วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิวตี้จากภายใน! เคล็ดลับสวยสไตล์ Pia 'มิสยูนิเวิร์ส' สุดแซ่บ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Pia Alonzo Wurtzbach นางงามจักรวาลปี 2015 มาเยือนประเทศไทย

ครั้งนี้ ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้เจอกับเธอในงาน Women’s Journey Thailand 20147 Welcome Reception  ณ บ้านปาร์คนายเลิศ จึงอดไม่ได้ที่จะเข้าไปพูดคุยกับเธอแบบใกล้ชิด พร้อมทั้งถามถึงเคล็ดลับความสวยของเธอ ว่าแม่คุณเขากินอะไรออกกำลังกายแบบไหนถึงได้สวยขนาดนี้

เริ่มแรกเธอเล่าให้เราฟังว่า เธอมาประเทศไทยค่อนข้างบ่อย ทั้งมาทำงานและมาท่องเที่ยวส่วนตัว ครั้งหนึ่งเธอมากรุงเทพฯ ช่วงเทศกาลสงกรานต์พอดี เมื่อเธอไปที่ไหนทุกคนก็จะเล่นน้ำกันสนุกสนาน เธอจึงไปซื้อปืนฉีดน้ำมาบ้าง และร่วมเล่นสงกรานต์กับทุกคน และมันสนุกมาก 

เมื่อถามถึง 5 อาหารไทยที่ชอบ นางงามชาวฟิลิปปินส์ตอบเราว่า จริงๆ เธอชอบมากหลายอย่าง เนื่องจากอาหารไทยกับอาหารฟิลิปปินส์ไม่แตกต่างกันมาก แต่ถ้าให้เรียงลำดับความชอบ คงได้ดังนี้

1. มะม่วง จิ้มพริกเกลือ อันนี้เธอบอกเราว่าเคยลองครั้งแรกที่จตุจักร หลังจากได้ลองแล้ว ถ้าเธอไปเจอรถเข็นขายผลไม้ตามที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ก็อดไม่ได้ที่จะซื้อทุกที

2. ผัดไทย แน่นอนว่านี่เป็นอาหารขึ้นชื่อของคนไทย มีรสชาติออกหวานนำ เค็มกำลังดี ยิ่งวิธีกินคือบีบมะนาวก่อนแล้วคลุกให้ทั่ว เธอปลื้มปริ่มเมนูนี้มาก

3. ต้มยำ เธอเคยลองมาแล้วไม่ว่าจะเป็นต้มยำกุ้งหรือต้มยำทะเล เผ็ด แต่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ

4. เปาะเปี๊ยะทอด มักจะเป็นหนึ่งในเมนูที่เธอสั่งบ่อยๆ ยิ่งเวลาทำเสร็จใหม่ๆ เธอบอกว่ามันจะชุ่มฉ่ำและอร่อยมาก

5. ผลไม้ไทยทุกชนิด เธอบอกกับเราว่า การรับประทานผลไม้ทุกวันจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินครบถ้วน และผลไม้ในประเทศไทยอร่อยที่สุด ยกตัวอย่าง น้ำมะพร้าวจากประเทศไทยจะมีรสหวานอร่อยกว่าที่อื่น

นอกจากจะชอบกินแล้ว เพีย วูร์ทซบาค ยังมีงานอดิเรกเป็นการทำ Vlog แต่งหน้า เพราะเธออยากให้ผู้หญิงทุกคนเห็นว่าการแต่งหน้าทำได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าเบาๆ อย่าง Makeup no Makeup หรือแต่งหน้าไปงานแบบสโมกกี้อายส์ อีกทั้งเธอยังไลฟ์สดบนช่องทางโซเชียลมีเดียบ่อยๆ พูดเกี่ยวกับสไตล์การแต่งหน้า การแต่งตัวให้เหมาะกับกาลเทศะและงานที่จะไป

สุดท้ายนี้เธอบอกเหตุผลที่รักประเทศไทยว่า "Because it feels like home" หรือก็คือเธอรู้สึกว่า ประเทศไทยเป็นเหมือนบ้านของเธอนั่นเอง

ทั้งสวย ทั้งน่ารัก และยังนิสัยดีอีก ใครชอบเธอสามารถกดติดตามได้ใน @piawurtzbach

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Pia Alonzo Wurtzbach นางงามจักรวาลปี 2015 มาเยือนประเทศไทย ครั้งนี้ ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้เจอกับเธอ จึงอดไม่ได้ที่จะเข้าไปพูดคุยกับเธอแบบใกล้ชิด พร้อมทั้งถามถึงเคล็ดลับความสวย... 7 ส.ค. 2560 17:55 26 ส.ค. 2560 12:13 ไทยรัฐ