หญิงเคาะประตูป้อมเรียกกู้ภัยไปเก็บศพตัวเอง -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

หญิงเคาะประตูป้อมเรียกกู้ภัยไปเก็บศพตัวเอง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 ก.ย. 2562 21:30

 

เหตุนี้เกิดขึ้นที่สำนักงานหน่วยกู้ภัยหลวงปู่ทิม อิสริโก มาบตาพุด จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 14 กันยานยนที่ผ่านมา

กู้ภัยได้เจอเรื่องราวแปลกๆ หลังมีเด็กหญิงผมสั้นไปเคาะประตูสำนักงานฯ ให้ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุชนรถ และมีผู้เสียชีวิต แต่พอไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็พบว่าร่างของคนตายเป็นคนเดียวกับที่ได้พูดคุย ก็สร้างความประหลาดใจ ชวนขนหัวลุกให้กับทีมกู้ภัยเป็นอย่างมาก

คุณนฤทธิ บุญนิ่ม ทีมข่าวไทยรัฐทีวี ลงพื้นที่ไปสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น พบกับ
นายวิสันต์ นามสงสาร กู้ภัยที่เจอเหตุการณ์ประหลาดวันนั้น โดยเจ้าตัวได้เล่าให้ฟังว่า

 

ประมาณ ตี 5 ขณะนั้นตัวเองได้นอนหลับอยู่ จู่ๆ ก็มีเด็กหญิงผมสั้น สวมเสื้อสีขาว มาเคาะกระจกที่หน้าสำนักงาน จึงสะดุ้งตื่น และไปเปิดประตูถามว่า "มีอะไร" เด็กหญิงคนนั้นบอกว่า “มีอุบัติเหตุรถชนขอให้ไปช่วยหน่อย ตอนนี้ฝนตก หนาวมาก” ระหว่างนั้นเพื่อนเดินมาพอดี จึงหันหลังไปบอกว่ามีเหตุ พอหันกลับมาอีกที หญิงผมสั้นคนดังกล่าว ก็หายไปแล้ว

 

จึงรีบขับรถไปที่เกิดเหตุ ตามที่ได้รับแจ้งพร้อมกู้ภัยอีก 5 คน และพอไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก็เห็นศพของเด็กหญิง 2 คน นอนคว่ำหน้าทับกัน คนแรกสวมเสื้อสีเขียว นอนหงายอยู่ที่พื้นถนน ส่วนอีกคน สวมเสื้อสีขาว นอนคว่ำหน้า เมื่อพลิกร่างผู้เสียชีวิต ที่เป็นหญิงเสื้อขาว ก็ถึงกับช็อก เพราะเป็นคนเดียวกับที่ไปเคาะประตูสำนักงาน

 

ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก เพราะทำงานเป็นกู้ภัยมา15ปี ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้ คิดว่าอาจเป็นวิญญาณที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายไปแล้ว จึงมาขอความช่วยเหลือ

 

ขณะที่นางสาวมะลิวัลย์ คนแคล้ว 1 ในกู้ภัย บอกว่า หลังเกิดเหตุ ได้โทร.แจ้งผู้ปกครองของผู้ตาย แต่ปลายสายไม่เชื่อว่าเป็นลูกของตัวเอง เพราะลูกยังนอนอยู่ในบ้าน พอวางสายก็ไปดูลูกสาวในห้อง พบว่า ลูกไม่อยู่แล้ว ไม่รู้ว่าอกไปจากบ้านตอนไหน ซึ่งพ่อผู้ตายบอกว่า วันเกิดเหตุ ลูกอายุครบ14ปี พอดี (ตายวันเกิด)

 

หลังจากเรื่องนี้แพร่ออกไป มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เข้ามาโพสต์ถึงเหตุการณ์นี้ว่า " เธอเองนี่แหละเป็นคนไปเคาะประตูเรียกเอง ไม่ใช่ผีที่ไหน แต่วันนั้นเธอใส่ชุดสีดำ ไม่ได้ใส่ชุดสีขาวอย่างกู้ภัยบอก พี่เขาหลับสงสัยจะเบลอๆ เห็นแกเดินไปข้างหลัง เลยรีบขึ้นรถเพื่อไปที่เกิดเหตุ ไม่ใช่ผี"

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement