วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เคยเข้าอาบ อบ นาบ กุน ทีมลูกเกด หวังจะได้ที่ 1 เดอะเฟซเมน

กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ กับรายการเดอะเฟซเมนไทยแลนด์ The Face Men Thailand โอ๊ยๆ หลายคนดูไปหิวไป อยากจะเขมือบร่างหนุ่มๆ เดอะเฟซเมน ไม่ให้เหลือแม้กลิ่นกาย วันนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปรู้จักกับหนุ่มแน่นอก ที่มีแววจะมาแรง กุน กิตติคุณ ตันสุหัส จะโฟกัสจุดไหนของเรือนร่างกำยำก็ยิ่งตำใจ กุนอยู่ทีมคุณแม่ลูกเกด เมทินี บอกเลยถ้าไม่เจ๋งจริง เผ็ดจริง คุณแม่ลูกเกดไม่คัดให้เข้ามาอยู่ในทีมนะคะ

กุนไม่ใช่หนุ่มหล่อหน้าใหม่ เพราะมีประสบการณ์มาไม่น้อยจากการเดินแบบถ่ายแบบ เคยได้รองอันดับ 2 มิสเตอร์ไทยแลนด์ Mister Thailand 2014 รองอันดับ 3 เทพบุตรสลุงหลวงลำปาง 2558 รองอันดับ 1 มิสเตอร์เชียงใหม่ Mister Chiang Mai 2016 เป็นตัวแทนหนุ่มจากไทยแลนด์ไปประกวด มิสเตอร์อินเตอร์เนชั่นแนล Mister International 2017 ปีนี้ต้องจับตาดูหน่อยว่ากุนจะออร่าพุ่งจนได้ที่ 1 เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ได้หรือไม่?

รู้สึกยังไงที่ถูกหลายคนจับตามอง ยกให้เป็นตัวเต็งในรายการ เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ The Face Men Thailand? "ถ้าเกิดมีคนคิดแบบนั้นจริงๆ ผมก็ดีใจครับ ส่วนตัวผมไม่คิดว่าตัวเองเป็นตัวเต็งอะไรหรอกครับ ก็จะทำให้ดีที่สุดทุกๆ ครั้งในรายการ"

กุนคิดว่าตัวเองมีคุณสมบัติอะไร ที่เหมาะสมกับตำแหน่งผู้ชนะบนเวทีเดอะเฟซเมนไทยแลนด์? "ถามว่ามีคุณสมบัติอะไรตอบยากมากครับ เพราะว่าการจะเป็นเดอะเฟซเมน ต้องมีความสามารถที่หลากหลาย ทั้งด้านการเดินแบบ การแสดงแอ็กติ้ง รวมไปถึงบุคลิกลักษณะนิสัยส่วนตัว ลองนึกถึงผู้ชายที่มีความคูล (cool) มีความเป็นสุภาพบุรุษนั่นแหละครับ (หัวเราะ) ส่วนตัวคิดว่า ผมมีความตั้งใจครับ ถามว่าอยากเป็นเดอะเฟซเมนคนแรกของประเทศไทยมั้ย ก็อยากเป็นนะครับ ไม่อย่างนั้นคงไม่ตัดสินใจเข้ามาในรายการ แต่เราก็คาดเดาอะไรไม่ได้ คงต้องทำทุกอย่างให้เต็มที่ สังเกตว่าเวลาแข่งขันทำแคมเปญในรายการ ผมก็จะพยายามทำอย่างสุดความสามารถ"

