วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มคลิปเดือด วางมวยมีดฟันรถคู่กรณี มอบตัว ขอโทษสังคม ไม่ควรเอาอย่าง (คลิป)

เปิดคลิป หนุ่มเลือดร้อนขับวีออสปาดหน้าเก๋งคู่กรณี ลงมาต่อยเอามีดไล่ฟันกลางถนน โดนตำรวจแจ้งข้อหาแล้ว รับทำไม่คิด ขอโทษสังคม ย้ำขับรถควรมีน้ำใจให้กัน ด้าน ผกก.ชลบุรี ชี้ เป็นอุทาหรณ์ กล่าวสอน “การให้อภัยผู้อื่นคือผู้ชนะทั้งปวง”...

จากกรณีการแชร์ภาพจากกล้องหน้ารถ จับภาพชายคนหนึ่งขับรถโตโยต้า วีออส จอดกลางถนน หน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเนินเต็ง หมู่ 5 ถ.เศรษฐกิจ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนลงมาจากรถด้วยท่าทางฉุนเฉียว เดินไปหารถยนต์เก๋งอีกคัน พร้อมเปิดประตูรถด่าทอและลงมือชกต่อยกันอยู่พักหนึ่ง ต่อมาคนขับรถโตโยต้า วีออส วิ่งกลับไปที่รถ แล้วหยิบมีดดาบ จะเข้าไปทำร้ายไล่ฟันคู่กรณี แต่คู่กรณีขับรถหนีไป คนขับวีออสจึงใช้มีดฟันไปที่รถ 1 ครั้งอย่างแรง แล้วขับรถไล่ตาม

ล่าสุด นายคฑาวุธ สาครสุคน อายุ 31 ปี อาชีพขายอะไหล่ยนต์ คนขับรถโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ชช 3947 ชลบุรี ได้เข้าพบ พ.ต.อ.พิสิฐ โปรยรุ่งโรจน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาความผิดฐานจอดรถกีดขวางเส้นทางจราจรทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน และพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ รวมค่าปรับเป็นเงิน 500 บาท

นายคฑาวุธ เล่าว่า วันนั้นตนเองกับคู่กรณีขับรถปาดกันไปมาตั้งแต่ถนนบายพาส จนทำให้โมโห จึงขับรถไปปาดหน้าตรงจุดเกิดเหตุ ยอมรับว่าทำไปโดยไม่ได้ยั้งคิด จึงอยากขอโทษสังคมและอย่าเอาเป็นแบบอย่าง การขับรถควรมีน้ำใจให้กันมากกว่า ส่วนตนเองกับคู่กรณีได้มีการตกลงทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สมโชค กล่าวว่า กรณีนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ของการขับรถควรมีน้ำใจให้แก่กัน เพราะทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนก็มีธุระต้องรีบเหมือนกัน จะได้ไม่เกิดเรื่องกระทบกระทั่งกัน เพราะหากมีเรื่องก็มีแต่เสีย อย่างแรกคือเสียเวลา เสียเงินเสียทอง พร้อมกล่าวสอนว่า การให้อภัยผู้อื่นคือผู้ชนะทั้งปวง “สัพพะทานัง ธัมมะจะนัง ชินาติ” การให้ผู้อื่นได้เห็นแสงสว่าง เราคือผู้ผิดจะได้ชี้นำทางผู้อื่นว่าอย่าทำ.

เปิดคลิป หนุ่มเลือดร้อนขับวีออสปาดหน้าเก๋งคู่กรณี ลงมาต่อยเอามีดไล่ฟันกลางถนน โดนตำรวจแจ้งข้อหาแล้ว รับทำไม่คิด ขอโทษสังคม ย้ำขับรถควรมีน้ำใจให้กัน ด้าน ผกก.ชลบุรี ชี้ เป็นอุทาหรณ์ กล่าวสอน “การให้อภัยผู้อื่นคือผู้ชนะทั้งปวง” 1 ส.ค. 2560 15:41 1 ส.ค. 2560 15:56 ไทยรัฐ