วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิ้นเดียวเอาอยู่! 4 ไอเท็มที่สาวออฟฟิศทุกคนควรมี ดูภูมิฐานขึ้นสิบระดับ

โดย Lisa

โดย Lisa Guru

ไปทำงานก็แต่งตัวสวยได้ แค่รู้จักการมิกซ์แอนด์แมตช์ และมีไอเท็มที่ใช่ติดตู้เสื้อผ้า

Lisa Guru เชื่อว่า สาวๆ แทบทุกคนคงจะกังวลกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดไปทำงาน เพราะการแต่งตัวมีผลต่อมุมมองของคนที่พบเห็น แล้วยิ่งไปทำงานต้องพบปะคนใหญ่คนโต จะแต่งตัวจัด สีสันจัดจ้านก็ไม่ใช่เรื่อง เผลอๆ ความน่าเชื่อถือของเราจะลดลงเปล่าๆ แต่ก็ใช่ว่าจะใส่สีสันไม่ได้ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการเลือกสไตล์เสื้อผ้า บอกเลยว่า 4 ไอเท็มนี้น่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง ซื้อครั้งเดียวใส่ได้อีกนาน มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1. Boyfriend Blazer

เบลเซอร์ปกติก็ใส่ได้ แต่ถ้าใครทำงานในวงการครีเอทีฟ หรือออฟฟิศไม่เคร่งมากนักกับการแต่งตัว Lisa Guru ขอแนะนำให้ข้ามเบลเซอร์ปกติไปเลือกเบลเซอร์แบบโอเวอร์ไซส์ แทนที่จะเป็นทรงแข็งทั้งตัว ตั้งแต่ไหล่จนถึงชายเสื้อ ใส่แบบหลวมๆ ดูชิลๆ ดีกว่า นอกจากจะไม่ดูทางการเกินไปจนเหมือนจะไปประชุมสภาทุกวันแล้ว ยังสามารถแมตช์ได้กับหลากหลายไอเท็ม ไม่ว่าจะเป็นเดรส เชิ้ต หรือแม้แต่เสื้อยืดเนื้อผ้าดีๆ สักตัว

2. Wrap Dress

Lisa Guru ขอย้ำเลยว่า Wrap Dress คือไอเท็มที่ต้องมี! โครงสร้างของเดรสสไตล์นี้มีเชือกผูกช่วงเอวและกระโปรงบานออกในช่วงล่าง นั่นหมายความว่า หุ่นของสาวๆ จะดูมีทรวดทรงองค์เอว ไม่ดูอ้วนตันเหมือนเดรสทรงอื่นที่ชอบใส่ไปทำงาน จะนั่งจะยืนก็ไม่อึดอัด แถมเวลาเดินพรีเซนต์งาน กระโปรงก็พลิ้วชวนมองด้วยนะ มีติดตู้สักตัวสองตัวก็ดี รับรองคุ้ม ใส่รองเท้าแฟลตก็ได้อารมณ์ชิลๆ ใส่ส้นสูงก็ดูภูมิฐาน ลองนึกภาพ  Kate Middleton กับ Michelle Obama ดูสิ เธอสองคนนี้ใส่ Wrap Dress บ่อยขนาดไหน หรือแค่เปลี่ยนแอกเซสซอรี่นิดๆ หน่อยๆ ก็ได้ลุคใหม่ไม่ซ้ำเดิมแล้ว

3. เสื้อเชิ้ตขาวปลดกระดุม

คลาสสิกกว่านี้ไม่มีอีกละ… จริงๆ ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ก็ได้ เอาตัวเก่งที่มีอยู่ในตู้ออกมาสวม แล้วปลดกระดุมบนออกสักเม็ดเพื่อโชว์ช่วงไหปลาร้า คอจะดูระหง และไม่เป็นทางการจนน่าเบื่อ ดีไม่ดี หนุ่มๆ ก็อาจหันมองด้วยนะ

4. กางเกงเจ็ดส่วน

ท่อนล่างไม่มีกฎเกณฑ์แน่นอนว่าขากางเกงจะต้องเป็นทรงอะไร ขอแค่ปลายขายาวประมาณข้อเท้าเพื่อหลอกสายตาให้เรียวขาดูยาว และลำตัวดูสูงขึ้นก็พอ แต่ก็อย่าลืมแมตช์กับรองเท้าคัชชูสีคลาสสิกๆ นะ ไม่เอารองเท้ารัดส้นแบบที่ใส่ช่วงสุดสัปดาห์ล่ะ

ที่มา – Lisa Guru
www.lisaguru.com 
www.facebook.com/lisaguru 

Lisa Guru เชื่อว่า สาวๆ แทบทุกคนคงจะกังวลกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดไปทำงาน เพราะการแต่งตัวมีผลต่อมุมมองของคนที่พบเห็น แล้วยิ่งไปทำงานต้องพบปะคนใหญ่คนโต จะแต่งตัวจัด สีสันจัดจ้านก็ไม่ใช่เรื่อง... 26 ก.ค. 2560 12:27 4 ก.ย. 2560 11:36 ไทยรัฐ