วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ใจเจ๊! ‘ออสปินา’ ประกาศท้าชิงมือหนึ่งปืนโตอีกซีซั่น

"ดาวิด ออสปินา" ยืนยันพร้อมปักหลักสู้ต่อในรังปืนโต เพื่อท้าชิงตำแหน่งนายทวารตัวหลักกับ ปีเตอร์ เช็ก อีกหนึ่งฤดูกาล แม้จะตกเป็นข่าวย้ายทีมอย่างต่อเนื่องก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ส.ค.ว่า ดาวิด ออสปินา นายทวารเลือดร้อนชาวโคลอมเบีย การันตีออกสื่อแบบไม่มีกั๊กว่า ยังคงมีความสุขดีในการเฝ้าเสากับอาร์เซนอล และพร้อมอยู่สู้เพื่อแย่งตำแหน่งมือหนึ่งต่อไปในฤดูกาลหน้า

จอมหนึบวัย 28 ปี ย้ายจากนีซมาอยู่กับทีมปืนโตหลังจบศึกบอลโลก 2014 แต่กลับไม่สามารถแย่งตำแหน่งตัวจริงมาครองได้สำเร็จ ตกเป็นมือสองรองจาก ปีเตอร์ เช็ก แบบถาวร ทำให้มีกระแสอย่างต่อเนื่องว่าเจ้าตัวอาจโบกมืออำลาถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม ในช่วงซัมเมอร์นี้

แต่ล่าสุด ออสปินา เปิดใจว่า “ผมยังมีสัญญาอยู่ที่นี่และมีความสุขมากด้วย ผมพร้อมที่จะสู้ต่อจนหยดสุดท้าย นั่นจึงเป็นเหตุผลของทั้งหมดว่า ผมพยายามทำงานหนักเพื่ออะไร และพร้อมที่จะรอคอยโอกาสต่อไป”

สำหรับ ดาวิด ออสปินา ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมพรีเมียร์ลีกไปเพียงแค่ 6 นัดเท่านั้น ตลอดสองฤดูกาลที่ผ่านมา.

"ดาวิด ออสปินา" ยืนยันพร้อมปักหลักสู้ต่อในรังปืนโต เพื่อท้าชิงตำแหน่งนายทวารตัวหลักกับ ปีเตอร์ เช็ก อีกหนึ่งฤดูกาล แม้จะตกเป็นข่าวย้ายทีมอย่างต่อเนื่องก็ตาม... 1 ส.ค. 2560 12:36 1 ส.ค. 2560 14:45 ไทยรัฐ