วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปูลปิส' ติวเข้มแท็กติกก่อนอุ่นเมียนมา รับหนักใจตัดตัวลุยซีเกมส์

"ปูลปิส" เดินหน้าติวเข้มติดอาวุธสำคัญให้กับทัพโต๊ะเล็กไทย ก่อนลงอุ่นเครื่องพบเมียนมาในวันพุธนี้ พร้อมยอมรับรู้สึกหนักใจไม่น้อยในการตัดตัวผู้เล่น 14 คนสุดท้าย เพื่อลงป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย...

วันที่ 25 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ซึ่งวันนี้ ปูลปิส กุนซือใหญ่ ได้เน้นไปที่การเล่นเกมรุก ลูกเซตเพลย์ต่างๆ และจังหวะคิกอิน โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม กุนซือจอมเฮี้ยบของทัพโต๊ะเล็กไทยกล่าวว่า “การซ้อมวันนี้เราได้เน้นเรื่องของเกมรุก และจังหวะคิกอินต่างๆ ซึ่งการซ้อมวันนี้ค่อนข้างจะเบา เพราะวันพรุ่งนี้ทีมมีเกมที่จะลงอุ่นเครื่องกับ เมียนมา ซึ่งการซ้อมวันนี้นักเตะทุกคนถือว่าทำได้น่าพอใจ นอกจากนี้ยังทำให้ตนลำบากใจในการคัดเลือกนักเตะ 14 คนสุดท้ายสำหรับลุยศึกซีเกมส์ เพราะนักเตะทุกคนล้วนมีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม”

“สำหรับวันพรุ่งนี้ก็ถือว่าเป็นเกมอุ่นเครื่องนัดหนึ่ง เพราะทางเมียนมาก็คงจะมีการลองระบบทีมของพวกเขา ส่วนเราก็เตรียมที่จะให้นักเตะได้ลองเล่นแท็กติกใหม่ที่ได้ฝึกซ้อมให้ไปในช่วงที่ผ่านมา และเราจะไม่ซีเรียสในผลสกอร์ในเกมนี้ เพราะสิ่งที่คาดหวังมากที่สุดคือ ได้รู้ว่านักเตะรายใดมีความเข้าใจในระบบการเล่นของทีมชาติไทยบ้าง”

โดยทีมชาติไทยจะลงสนามอุ่นเครื่องอีก 2 นัด ด้วยการพบกับทีมชาติเมียนมา วันที่ 26 กรกฎาคม เวลา 16.00 น. ที่ ม.เกษมบัณฑิต และพบกับทีมชาติมาเลเซีย ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ เวลา 16.00 น. ที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่.

"ปูลปิส" เดินหน้าติวเข้มติดอาวุธสำคัญให้กับทัพโต๊ะเล็กไทย ก่อนลงอุ่นเครื่องพบเมียนมาในวันพุธนี้ พร้อมยอมรับรู้สึกหนักใจไม่น้อยในการตัดตัวผู้เล่น 14 คนสุดท้าย เพื่อลงป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย... 25 ก.ค. 2560 16:42 25 ก.ค. 2560 19:32 ไทยรัฐ