วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สมยศ’ จัดหนัก! ปลุกพลังช้างศึก หากทองซีเกมส์ มีโบนัสก้อนโต

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยันหาก “ช้างศึก” ประสบ ความสำเร็จในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะมีรางวัลให้แน่ เชื่อครั้งนี้เป็นบทพิสูจน์ศักดิ์ศรีของฟุตบอลไทย ลั่นไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการคว้าแชมป์กลับบ้านให้ได้เท่านั้น

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเตรียมทีมทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ทีมชาติไทยได้ลงอุ่นเครื่องกับอีสเทิร์น เอสซี สโมสรจากฮ่องกง ที่สนามบุณยะจินดา ซึ่งผลปรากฏว่า ทั้งสองทีมเสมอกันไป 1-1 โดย “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีมจะประกาศรายชื่อ 20 คนสุดท้ายที่ได้ร่วมทีมไปทำศึกซีเกมส์ ในวันที่ 11 ส.ค. ก่อนจะออกเดินทางไปประเทศมาเลเซียในช่วงเช้าวันที่ 12 ส.ค. ต่อไป

ขณะที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ ซึ่งเป็นเกมระดับอาเซียนเป็นความคาดหวังของแฟนบอลไทยอยู่แล้ว ขณะเดียวกันทุกชาติในอาเซียนก็ต้องการที่จะล้มทีมชาติไทย ซีเกมส์ครั้งนี้ จึงมีความสำคัญมาก และจะเป็นการพิสูจน์ศักดิ์ศรีฟุตบอลไทยที่ใหญ่ที่สุด เชื่อว่าทีมงานผู้ฝึกสอนและนักเตะทุกคนไม่ต้องการสร้างความผิดหวังให้แฟนบอลและต้องคว้าแชมป์มาครองให้ได้สถานเดียวเท่านั้น

“ส่วนเรื่องเงินอัดฉีดนั้น ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย เนื่องจากการติดทีมชาติไทยเป็นเกียรติอันสูงสุดของวงศ์ตระกูลนักฟุตบอลอยู่แล้ว อยากให้นักเตะไปสู้ด้วยจิตวิญญาณความเป็นไทย ซึ่งเมื่อประสบความสำเร็จมาตนเองย่อมมีสินน้ำใจให้น้องๆทุกคนอยู่แล้ว”

อนึ่ง โปรแกรมของทีมชาติไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 มีดังนี้ วันที่ 15 ส.ค. พบ อินโดนีเซีย ที่สนามชาห์ อลัม (ช่อง 9 ถ่ายทอดสด 15.00 น.), วันที่ 17 ส.ค. พบ ติมอร์ เลสเต ที่สนาม เซลายาง (ช่อง 11 ถ่ายทอดสด 19.45 น.), วันที่ 20 ส.ค. พบ กัมพูชา ที่สนาม เซลายาง (ช่อง 5 ถ่ายทอดสด 19.45 น.), วันที่ 22 ส.ค. พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม เซลายาง (ช่อง 9 ถ่ายทอดสด 15.00 น.) และวันที่ 24 ส.ค. พบ เวียดนาม ที่สนามเซลายาง (ช่อง 3 ถ่ายทอดสด 15.00 น.)

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยันหาก “ช้างศึก” ประสบ ความสำเร็จในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะมีรางวัลให้แน่ เชื่อครั้งนี้เป็นบทพิสูจน์ศักดิ์ศรีของฟุตบอลไทย ลั่นไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการคว้าแชมป์ 11 ส.ค. 2560 04:56 11 ส.ค. 2560 05:26 ไทยรัฐ