วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บีจีควงกิเลนระเบิดศึกฟุตบอลการกุศล สมทบทุนพาราลิมปิกไทย

บางกอกกล๊าส เอฟซี ผนึกกำลัง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ระเบิดศึกฟุตบอลชิงโล่การกุศลพระราชทาน เพื่อหาเงินสมทบทุนแก่คณะกรรมการพาราลิมปิกไทย สนับสนุนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยสู้ศึกพาราลิมปิก เกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย...

วันที่ 10 ส.ค.60 ได้มีการจัดงานแถลงข่าวศึกฟุตบอลการกุศล “Charity Shield for Paralympicthai 2017” ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่าง บางกอกกล๊าส เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ ที่สนามลีโอ สเตเดียม เพื่อนำเงินรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวสโลแกน “JUST DO IT FOR YOUR HERO”

โดยในงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานจัดงาน พร้อมด้วยคุณปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี, คุณรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัวแทนนักเตะจากทั้งทีม ตัวแทนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย และสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน

ซึ่งคุณจุตินันท์ กล่าวว่า เมื่อ 5 ปีที่แล้ว คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้มองหาช่องทางที่จะผลักดันให้นักกีฬาพาราลิมปิกของไทยได้เป็นที่รู้จักของประชาชน จึงได้ประสานไปยังทีมฟุตบอลทั้งสองทีม เนื่องจากเห็นว่าทั้ง บางกอกกล๊าส และเมืองทองฯ ต่างเป็นทีมชั้นแนวหน้าของเมืองไทย จึงเป็นที่มาที่ไปของการจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลขึ้น

ขณะที่บิ๊กบอสของทีมกระต่ายแก้ว เผยว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีส่วนร่วมกับโครงการนี้ และยินดีที่จะได้พบกับเมืองทองฯ อีกครั้ง นอกจากนี้กิจกรรมต่างๆ ในงานจะมีมากมาย ทั้งการทำบุญ รวมถึงของที่ระลึกที่ทำมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งต้องขอเชิญแฟนบอลทั้งสองทีมร่วมชมการแข่งขัน และทำบุญร่วมกันในการแข่งขันครั้งนี้

และ ผอ.สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า ขอบคุณประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่ริเริ่มโครงการนี้ ซึ่งทางสโมสรเมืองทองฯ เองยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้นักกีฬาพาราลิมปิกของไทยได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ส่วนในสนามรับประกันว่าจะเป็นเกมที่สนุก และแฟนบอลทั้งสองทีมจะมีความสุขร่วมกัน

โดยภายในงานยังมีกิจกรรมและสินค้าที่ระลึกซึ่งมีจำนวนจำกัด วางจำหน่ายให้กับแฟนบอลได้จับจองเป็นเจ้าของอีกด้วย ซึ่งเกมนัดดังกล่าวจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามลีโอ สเตเดียม บัตรเข้าชมราคา 80, 110, 150 และ 350 บาท ซึ่งจะมาพร้อมผ้าพันคอ Limited Edition นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูโฟร์ยู 24 อีกด้วย.

บางกอกกล๊าส เอฟซี ผนึกกำลัง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ระเบิดศึกฟุตบอลชิงโล่การกุศลพระราชทาน เพื่อหาเงินสมทบทุนแก่คณะกรรมการพาราลิมปิกไทย สนับสนุนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยสู้ศึกพาราลิมปิก เกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย 10 ส.ค. 2560 16:17 10 ส.ค. 2560 17:47 ไทยรัฐ