วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชซัปโปโร’ ยก ‘เมสซีเจ’ เจ๋งสุดในแนวรุก เป็นทีเด็ดนัดต่อไป

ชูเฮ โยโมดะ กุนซือทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ยอมรับ ทีมต้องพึ่งความสามารถของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย เพราะทำผลงานได้ดีกว่าคนอื่นๆ ในตำแหน่งแนวรุก...

วันที่ 11 ส.ค. ความเคลื่อนไหวของทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่จะมีคิวทำศึกเจลีกในวันที่ 13 ส.ค.60 เปิดบ้านพบกับ เวนท์โฟเรต โคฟุ ทีมอันดับที่ 14 ในเวลา 11.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) และมีโอกาสทำแต้มแซงขึ้นไปแทนที่ถ้าเอาชนะได้ในเกมดังกล่าว เนื่องจากทั้ง 2 ทีมมีเท่ากันอยู่ที่ 19 แต้ม 

ล่าสุด ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ของทีม ได้วางโปรแกรมให้นักเตะฝึกซ้อม ที่มิยาโนซาวะ สเตเดียม 
โดยการฝึกซ้อมไปแบ่งนักเตะที่เป็นตัวหลักของทีมรวมทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ แยกซ้อมเน้นไปที่โปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกาย เนื่องจากก่อนหน้านี้ลงสนามต่อเนื่อง 2 นัด ใน 5 วัน และนักเตะที่ไม่ได้ลงสนามก่อนหน้านี้แยกไปซ้อมตามแท็กติกของทีม ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

โดยหลังการฝึกซ้อม ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้พูดถึงความคาดหวังในตัวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่จะเป็นตัวชูโรงในเกมรุกนัดนี้ เพื่อชัยชนะของทีม ว่า 
“เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้ทีมต้องพึ่งความสามารถของ “ชนาธิป” ที่เขาอันตราย และทำได้ดีกว่าคนอื่นๆ ในตำแหน่งเกมรุก นัดนี้เราจะใช้เขาเป็นทีเด็ด และสร้างความปั่นป่วนให้กับทีมคู่แข่ง และผมเชื่อว่าเขา (เจ) จะสร้างความแตกต่างให้กับเกมได้เหมือนที่ผ่านมา”

ชูเฮ โยโมดะ กุนซือทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ยอมรับ ทีมต้องพึ่งความสามารถของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย เพราะทำผลงานได้ดีกว่าคนอื่นๆ ในตำแหน่งแนวรุก... 11 ส.ค. 2560 21:01 11 ส.ค. 2560 21:13 ไทยรัฐ