วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจจับ ‘ไชอา ลาบัฟ’ พระเอก 'ทรานส์ฟอร์เมอร์ส' ฐานเมาอาละวาด (คลิป)

ตำรวจในรัฐจอร์เจียจับกุม ไชอา ลาบัฟ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง ฐานเมาและทำลายความสงบ พร้อมแพร่คลิปแสดงให้เห็นว่า พระเอกหนุ่มรายนี้ใช้ถ้อยคำหยาบคายด่าตำรวจตลอดเวลา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ไชอา ลาบัฟ นักแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดัง วัย 31 ปี ถูกตำรวจจับกุมเมื่อช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่ผ่านมา (8 ก.ค.) ที่ล็อบบี้ของโรงแรมของเขา ในเมืองซาวันนาห์ รัฐจอร์เจีย ในข้อหามึนเมาในที่สาธารณะและรบกวนความสงบสุข โดยตำรวจได้เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า พระเอกหนุ่มรายนี้ยังใช้ถ้อยคำหยาบคายกับตำรวจอย่างต่อเนื่องหลังถูกจับกุมตัวแล้ว

ตำรวจระบุว่า การจับกุมนักแสดงนำภาพยนตร์เรื่อง ‘ทรานส์ฟอร์เมอร์ส’ รายนี้เกิดขึ้นหลังจาก เขาเข้าไปขอบุหรี่จากคนเดินถนนคนหนึ่ง แต่พอไม่ได้สิ่งที่ขอ เขาก็เริ่มก่อกวน ใช้ถ้อยคำหยาบคายดูหมิ่นพระเจ้าต่อหน้าสตรีและเด็กๆ ที่อยู่ในบริเวณนั้น และเริ่มมีพฤติกรรมก้าวร้าวต่อเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปขอให้เขาออกจากที่เกิดเหตุ ทำให้ตำรวจตัดสินใจจับกุม

ล่าสุดในวันอังคาร (11 ก.ค.) ตำรวจเมืองซาวันนาห์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงที่พวกเขาจับกุมนายลาบัฟ ซึ่งเขาตั้งคำถามกับตำรวจว่าจับเขาทำไม “ผมมีสิทธิ ผมเป็นชาวอเมริกัน คุณจับผมในโรงแรมของผม ฐานความผิดอะไรครับท่าน?” ต่อมาเมื่อนักแสดงหนุ่มถูกนำตัวขึ้นรถตำรวจ เขาก็ยังถามอย่างต่อเนื่องว่าทำไมเขาจึงถูกจับ แล้วพูดว่า “คอยดู เดี๋ยวจะได้รู้จักทนายของผม” “คุณพรากสิทธิของผมไป ผมไม่ได้ทำอะไรคุณเลย”

เมื่อนายลาบัฟถูกนำตัวไปถึงสถานีตำรวจ เขาก็เริ่มทำตัวเกรี้ยวกราดมากขึ้น พร้อมต่อว่าเจ้าหน้าที่ทั้งชายและหญิง รวมทั้งถามว่า พวกเขา “เป็นอเมริกันหรือเปล่า?” ในที่สุดนักแสดงหนุ่มก็ถูกส่งตัวเข้าไปสงบสติอารมณ์ในเรือนจำเขตชัตแฮม เคาน์ตี เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมงจึงได้รับการปล่อยตัว

ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ไชอา ลาบัฟ มีปัญหาทางกฎหมาย เมื่อเดือนม.ค. เขาเพิ่งถูกจับกุมตัวที่หน้าพิพิธภัณฑ์นิวยอร์ก ระหว่างถ่ายทอดสดการประท้วงต่อต้านประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ และเมื่อปี 2014 เขาก็ถูกจับฐานรบกวนการแสดงละครเวที คาบาเรต์ ที่บรอดเวย์ ในนิวยอร์ก ด้วย

ชมคลิปที่นี่ [1] [2]

ตำรวจในรัฐจอร์เจียจับกุม ไชอา ลาบัฟ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง ฐานเมาและทำลายความสงบ พร้อมแพร่คลิปแสดงให้เห็นว่า พระเอกหนุ่มรายนี้ใช้ถ้อยคำหยาบคายด่าตำรวจตลอดเวลา... 12 ก.ค. 2560 10:25 12 ก.ค. 2560 10:46 ไทยรัฐ