วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 18/08/60 CD

โดย โชว์ไทม์

ศุกร์ที่สาม เดือนสิงหาคมแล้ว หาเพลงเร้าใจใน Overdrive หนังขับรถตะลุยเมืองมาร์กเซยกัน คริส วู แนะนำซิงเกิ้ลใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวให้สนุกกันทั้งจีนทั้งอังกฤษ ขาร็อกตัวจริงของ เดฟ เลพพาร์ด ห้ามพลาดงานรีมาสเตอร์ฉลอง 3 ทศวรรษอัลบั้มชุดที่ 2 กัน


อัลบั้ม - OST Overdrive
จัดจำหน่าย - Kinology/Sentient Pictures
แนวเพลง - เพลงประกอบภาพยนตร์

Overdrive (ฉายทั่วไทยแล้ววันนี้) พาชมเมืองมาร์กเซย หนึ่งในเพชรน้ำงามริมฝั่งเมดิเตอเรเนียนของฝรั่งเศส ที่ถูกสองพี่น้องฟอสเตอร์ปักหมุดหวังเข้าขโมยรถโบราณสุดหรู ชนิดล้วงคองูเห่าเจ้าพ่อท้องถิ่นกันอย่างสนุกสนาน หนังขับรถกันสุดมัน แต่ที่สนุกเพิ่มเข้าไปอีกคือการใช้เพลงประกอบที่ไล่เรียงมาตั้งแต่ Speed ของ อีเลคทริค สตาร์เล็ค ที่ใช้ประกอบเครดิตต้นเรื่องได้อย่างเหมาะเหม็ง ซึ่งเธอยังให้เพลง Alpha มาประกอบอีกเพลงด้วย ธีโอฟิลัส ลอนดอน ส่ง Neu Law เข้าประกบในฉากลุ้นจนแทบลืมหายใจ ฉากโรแมนติกก็มี Bella Bella กับ Lolita สุดคลาสสิกเข้ามาเอาล่อเอาเถิด แต่ที่กรี๊ดสุดก็เพลงที่เลือกมาให้ชม กดคลิกแล้วก็ไปดูหนังกันด้วยล่ะ


เพลง : How You Like Me Now โดย เดอะ เฮฟวี่
ขอขอบคุณ : TheHeavyVEVO

ศิลปิน - คริส วู (Kris Wu)
ซิงเกิ้ล - 6
จัดจำหน่าย - ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง - เอเชียน-ป๊อป

Kris Wu หรือ 吴亦凡 (อู๋ อี้ฝาน) เป็นหนุ่มไอคอนลูกครึ่งจีนแคเนเดียนสุดฮอต อดีตหนึ่งในสมาชิก EXO วงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง ที่ครั้งนี้กลับมาในฐานะศิลปินเดี่ยว ผลงานใหม่เป็นซิงเกิ้ลแรกชื่อ 6 ด้วยการร่วมงานกับ เควิน ชิน เพื่อนสนิทในดนตรีสไตล์ฮิพฮอพ เพลงเนื้อร้อง 2 ภาษา ทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ พร้อมมิวสิกวิดีโอที่ใช้ลูกเล่นของภาพและสีแบบเกม 8 บิต ด้วยแรงบันดาลใจจากยุคทศวรรษ 80s-90s และจากสิ่งที่ คริส วู ต้องการจะบอกเล่า จึงทำให้ผลงานใหม่ชิ้นนี้ออกมาสร้างความโดดเด่นได้อย่างน่าสนใจ

เพลง : 6 โดย คริส วู
ขอขอบคุณ : Kris Wu

ศิลปิน - เดฟ เลพพาร์ด (Def Leppard)
อัลบั้ม - Hysteria
จัดจำหน่าย - ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง - ร็อก

Def Leppard อีกหนึ่งวงร็อกจากเกาะอังกฤษ ตำนานสุดโด่งดัง ซึ่งเปรี้ยงปร้างทันทีที่ On through the Night อัลบั้มแรกวางแผงในปี 1980 ก็ดังไปทั่วอังกฤษและอเมริกา ตามมาด้วยอัลบั้ม Hysteria ในปี 1987 ที่มีเพลงในอัลบั้มมากถึง 6 เพลงสามารถไต่อันดับขึ้นไปอยู่บนชาร์ต Top 20 hits ในอเมริกา นี่ถือเป็นการเฉลิมฉลองอัลบั้มครบรอบ 30 ปี ด้วยการนำกลับมารีมาสเตอร์ให้แฟนเพลงได้ฟังกัน ด้วยซีดีมากถึง 3 แผ่น ที่รวบรวมเพลงอย่าง Hysteria, Pour Some Sugar on Me, Love Bites และ Armageddon It พร้อมบันทึกการแสดงสด In The Round, In Your Face เมื่อปี 1988 มาให้ได้จุใจกันเต็มที่ แฟนพันธุ์แท้ของวงนี้ห้ามพลาด!


เพลง : Hysteria โดย เดฟ เลพพาร์ด
ขอขอบคุณ : DEF LEPPARD

Entertain@Home ดีใจมากที่เมื่อวานแฟนเพลงชาวไทยสุดเหวี่ยงไปกับการแสดงสดของ แอเรียนา แกรนเด ตอกย้ำความสามารถของเธออีกครั้งด้วยเพลงที่ร้องคู่กับ ไมลีย์ ไซรัส ผลงานความหมายลึกซึ้งของ คราวเด็ด เฮ้าส์ ที่โชว์บนเวที One Love Manchester


เพลง : Don’t Dream It’s Over โดย แอเรียนา แกรนเด และ ไมลีย์ ไซรัส
ขอขอบคุณ : BBC Music


โชว์ไทม์

ศุกร์ที่สาม เดือนสิงหาคมแล้ว หาเพลงเร้าใจใน Overdrive หนังขับรถตะลุยเมืองมาร์กเซยกัน คริส วู แนะนำซิงเกิ้ลใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวให้สนุกกันทั้งจีนทั้งอังกฤษ ขาร็อกตัวจริงของ เดฟ เลพพาร์ด ห้ามพลาดงานรีมาสเตอร์ฉลอง 3 ทศวรรษ 17 ส.ค. 2560 10:56 17 ส.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