เมาท์มอยถึงเมนเทอร์ลูกเกดให้ฟังหน่อยนะคะ? "พี่ลูกเกดเหรอครับ! จากที่เคยดูพี่เกดในรายการเดอะเฟซไทยแลนด์ซีซั่น 1-3 ของผู้หญิง ตอนนั้นรู้สึกว่าพี่เกดเป็นคนที่โหดครับ (หัวเราะ) แต่พอมาเจอเข้ากับตัวเอง กลายเป็น พี่เกดน่ารักมากกกกกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) ไม่โหดเหมือนในทีวีเลย และที่สำคัญเดอะเฟซเมนซีซั่นนี้ พี่เกดไม่ได้มาเป็นแม่เกด แต่มาเป็นพ่อเกด เพราะว่าต้องมาดูแลเด็กผู้ชาย ซึ่งพี่เกดเคยพูดไว้ว่า งานของผู้ชายพี่ก็ทำได้ แต่แค่พี่เป็นผู้หญิงเฉยๆ บวกกับประสบการณ์ของพี่เกดที่มีเยอะมาก ผมเชื่อว่าพี่เกดจะพาทีมของพวกเราไปสู่จุดหมายได้ ซึ่งพี่เกดดูแลพวกเราดีมากครับ ส่งไปฝึกไปเทรนอะไรเยอะเหมือนกัน พี่เกดทำให้พวกเรากล้าที่จะทำอะไรในสิ่งที่ไม่เคยทำมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีครับ"

กุนมีวิธีรักษาหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์มยังไงบ้าง? "สำหรับผมไม่มีอะไรมากครับ จะเข้าฟิตเนสอยู่บ่อยๆ หรือบางช่วงถ้าไม่มีเวลาก็จะออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน จะออกกำลังกายอะไรก็ได้ที่ตัวเองถนัด อย่างผมก็จะเล่นปิงปอง ว่ายน้ำ ซิตอัพ ผมว่ามันอยู่ที่ความตั้งใจของเราเองมากกว่า"

เกย์ชะนีหื่นอยากกินกุน? "อันนี้ผมไม่มั่นใจว่าผู้หญิงจะมีรึเปล่านะครับ (หัวเราะ) แต่ถ้าเป็นพี่ๆ เก้งกวางอะไรทำนองนี้มีเยอะมาก (หัวเราะดังมากจนแสบแก้วหู) คือสมมติถ้าเขาอยากกินเราเหรอ มันก็คงเป็นความต้องการของเขาแหละครับ (หัวเราะ) ก็มองเป็นเรื่องขำๆ สีสันซะมากกว่า เพราะปกติทำงานในวงการนี้ก็จะเจอพี่ๆ แนวนี้เยอะอยู่แล้ว ชินแล้วครับ ให้คิดในทางบวกถ้าพวกเขาอยากกินเรา แสดงว่าเขาคงชื่นชอบเราติดตามเรา ก็ดีใจครับที่มีคนติดตามและชื่นชอบครับ"

ชีวิตที่มีคุณค่าและมีความหมาย สำหรับกุนคืออะไร? "ชีวิตที่มีคุณค่าสำหรับผมเหรอครับ คือชีวิตหนึ่งเกิดมาในชีวิตคนเรา ผมคิดว่าต้องได้ทำอะไรสักอย่างที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการยกย่องจากผู้คนรอบข้าง ส่วนความหมายของชีวิตคือ เราเกิดมาทั้งทีเราควรต้องทำอะไรเพื่อสังคมบ้างไม่มากก็น้อย ขึ้นอยู่กับกำลังของเราด้วย"

เห็นด้วยมั้ยที่อยากให้ยกเลิกอาบอบนวดให้หมดจากไทย? "อันนี้ไม่เห็นด้วยนะครับ หนึ่งเลยคือ ผมยังไม่เคยไป (หัวเราะ) สองคือมันว่าไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร และคนที่เขาไปทำงานนี้ ผมมองว่ามันเป็นอาชีพหนึ่งที่เขาใช้เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว ถ้าเกิดไปปิดเนี่ย ผมว่าพวกเขาน่าจะได้รับผลกระทบไปเต็มๆ นั่นก็คือ ตกงาน ขาดรายได้"

