รถส่งน้ำแข็งชนคันนาพังยับ คนขับรอดเหลือเชื่อ -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

รถส่งน้ำแข็งชนคันนาพังยับ คนขับรอดเหลือเชื่อ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 ก.ย. 2562 21:40

 

นี่เป็นโพสต์ในเฟสบุ๊กที่ถูกแชร์จำนวนมาก ภาพชายที่โผล่หน้าออกมาจากรถยนต์บรรทุกน้ำแข็งที่สภาพพังยับเยิน คือนาย สวิกรม บุญคั้ง อายุ 29 ปี โดยเขาประสบอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา บนถนนสายอำเภอศรีธาตุ-อำเภอไชยวาน อำเภอศรีธาตุ จังหวัดอุดรธานี

ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำภาพไปโพสต์เฟสบุ๊ก จนมีการแชร์กันอย่างกว้างขวาง หลังเขารอดได้อย่างปาฏิหารย์ เพราะดูจากสภาพรถที่พุ่งชนกับเนินดินข้างทาง หน้ารถยุบเข้ามาถึงห้องโดยสาร ทำให้เขาถูกอัดก๊อบปี้ติดอยุ่ในรถ กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างในการช่วยเหลือนานนับชั่วโมง แต่เขากลับมีบาดแผลเพียงเล็กน้อย

 

คุณวีรยุทธ ปราณี ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี เดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นเนินดินติดถนน ยังมีร่องรอยการชน และชิ้นส่วนรถยนต์หลงเหลืออยู่

นางดวงใจ จันทะวงศ์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วง 6 โมงเช้า ของวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เธอเห็นรถยนต์ส่งน้ำแข็งคันดังกล่าว ขับผ่านหน้าบ้านไปอย่างรวดเร็ว แต่พอผ่านไปสักพักก็ได้ยินเสียงรถกู้ภัยดังขึ้น จึงออกไปดูปรากฏว่า รถส่งน้ำแข็งคันดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุพุ่งชนกับเนินดินข้างทาง

ชาวบ้านและกู้ภัย ก็ช่วยกันทุบกระจกและใช้เครื่องตัดถ่างช่วยคนขับรถออกมา ระหว่างที่กำลังช่วยกันอยู่ เธอคิดในใจว่ารถสภาพนี้ คนขับคงบาดเจ็บสาหัส แต่สักพักพบว่าคนขับโผล่หน้าออกมา โดยไม่มีอาการบาดเจ็บเลย เธอจึงตะโกนถามว่า "เจ็บไหม แขน-ขาหักไหม" คนขับรถก็บอกว่า "ไม่ได้เป็นอะไร"

 

เธอบอกต่อว่าตรงนี้มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน สามีของเธอก็เกิดอุบัติเหตุขับรถชนจนเสียชีวิตที่จุดดังกล่าวเช่นกัน

หลังจากนั้นทีมข่าวได้เดินทางไปสอบถามนายสวิกรม บุญคั้ง อายุ 29 ปี คนขับรถคันดังกล่าว บอกว่า หลังเกิดเหตุก็ยังไม่ได้ไปทำงาน เพราะมีอาการเจ็บหน้าอกเล็กน้อย คาดว่าเพราะแรงกระแทก

เจ้าตัวบอกว่าขับรถส่งน้ำแข็งมาประมาณ ปีกว่า และรถคันเกิดเหตุ ก็เป็นรถคันที่เขาขับประจำตั้งแต่ทำงาน โดยทุกวันก็จะตื่นตีห้า เพื่อไปส่งน้ำแข็งแต่เช้า

 

ตอนเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกน้ำแข็งหนัก 3 ตัน จะไปส่งน้ำแข็ง ระหว่างทางมีรถจักรยานยนต์และรถบรรทุกขับสวนมา  ระหว่างนั้นรถบรรทุกจะแซงรถจักรยานยนต์ แต่แซงไม่พ้น ท้ายรถบรรทุกกินเลนมาทางซ้าย ตัวเองจึงเบี่ยงหลบ จนล้อหลังด้านซ้ายตกไหล่ทาง  จึงพยายามหักหัวรถเพื่อจะไปต่อ แต่รถบรรทุกน้ำแข็งมาเต็มคัน ทำให้รถหนักมาก ตอนที่พยายามหักรถให้ไปต่อ รถกลับเสียหลักพุ่งไปอีกเลน จนตกข้างทาง

 

วินาทีนั้นตกใจกลัวมาก ทำได้แค่หลับตา และภาวนาว่าขอให้ตัวเองรอด รีบตั้งสติเอนตัวมาด้านซ้าย ให้ลำตัวไปติดอยู่ตรงช่องว่างระหว่างเบบาะคนขับ และเบาะผู้โดยสาร และอยู่ในท่าตะแคง ทำให้รอดชีวิต

 

 

นอกจากสติของตัวเองที่ทำให้ปลอดภัยแล้ว เขาก็ยังเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักษ์รักษา คุณวีรยุทธ ผู้สื่อข่าวก็รู้ใจ ถามให้เลยว่า "มีของดีอะไร"

เจ้าตัวก็บอกว่าปกติในรถมีข้าวสารเสก ก้อนหินที่พระอาจารย์ที่นับถือปลุกเสกให้ หลวงปู่พรมมา จากจังหวัดอุบลราชธานี พระขุนแผน พระรอด และเหรียญ ร.5 อยู่ในรถ

ส่วนตัวเขาเชื่อว่าคงเป็นอาถรรพ์หมายเลข 13 ซึ่งเป็นหมายเลขประจำรถ เพราะรถคันนี้เคยประสบอุบัติเหตุมาแล้ว 1 ครั้ง แต่เป็นพนักงานขับรถอีกคน

หลังเกิดเหตุกู้ภัยช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีธาตุ แพทย์ได้เอ็กซ์เรย์ แต่พบว่าปกติดี ไม่มีอาการน่าเป็นห่วง ซึ่งทางญาติได้มีการทำพิธีเรียกขวัญ ตามความเชื่อเป็นที่เรียบร้อย

ปล.ป้ายทะเบียนรถ 2035

 

 

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement