วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บีจีวีซี’ จัดใหญ่! คว้าดาวตบดีกรีทีมชาติเช็กร่วมทัพทวงแชมป์

ทีมลูกยางหญิงกระต่ายแก้ว ประกาศคว้าตัว "ซอนย่า มิคิสโคลวา" ดาวตบสาวตำแหน่งบีหลังดีกรีทีมชาติเช็ก เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในซีซั่น 2017-18 เพื่อร่วมภารกิจทวงแชมป์กลับคืนมาให้ได้อีกครั้ง...

วันที่ 8 ส.ค.60 บางกอกกล๊าส วีซี สโมสรลูกยางชั้นนำในศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ประกาศคว้าตัว ซอนย่า มิคิสโคลวา เข้ามาเสริมทัพในตำแหน่งบีหลังรายใหม่ เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมกับลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ทันที ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเปิดฉากขึ้นในเดือนตุลาคมนี้

โดย “โค้ชท็อป” ดนัย ทิพย์เสถียร กล่าวว่า "ซอนย่า จะเข้ามาช่วยทีมในเรื่องของ บีหลัง เกมรับ ซึ่งหน่วยก้านนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ถึงแม้ตอนนี้ร่างกายยังไม่สมบูรณ์เต็มที่ เราก็ต้องให้ ซอนย่า ได้ปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีมไปก่อน รวมถึงอาจจะให้ลงในเกมอุ่นเครื่องด้วย"  

ขณะที่ ซอนย่า เปิดใจถึงการย้ายมาหาความท้าทายใหม่ในเมืองไทยว่า ตนได้พบเพื่อนร่วมทีม บีจีวีซี มาบ้างแล้ว ทุกคนน่ารักมาก พยายามให้ความช่วยเหลือ เข้ามาพูดคุย ทำให้เรามีความสุขและรู้สึกอบอุ่นมาก ตนมองว่าสโมสร บีจีวีซี มีความเป็นมืออาชีพ ใส่ใจผู้เล่นทุกคน ทำให้เราเกิดความท้าทายใหม่ๆ เพราะเราได้เรียนรู้วอลเลย์บอลในฝั่งยุโรปนั้นมีรูปแบบการเล่นแบบไหนยังไงแล้ว ตนจึงอยากลองมาเล่นที่เอเชียเพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับตัวเอง เพราะเอเชียมีสไตล์การเล่นที่จะเน้นบอลเร็วเป็นหลัก ซึ่งเป้าหมายในครั้งนี้ ต้องคว้าแชมป์ให้ได้เท่านั้น

สำหรับ ซอนย่า มิคิสโคลวา ปัจจุบันอายุ 28 ปี มีความสูง 187 เซนติเมตร และหนัก 75 กิโลกรัม เคยพาทีมในบ้านเกิดอย่าง บอร์โน่ คว้าแชมป์ 2 สมัย ก่อนย้ายไปเล่นในโปแลนด์ และฝรั่งเศส ขณะที่ผลงานในทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก คว้าอันดับ 4 ในระดับดิวิชั่น 2 ของศึกลูกยางเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่ผ่านมา.

ทีมลูกยางหญิงกระต่ายแก้ว ประกาศคว้าตัว "ซอนย่า มิคิสโคลวา" ดาวตบสาวตำแหน่งบีหลังดีกรีทีมชาติเช็ก เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในซีซั่น 2017-18 เพื่อร่วมภารกิจทวงแชมป์กลับคืนมาให้ได้อีกครั้ง... 8 ส.ค. 2560 16:34 8 ส.ค. 2560 17:50 ไทยรัฐ