วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เอ’ เซ้นส์ฯ จับมือ NBCUniversal พัฒนารายการสู่ตลาดโลก

เป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ชั้นนำในประเทศไทย จนเป็นที่ยอมรับในฝีมือ ทั้งคอนเทนต์ที่คิดสร้างสรรค์เอง และคอนเทนต์ฟอร์แมตดังๆ จากต่างประเทศ ล่าสุด เอ-วราวุธ เจนธนากุล แห่งเซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จับมือ NBCUniversal International Formats ติดต่อมาขอร่วมพัฒนารายการ และเป็นตัวแทนจำหน่ายไปทั่วโลก บอสเอ เผยว่า “เป็นความภาคภูมิใจของเซ้นส์ฯ ด้วยความที่เราประสบความสำเร็จในการนำรายการฟอร์แมตจากต่างประเทศมาผลิตออกอากาศได้ดีกว่าต้นฉบับ และทำเรตติ้งได้ดี จนเจ้าของฟอร์แมตรายการเองยังชื่นชม ไม่ว่าจะเป็น The Money Drop ไทยแลนด์, ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND ช่อง 7 สี ฯลฯ

ล่าสุดบริษัท NBCUniversal International Formats เห็นศักยภาพจึงติดต่อมาขอร่วมพัฒนาคอนเทนต์ฝีมือคนไทย เพื่อพัฒนาสู่ตลาดโลก และขอเป็นตัวแทน จำหน่ายไปทั่วโลก ด้วยเห็นความคิดสร้าง สรรค์ที่ทางเซ้นส์ฯ เพิ่มเติมลงไปในรายการ มีความเหมาะสมกับตลาดฟอร์แมตระดับ โลก โดยรายการแรกจะนำไปเปิดตัวที่งาน MIPCOM ตลาดฟอร์แมตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 16-19 ต.ค. นี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งอันน่าภาคภูมิใจของพวกเราชาวเซ้นส์ฯ และยังเป็นการนำรายได้เข้าบริษัทฯ และประเทศอีกหนึ่งช่องทางด้วยครับ”.

เป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ชั้นนำในประเทศไทย จนเป็นที่ยอมรับในฝีมือ ทั้งคอนเทนต์ที่คิดสร้างสรรค์เอง และคอนเทนต์ฟอร์แมตดังๆ จากต่างประเทศ 17 ส.ค. 2560 14:14 17 ส.ค. 2560 14:14 ไทยรัฐ