วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกล็อกมง! ณวัฒน์ เตรียมปราบปีหน้า นางงามแตกแถว! พีดีแหกคอก!

ปวดตับกันไป ปวดหัวอย่างรุนแรง กับกรณีปลด ปลด ปลด ปลด และก็ปลด นางงามมิสแกรนด์อย่างเยอะในปีนี้ และยังมีปัญหาว้าวุ่นกับพีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ อีกบางจังหวัดด้วยนั้น 

เป็นอีกปัญหาใหญ่ที่ส่อแววจะบานปลาย ของเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จะจัดการอย่างไรต่อไป บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปหาคำตอบกัน "ตอนนี้เราจะได้พีดีเกือบจะครบ 77 จังหวัดแล้ว ปีหน้าทางช่อง 7 จะเข้ามาสนับสนุนมากขึ้น ในการประชาสัมพันธ์ทั้ง 77 จังหวัด จึงอยากให้พีดีทำงานอย่างตั้งใจและเข้มข้นด้วย อยากให้ทางกองประกวดในแต่ละจังหวัด เปิดใจ คัดเลือก เฟ้นหาสาวงามด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่อยากให้จะเน้นจัดเตรียมนางงามเพื่อให้มารับรางวัล และนางงามจะต้องอยู่ให้ครบวาระดำรงตำแหน่ง 1 ปี"

นางงามต้องกินต้องใช้ ก็ต้องหาเงินหางานอื่นๆ ไปทำบ้าง จะไม่ให้ไปรับงานอื่นๆ บ้างเลยเหรอคะคุณณวัฒน์? "ไม่อยากจะให้คิดอย่างนั้น ไม่อยากจะให้อ้างเรื่องต้องทำมาหากินอย่างนั้น แบบนี้ก็เป็นนางงามเดินสายไปแล้ว ถ้าคุณได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ในแต่ละจังหวัดแล้ว ก็หมดสิทธิ์เป็นนางงามเดินสาย เพราะตำแหน่งสูงสุดที่ได้รับมา ก็เกียรติยศกับตัวเองอยู่แล้ว มีเงินประจำตำแหน่งด้วย เราอยากให้นางงามทำงานให้กับจังหวัดนั้นๆ เช่น ตามงานเทศกาลต่างๆ ยอมรับว่างานของทางจังหวัด ก็จะมีงานฟรีอยู่บ้าง หรือมีงานที่ได้รับค่ารถอยู่บ้าง คละเคล้ากันไป งานที่หาได้และได้เงินก็จะมีอยู่ เช่น งานของสปอนเซอร์ เดินแฟชั่นโชว์ต่างๆ มีอีเวนต์ต่างๆ เป็นนางงามมิสแกรนด์แต่ละจังหวัด ต้องมีจิตอาสา มีรายได้พอเลี้ยงชีพได้ และมีเกียรติด้วย" 

ปีนี้จะป้องกันนางงามแตกคอก พีดีแตกแถวอย่างไรบ้าง? "ต้องประชุมกันต่อไป เพราะเราก็มีเป็นกฎ กติกา ข้อตกลงกันอยู่แล้ว ต่อไปอาจจะมีการปรับเป็นเงินทั้งตัวนางงามเองหรือว่าพีดีด้วย อย่างพีดีบางคนที่พาน้องนางงามไปประกวดที่อื่นก็มี หรือพีดีบางคนก็พยายามสุดตัวแล้ว คุมน้องไม่ได้จริงๆ น้องดื้อก็มี เราก็เห็นใจ หรือว่าน้องนางงามโดนพี่เลี้ยงเก่า ลากไปประกวดที่อื่นก็มี อาจจะมีทั้งปรับนางงาม ปรับพีดี หรือว่าปรับทั้งสองอย่าง ต้องดูเหตุผลควบคู่กันไปว่าจะปรับใครอย่างไร เพื่อให้รู้ว่าคุณต้องรับผิดชอบมากขึ้น มีความระวังมากขึ้น เดี๋ยวต้องประชุมกันอีกที"

ผลงานที่ผ่านมา ต้องยอมรับส่วนหนึ่งที่ทำให้ เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์​โตได้ไว เพราะได้พีดีที่ดีเก่งจริงมาช่วยทำงานให้ ปีหน้าตำแหน่งผู้ชนะสูงสุดของพีดี หรือผู้เข้ารอบทั้ง 5 พีดี จะมีเงินประจำตำแหน่งให้ด้วยหรือไม่? "(หัวเราะชอบใจ) เดี๋ยวจะรับเอาไว้พิจารณานะครับ ว่าจะมีรางวัลเงิน หรือว่าของต่างๆ ให้เพิ่มด้วยหรือไม่อย่างไร การได้รับตำแหน่งพีดียอดเยี่ยม ก็ได้ออกช่อง 7 เป็นเกียรติประวัติในการส่งเสริมธุรกิจที่เขามีอยู่แล้ว" สรุป จะมีเงินรางวัลประจำตำแหน่ง ให้พีดียอดเยี่ยมทั้ง 5 จังหวัดที่เข้ารอบด้วย? "(หัวเราะ) เราจะมีอีกเฟสของมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ให้ได้มีโอกาสในการทำธุรกิจ บอกไว้ก่อนได้ว่า มกราคมปีหน้าเราจะมีการจัดประชุมพีดีทั้ง 77 จังหวัด รับรองมีเซอร์ไพรส์ให้".

ปวดตับกันไป ปวดหัวอย่างรุนแรง กับกรณีปลด ปลด ปลด ปลด และก็ปลด นางงามมิสแกรนด์อย่างเยอะในปีนี้ และยังมีปัญหาว้าวุ่น 30 ก.ค. 2560 09:27 15 ก.ย. 2560 11:14 ไทยรัฐ