วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่ง..งง !! ป้ายหนีคลื่นยักษ์สึนามิ ภูเก็ต ให้หนีไกล 700 กม.

ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต โพสต์เฟซฯ  ฝรั่งงง...ป้ายหนีคลื่นยักษ์สึนามิใกล้เทศบาลตำบลราไวย์ ให้หนี 700 กม.คนในโซเชียลวิจารณ์ยับ หนีถึงเชียงใหม่ ได้เลย ชี้ ป้ายแบบนี้ไม่ควรมีความผิดพลาด

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ชื่อ Sarayuth Mallam ได้โพสต์ภาพนิ่ง 1 ภาพ ซึ่งเป็นภาพป้ายเส้นทางหนีคลื่นยักษ์สึนามิ ที่มีการติดตั้งไว้ริมถนนบริเวณใกล้สามแยกเทศบาลตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมข้อความ ”ฝรั่ง งง...เส้นทางหนีคลื่นยักษ์ 700 Km หนีไปถึง กทม.พอดี พิกัด 3 แยกเทศบาลราไวย์ ภูเก็ต แปลกแต่จริงครับ 700 กิโล ถึงเชียงใหม่พอดี” โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เช่น ปลอดภัยแน่นอน เมื่อหนีไปได้ 700 กิโลเมตร ถูกต้องแล้วครับ หรือ น่าจะ 700 m แต่เขียนผิดเป็น Km มากกว่า เป็นต้น ทั้งนี้ เจ้าของเฟสบุ๊กดังกล่าว คือ นายสรายุทธ มัลลัม ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต และอุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต โดยยังแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า ป้ายแบบนี้ไม่ควรจะมีความผิดพลาด.

ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต โพสต์เฟซฯ ฝรั่งงง...ป้ายหนีคลื่นยักษ์สึนามิใกล้เทศบาลตำบลราไวย์ ให้หนี 700 กม.คนในโซเชียลวิจารณ์ยับ หนีถึงเชียงใหม่ ได้เลย ชี้ ป้ายแบบนี้ไม่ควรมีความผิดพลาด 11 ส.ค. 2560 22:37 ไทยรัฐ