วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลเบลเยียม จำคุกแม่ พ่อเลี้ยง กระทำโหดร้ายต่อบุตร ปล่อยยืนหนาว 15 ช.ม.

ศาลเบลเยียม จำคุกแม่ พ่อเลี้ยง กระทำโหดร้ายต่อบุตร ปล่อยยืนหนาว 15 ช.ม.

  • Share:

ศาลเบลเยียม สั่งจำคุกแม่ 12 ปี พ่อเลี้ยง10 ปี ข้อหากระทำการอันโหดร้ายต่อบุตร ที่อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต ฐานปล่อยลูกยืนหนาว 15 ช.ม.ทั้งสภาพร่างกายขาดอาหารและถูกทำร้าย จนท. ต้องเร่งนำเด็กทั้ง 2 ส่งรพ. 

บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงาน ว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 31 ก.ค. ศาลอาญากรุงบรัสเซลส์พิพากษาตัดสินจำคุก แม่ชาวเบลเยียม วัย 31 ปี ข้อหากระทำการอันโหดร้ายต่อบุตร และสามีวัย 21 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของเด็กถูกตัดสินจำคุก 5 ปี โดยให้รอลงอาญาครึ่งหนึ่ง ศาลได้พิจารณาถึงความร้ายแรงของการกระทำของมารดาและพ่อเลี้ยงต่อบุตร ที่อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสองได้โทรเรียกขอความช่วยเหลือโดยแจ้งว่า เด็กชายวัย 6 ปีตกจากที่สูง เมื่อรถพยาบาลมาถึงก็พบว่า เด็กน้อยไร้สติ และร่างกายมีอุณหภูมิต่ำมาก รวมทั้งมีสภาพขาดอาหารและถูกทำร้าย เมื่อน้องสาวคู่แฝดของเขาก็ได้รับการตรวจร่างกายก็พบว่า มีสภาพขาดอาหารและถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่ จึงรีบนำตัวเด็กทั้งสองคนส่งโรงพยาบาล และทำการเรียกตัวมารดาและพ่อเลี้ยง มาสอบปากคำ

จากการสอบสวนพบว่า เด็กทั้งสองคน อยู่ในสภาพขาดอาหารเป็นเวลานานนับเดือน บางวันก็ไม่ได้กินอาหารเลย และถูกจับอาบน้ำเย็นจัด วันที่เกิดเหตุ พ่อเลี้ยงพบว่า เด็กชายกำลังอยู่ในครัว และกำลังจะกินแพนเค็ก จึงถูกลงโทษโดยให้ออกไปยืนที่ระเบียงบ้าน ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ถึงเวลา 20.00 น.ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อัยการระบุว่า เด็กอาจจะเสียชีวิตได้ และร้องขอให้ศาลลงโทษจำคุกมารดา 12 ปีและจำคุกพ่อเลี้ยง 10 ปี

คุณอาจสนใจข่าวนี้