วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คีย์บอร์ดร้อน! ส่องคอมเมนต์แฟนบอลหงส์แดง หลังเกมเจ๊าวัตฟอร์ด

ส่องคอมเมนต์แฟนบอลทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หลังพลาดท่าบุกไปโดน วัตฟอร์ด ไล่ตีเสมอในช่วงท้ายเกมอย่างน่าเจ็บใจ 3-3...

วันที่ 12 ส.ค. แฟนบอลทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในเมืองไทย ต่างออกมาโพสต์บ่นกันยกใหญ่ หลังทีมรักทำได้เพียงบุกไปเสมอ “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด 3-3 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดแรกของฤดูกาล 2017-18

“เซ็นเตอร์ห่วยก็ไม่รู้จักซื้อตัวอื่นมา ฝืนดื้ออยู่ได้ ทั้งโลกมีแค่ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ หรือไง? โอริกีก็ดื้อเข็นลงอยู่นั่นแหละ ลงมาสำรองแรงเหลือเยอะแยะไม่เคยเลยที่จะวิ่งไล่บอล ขี้เกียจที่สุด ตัวก็สูงใหญ่แต่บังบอลแย่งบอลไม่เคยได้เลย ทำขาอ่อนตุ๊ดปวกเปียกอยู่ได้ ตอนนำ 3-2 อะ รู้อยู่ว่าเกมส์รับตัวเองห่วย ก็ชอบจังประมาณว่า เกมส์รับเราเหนียว พวกเอ็งสาดโยนเข้ามาเหอะ เราเอาอยู่ คือ สนามบอลใหญ่นะ คุณจะดึงบอลไปเล่นกว้างๆให้เต็มพื้นสนาม ตรงริมเส้นเลย ส่งมิดฟิลมายัดตรงกลางเก็บบอลก็ได้จะ 4-5-1 หรือจะเอาเซ็นเตอร์ยัดตรงกลางเป็น 5-4-1 ก็ได้ ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจแท็กติกคุณว่ะ เล่นให้เขายิงตีเสมอ ถ้าบาร์ซาไม่มายื่นซื้อคูตินโญ่ ก็ไม่กะหาอะไหร่สำรองมาเลยหรือ? เกอิตาไม่ได้ก็ไปหาตัวอื่นสิ เยอะแยะไม่ซื้อ สุดท้ายตัวสำรองของเกมส์ที่ลงวัตฟอตมีใครบ้าง? มันจะมีตัวไหนที่พลิกเกมส์บ้างได้ไหม????? ถ้ามาเน ซาลาห์ เจ็บ จะเอาไงต่อ มันไม่พร้อมจริงๆ กำลังแบคอัพสำรองอะ ตัวที่พลิกเกมส์ได้ มันไม่เวิร์ค ถ้าจะเอาแชมป์ ก็ต้องมีตัวแข่งขันมากกว่านี้ ผมคอยแช่งตลอดอะให้เกมส์อุ่นเครื่องแพ้ทุกเกมส์ มันจะได้ซื้อนักเตะมาเพิ่มเยอะ มันก็ดันชนะทุกเกม จนมันไม่ยอมซื้อใครเพิ่ม  อีกอย่างนะถ้ารู้ว่าแพ้ทางลูกโด่ง คือคุณก็ไปจ้างโค้ชที่เก่งลูกโด่ง เซ็ตพีซ มาติวเพิ่ม อาจไปดึงโค้ชสโต๊ค ซิตี้ มาก็ได้  ถ้าจะเอาเน้นโหด ไม่สนเกมรับ ก็ต้องซื้อตัวโหดเน้นยิงกว่านี้ เอาให้ขาด หาตัวพลิกบอลตรงกลาง ปีกต้องจี๊ดเร็ว กองหน้าต้องโหด มันลังเลกับแท็กติกตัวเองป่าววะ ว่าจะยิงหรือจะอุด เอาแนวทางที่ชัดเจนดิ พอกันที ขอบคุณที่อ่านที่ผมบ่น”

“ช็อกดิ พ่อผมนี่ยังตาค้างไม่หาย กำลังกินข้าวอยู่เลย ข้าวดันพุ่งออกจากปากโดนตีเสมอช่วงทดเวลา”“เปลี่ยนตัวผิดเจอฟรีคิกพาลไปเจอลูกเตะมุม แต่ล้ำหน้าชัดเจน กรรมการบอกผมไม่สน ผมให้เป็นประตู นัดแรกหงส์ยังเล่นห่วยเหมือนเดิมโดยเฉพาะแผงหลังเน่าตั้งแต่กลาง ยันประตูลูกสุดท้ายปัดบอลแบบเข้าประตูตัวเองเหมือนทีมซัปโปโรเลย”

“ช็อกอะไร!!! มันคือเหตุการณ์ปกติ!!!! ไม่แพ้ก็เสมอ เก็บชนะไว้ทีมใหญ่ๆ เว่ย”

“ขายคูตี้แพง ๆ เลย ไม่ต้องเอาตัวเสริม จากนั้นก็ขายหลัง 3 ตัว แล้วไปหาหลังเทพ ๆ ซัก 3 ตัวมาแทน เพราะ ซาลาห์ มาเน เฟอร์มิโน ลงตัวแล้ว แต่หลังรั่วมาก”

“อย่าหวังถึงแชมป์ เอาให้ได้อันดับสี่เหมือนปีที่แล้ว ถือว่าเก่งแล้ว”

“กองหลังยังกากเหมือนเดิม กองหน้ายิงกันแทบตาย สมควรแพ้มากกว่า”

“หมูสนามจิงสิงห์สนามซ้อม เอาน่ากับแตนยอมรับว่าแพ้ทางกันนะ เพิ่งเริ่มต้นเองดูยาวๆไป”

ส่องคอมเมนต์แฟนบอลทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หลังพลาดท่าบุกไปโดน วัตฟอร์ด ไล่ตีเสมอในช่วงท้ายเกมอย่างน่าเจ็บใจ 3-3... 12 ส.ค. 2560 21:28 12 ส.ค. 2560 21:35 ไทยรัฐ