วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามเดียร์' ป้องช้างศึกเต็มที่แล้ว แม้ได้แค่เจ๊าอิเหนา

'มาดามเดียร์' ป้องช้างศึกเต็มที่แล้ว แม้ได้แค่เจ๊าอิเหนา

  • Share:

"วทันยา วงษ์โอภาสี" ผู้จัดการทีม "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่เสมอ ทีมชาติอินโดนีเซีย 1-1 ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก...

วันที่ 15 ส.ค.60 วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้สัมภาษณ์แถลงข่าวหลังจบเกมที่ ช้างศึก เสมอ ทีมชาติอินโดนีเซีย 1-1 ในฟุตบอลซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก วันที่ 15 สิงหาคม 2560 ที่สนามชาห์ อลัม สเตเดียม ประเทศมาเลเซีย

ชัยวัฒน์ บุราญ ยิงให้ช้างศึก U-23 ขึ้นนำตั้งแต่ 15 นาทีแรก ก่อนเสียจุดโทษนาทีที่ 61 และเป็น เซปเตียน เดวิด สังหารไม่พลาด ทำให้จบเกมเสมอ อินโดนีเซีย 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

“เกมในวันนี้เดียร์ว่าก็ยังตัดสินไม่ได้นะคะ ทีม โค้ช ทีมงาน สตาฟฟ์ทุกคน ก็พยายามอย่างดีที่สุด ทำเต็มที่ แต่ก็อย่างที่บอกว่าเราประมาทไม่ได้ทุกๆ ครั้ง ทุกๆ แมตช์ จากนี้ก็ต้องคว้าแต้มให้ได้ ในรอบแรกยังมีอีก 4 นัด เราคาดหวังว่าจะเก็บสามแต้มให้ได้ทั้งหมด เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป”

"(ไม่ชนะนัดแรก) ก็มีความกดดัน แต่อย่างน้อยเกมนี้เราก็ไม่ได้แพ้ เราก็อยากจะเก็บสามแต้ม แต่ก็ทำได้แต้มเดียว ในการเตรียมตัวสำหรับนัดต่อไปก็ต้องเตรียมให้ดีที่สุด”

“ตอนที่คุยกับนักเตะ น้องๆ บอกว่าวันนี้มันเล่นยาก สนามลื่นมาก อย่างที่เห็นกัน นักเตะลื่นล้มกันบ่อยๆ แล้วก็เหนื่อยเร็วกว่าปกติด้วย"

วทันยา ยังกล่าวถึงจังหวะที่เสียจุดโทษว่า "มันเป็นจังหวะที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น อาจจะเป็นน้องไปโดนตัวจริงๆ แต่จริงๆ ถ้าแค่ยืนบล็อกเขาก็ไม่ได้ประตูอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอก ฟุตบอลบางทีมันเป็นจังหวะแค่เสี้ยวนาที น้องก็พยายามดีที่สุดที่จะป้องกันไม่ให้เป็นประตู จุดโทษมันไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น”

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติติมอร์-เลสเต ในฟุตบอลซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง วันที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) สทท. 11 ถ่ายทอดสด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้