วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

DIY แต่งรองเท้าทำได้สไตล์คุณ

Trend Can Do สัปดาห์นี้ ไทยรัฐออนไลน์ได้รับเชิญเข้าร่วมงานสุดฮิตจากรองเท้าแบรนด์ดังที่เรียกว่าหลายๆ คนรอคอย และปีนี้เข้าสู่ปีที่ 3 และทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับในการแต่งรองเท้าแบบ DIY มาให้ชมกัน โดยได้ วันอาสาฬ์ ทีปังกร หรือ คุณเอ๋ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บีเอฟ แฟชั่น จำกัด เป็นผู้สอนเราตกแต่งรองเท้า ไปดูวิธีการทำกันเลย

สิ่งที่เราต้องเลือกในการทำ

1.เลือกพื้นรองเท้า มีให้เลือกกว่า 28 สี มีทุกไซส์ ตั้งแต่เล็กสุด 35 ไปจนถึงไซส์ใหญ่สุด

2.สีของสาย มีให้เลือกมากกว่าสีปกติ เรียกว่าเยอะมากๆ ตาลายสุดๆ

3.พิน การ์ตูน และตัวอักษร

4.สายรุ้งสีสัน หรือริบบิ้น ตามแต่ใจชอบ

5.กาวน้ำกริตเตอร์

วิธีทำ 

เมื่อเลือกสีพื้นรองเท้าได้ ก็ส่งให้ทีมงานเจาะรูใส่สาย ดึงให้แน่น และเจาะรูติดพินให้เรา ตามแต่เราจะเลือก ไขรูพินให้แน่นเป็นอันเสร็จ และจะได้รองเท้าที่เป็นสไตล์ตัวเองมาหนึ่งคู่ บอกเลยมีคู่เดียวในโลกนะจ๊ะ...ฟินสุดๆ ไปเลย

แต่เมื่อเราได้รองเท้ากลับบ้านไปแล้ว หากเราเบื่อในสีสันของสายและอยากเพิ่มความเก๋และชิค ในสไตล์เราเอง ก็หาสายรุ้ง หรือริบบิ้นสีโปรด มาพันรอบให้สุด แล้วผูกเป็นโบว์งามๆ แค่นี้ก็เหมือนได้รองเท้าคู่ใหม่ไปอีก 

เดี๋ยวก่อน! เราสามารถเพิ่มความชิคได้อีก ด้วยกาวน้ำกริตเตอร์กากเพชรที่มาเป็นแท่งปากกา หรือปากกาสีเขียนกันน้ำ นำมาเขียนหรือเพ้นท์เป็นตัวบนหูให้ไม่เหมือนใครไปอีก เห็นไหม...แค่นี้ก็มีรองเท้าคู่เดียวในโลก แบบว่าเริดอย่าบอกใครเลย 

สีให้เลือกทั้งหมด มีกี่เฉด? 

เฉพาะสลิมรุ่นพื้นปกติมีทั้งหมด 28 สี พูดถึงสีพื้น สายมีสีที่รุ่นปกติไม่มี ก็สามารถเลือกได้ ช่วงนี้คือนาทีทองให้คนได้มาเลือกรองเท้าทำด้วยตัวเอง เราทำแค่ปีละครั้ง ไม่ได้ทำบ่อยๆ เป็นกิมมิกให้ลูกค้าได้มีสินค้าเป็นของตัวเอง

แนะนำวิธีการเลือกสี?

ไม่มี เพราะอยู่ที่คนชอบ แต่ถ้าพูดตรงๆ คือลูกค้ามักจะเลือกสีพื้นรองเท้าที่เป็นสีเข้ม มันสกปรกได้ แต่สายจะเลือกสีเจ็บๆ แทน และถ้าเราแมทช์กับเล็บที่ทาด้วย จะเพิ่มความสวยมากเลย

ที่มาภาพบางส่วน :Havaianas 

Trend Can Do สัปดาห์นี้ ไทยรัฐออนไลน์ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Make Your Own Havaianas ปีที่ 3 งานสุดฮิตจากรองเท้าแบรนด์ดัง Havaianas ที่เรียกว่าหลายๆ คนรอคอย และปีนี้เข้าสู่ปีที่ 3 13 ส.ค. 2560 13:29 26 ส.ค. 2560 11:27 ไทยรัฐ