นักศึกษาแปรอักษรภาพหัวใจล้อมเลข 9 -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

นักศึกษาแปรอักษรภาพหัวใจล้อมเลข 9

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ต.ค. 2559 06:45

 

ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยมหาสารคาม นาย สัมพันธ์ ฤทธิเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักเรียน นิสิต  โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวน 9,999 คน ร่วมใจกันแปรอักษรเป็นรูปหัวใจ ล้อมเลข 9 โดยมีอักษรภาษาอังกฤษ  MSU อยู่ด้านล่าง พร้อมกล่าวคำแสดงความอาลัย และขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งอักษรภาพที่ปรากฏนี้ แสดงสัญลักษณ์มีความหมายที่สำคัญคือ

เลข 9 คือ ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยให้คณะผู้บริหาร อาจารย์และบุคลากรในชุดแต่งกายสีดำแปรอักษรภาพเป็นเลข 9 เพื่อแสดงความจงรักภักดีในการเป็น “คนของพระราชา หรือการเป็นข้ารองบาท” เพื่อรับใช้แผ่นดิน หรือประเทศไทยสืบต่อไป

หัวใจ คือ สัญลักษณ์ของการรวมใจถวายความอาลัย และหัวใจแห่งความรักและการเทิดทูนในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยดวงใจอันใสพิสุทธิ์ และพระองค์จะยังคงสถิตมั่นในดวงใจตราบนานนิรันดร์ โดยใช้สีขาวจากการแต่งกายของนิสิตและนักเรียน เพื่อแสดงถึงดวงใจอันพิสุทธิ์ใสของการอาลัยและพร้อมที่จะเดินหน้าอย่างมีพลัง

การแปรอักษรในครั้งนี้ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร แต่งด้วยชุดสีดำ แสดงเป็นเลข ๙ พื้นสีขาวนั้น เป็นชุดนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งทุกคนที่ได้เข้ามาร่วมแปรอักษรภาพในครั้งนี้ ต่างพาหัวใจที่บริสุทธิ์ เข้าร่วมแสดงความอาลัย ถวายแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เนื่องจากไม่สามารถเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ที่กรุงเทพมหานคร ได้

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement