วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนหงส์มีหนาว! ดินโญฟันฉับ 'คูตี้' เจ๋งพอเสียบแทน 'เนย์มาร์'

แฟนหงส์มีหนาว! ดินโญฟันฉับ 'คูตี้' เจ๋งพอเสียบแทน 'เนย์มาร์'

  • Share:

ตำนานชาวบราซิเลียนแห่งค่ายบาร์ซา เชื่อมั่นอย่างสุดใจว่า "คูตินโญ" เจ๋งพอจะเข้ามาเติมเต็มช่องโหว่ที่ เนย์มาร์ ทิ้งไว้ในรังคัมป์ นู ให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 3 ส.ค. ว่า โรนัลดินโญ อดีตดาวเตะระดับตำนานของทีมชาติบราซิล และสโมสรบาร์เซโลนา ยอมรับว่า ฟิลิปเป คูตินโญ มีดีพอที่จะเป็นตัวแทน เนย์มาร์ บนถิ่นคัมป์ นู ได้

โดยบาร์เซโลนาเพิ่งจำใจปล่อยตัว เนย์มาร์ ไปให้กับปารีส แซงต์ แชร์แมง ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลกใหม่ที่ 222 ล้านยูโร หรือราว 8.7 พันล้านบาท ส่งผลให้ทีมดังแห่งแคว้นคาตาลุนยา ต้องพยายามหาแนวรุกฝีเท้าดีเข้ามาทดแทนอย่างเร่งด่วน

ซึ่งล่าสุด โรนัลดินโญ ดาวเตะหน้าเปื้อนยิ้มชาวบราซิเลียน ได้ออกมาเชียร์เพลย์เมกเกอร์รุ่นน้องอย่าง ฟิลิปเป คูตินโญ ว่ามีดีพอที่จะเข้ามาเติมเต็มช่องว่างให้กับบาร์ซาได้อย่างแน่นอน

“มีเพียงไม่กี่คนในโลกนี้ที่จะทดแทน เนย์มาร์ ได้ ซึ่งอย่างที่ผมเคยบอกไปแล้วว่า คูตินโญ สามารถเล่นกับพวกเขา (บาร์เซโลนา) ได้” เจ้าของฉายาเหยินน้อยกล่าว “คูตินโญ อยู่ในระดับซึ่งเข้ามาเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไปของเนย์มาร์ได้ แต่ลิเวอร์พูลย่อมรู้ดีกว่าเขามีมูลค่าสูงแค่ไหน และบาร์เซโลนาคงต้องทุ่มเงินไม่น้อยเลยในช่วงซัมเมอร์นี้”

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้