พูดถึงพี่เต้ย เฉลิมพล พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการหน่อยดูแลดีอย่างไร? "พี่เต้ยดูแลดีมาก พอๆ กับพี่เกดเลยครับ (ยิ้ม) และก็จะดูแลมากกว่าพี่เกดด้วย ตรงที่ว่าเราได้ใช้เวลาอยู่กับพี่เขามากกว่า พี่เต้ยก็จะคอยดูแลไปรับ-ไปส่งเวลาไปทำงาน แล้วก็จะส่งไปเรียนหลายอย่างเลยครับ เยอะมาก (หัวเราะ) อย่างเรื่องเสื้อผ้าที่ใส่ในรายการนี้แหละ คอยจัดหาให้ บางทีเสื้อผ้าก็พร้อมเกินไป (หัวเราะ) พร้อมจนผมเว่อร์กว่าคนอื่นๆ ในรายการ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ (หัวเราะ)"

นายแบบที่ดีต้องเป็นอย่างไร? "โอ้โห! นายแบบที่ดีต้องเป็นยังไง! ผมคิดว่าต้องมีจินตนาการที่ดีมากกว่าอารมณ์ความรู้สึก เพราะ 2 อย่างนี้มันจะกลายเป็นนักแสดงไปมากกว่า ซึ่งนายแบบที่ดีจะต้องเข้าใจงานที่เราได้รับ เราต้องมีเรื่องราวในหัวว่าจะพรีเซนต์เรื่องราวเหล่านั้นออกมาได้ยังไง จะสื่อออกมาทางไหนในระหว่างเดินแบบ รวมๆ แล้ว มันต้องใช้จินตนาการเยอะมากครับ"

เป้าหมายสูงสุดคืออะไร ? "ผมอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองครับ อย่างเช่น เปิดเป็นบริษัทภายใต้ชื่อ ‘ล็อกอินกรุ๊ป’ หนึ่งในนั้นฝันไว้ว่า อยากเปิดร้านจักรยานครับ ล็อกอินไบค์ แล้วก็อาจจะเปิดโรงเรียนสอนพิเศษ ล็อกอินติวเตอร์ อะไรประมาณนั้น ซึ่งคำว่าล็อกอิน คืออะไร อยากให้รอติดตามกันต่อไปครับ"

คำถามสุดท้าย ถ้าให้กุนถ่ายแบบเปลือยหมดเพื่องานศิลปะ และได้ค่าตัว 1 ล้านบาทและนำเงินส่วนหนึ่งไปให้กับองค์กรการกุศล จะรับงานเปลือยๆ แบบนี้มั้ย? "เอ่อ! ผมขอตอบเลยนะครับว่า ไม่รับครับ (หัวเราะ) ถ้าเป็นงานที่เปลือยทั้งตัว จะให้กี่บาทผมก็ไม่เอา เพราะผมอาย ไม่ใช่อะไรหรอกครับ ที่บอกว่านำเงินส่วนหนึ่งไปมอบให้การกุสล ผมคิดว่ามีอีกหลายวิธีที่จะทำ ไม่จำเป็นต้องมาถ่ายแบบเปลือยเพื่อแลกกับเงิน 1 ล้านบาท ทำอย่างอื่นอาจจะได้เงินไม่มาก แต่ก็ช่วยได้เหมือนกัน ผมไม่ได้บอกว่าศิลปะการถ่ายนู้ดถ่ายเปลือยไม่ดีนะครับ แค่ผมไม่ชอบเฉยๆ แต่งานศิลปะงานเปลือย ผมก็ดูนะครับ (หัวเราะ) แต่ถ้าให้ทำเอง ขอไม่ทำดีกว่าครับ มันขัดกับจิตวิญญาณของผม ขอบคุณครับ".

กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ กับรายการเดอะเฟซเมนไทยแลนด์ The Face Men Thailand โอ๊ยๆ หลายคนดูไปหิวไป อยากจะเขมือบร่างหนุ่มๆ เดอะเฟซเมน ไม่ให้เหลือ 1 ส.ค. 2560 11:03 20 ส.ค. 2560 14:37 ไทยรัฐ