แน่เหมือนกัน คือผมไม่ได้แฮปปี้กับความโสดแต่มันพอเพียงมากกว่า พ่อแม่ผมเขาก็มีถามๆว่าเมื่อไหร่บี้จะมีลูกให้ ผมก็เลยเบี่ยงเบนประเด็นด้วยการพาไปเที่ยวออสเตรเลียด้วยซะเลยจบ (หัวเราะ)”.

นานๆจะเห็นหนุ่มฮอต “บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว” ออกงาน ล่าสุดมาร่วมงานแถลงข่าวแบงค็อก อินคลูซีฟ รัน ต่างกายใจ วิ่งไปด้วยกัน ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยอัพเดตผลงาน รวมทั้งหัวใจ 17 ส.ค. 2560 14:27 17 ส.ค. 2560 14:27 ไทยรัฐ