วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติ นศ.ขับรถตกเหว ประสานกงสุล ขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ

ญาตินักศึกษา ขับรถตกเหวลึกข้างทาง ระหว่างเดินทางไปตั้งแคมป์ในเขตอุทยานฯ ในสหรัฐฯ ประสานกงสุล ช่วยติดตามตัว พร้อมขอวีซ่าเข้าประเทศ ...

จากกรณีญาติและเพื่อนของ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ นักศึกษาไทย ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ขอความช่วยเหลือโดยระบุว่า น.ส.ทิวาดี และเพื่อนชายชื่อ กอล์ฟ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร อายุ 27 ปี ขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. หลังเช่ารถยนต์ขับมุ่งหน้าไปเที่ยวตั้งแคมป์กางเต็นท์ ที่อุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังไม่รู้ชะตากรรม จึงขอความช่วยเหลือทางสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ ในสหรัฐอเมริกา ช่วยตามหาด้วย

ซึ่งเวลาต่อมา นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ทราบเรื่องจึงสั่งการให้นายธาตรี เชาวชะตา ผอ.กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์ของคนไทยในต่างประเทศ ประสานงานไปยังสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ให้ช่วยประสานติดตามในเรื่องดังกล่าวแล้ว ล่าสุด สถานกงสุลใหญ่ในแอลเอ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นตรวจจนพบรถประสบอุบัติเหตุตกเหวลึกข้างทางด่วน หรือ ฟรีเวย์ สาย 180 แต่ยังไม่สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุ เพราะเป็นหน้าผาสูงชัน หนำซ้ำรถจมน้ำไปกว่าครึ่งคัน ระดับน้ำสูง ไหลเร็วและแรงมาก ทางเดียวที่เข้าถึงได้คือเรือ

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม ที่ กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ ญาติของ 2 นักศึกษาที่หายตัวไป ได้เดินทางเข้าพบ นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ และ นายธาตรี เชาวชตา ผอ.กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ เพื่อขอความอนุเคราะห์ในการติดตามเรื่องดังกล่าว รวมทั้งยื่นคร้องขอวีซ่าเข้าประเทศสหรัฐฯ.

ญาตินักศึกษา ขับรถตกเหวลึกข้างทาง ระหว่างเดินทางไปตั้งแคมป์ในเขตอุทยานฯ ในสหรัฐฯ ประสานกงสุล ช่วยติดตามตัว พร้อมขอวีซ่าเข้าประเทศ ... 1 ส.ค. 2560 12:28 1 ส.ค. 2560 13:50 ไทยรัฐ