ฉุนไม่ให้เล่นไพ่ขวานจามหญิงวัย 60 ดับ -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ฉุนไม่ให้เล่นไพ่ขวานจามหญิงวัย 60 ดับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.ย. 2562 21:15

 

นี่เป็นคลิปเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (23 ก.ย.) ขณะตำรวจ สภ.ลำทะเมนชัย กระจายกำลังไล่ล่าจับตัว นายถั่วเรียน กันหาไธสง หรือ นายโป๋ย อายุ 54 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพิมาย โดยล้อมป่าอ้อย ที่ นายโป๋ย หลบหนีเข้าไปได้ 1 คืนแล้ว หลัง ก่อเหตุใช้ขวานฟันศีรษะ นางอภัย หมื่นศรีภูมิ อายุ 60 ปี เสียชีวิต ในพื้นที่ บ้านหนองไผ่ ตำบลขุย อำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา

ในที่สุด ก็จับกุมตัว นายโป๋ย ไว้ได้ สภาพอิดโรย สะบักสะบอม เจ้าหน้าที่คุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.ลำทะเมนชัย

วันนี้ คุณรวีกาญจน์ แก้ววิจิตร ทีมข่าวไทยรัฐทีวี ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นศาลานั่งเล่นหน้าบ้าน พบกับ นางลำไย สังสี และนางหยุก การาม ทั้งคู่เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์

เพื่อนบ้านทั้ง 2 คน เล่าว่า นายโป๋ย คนก่อเหตุ เป็นคนที่ชอบหว่านแหหาปลา อยู่ในหมู่บ้าน ไม่ค่อยมีใครชอบพูดคุยกับเขา เพราะเขาชอบดื่มเหล้าทุกวัน

ก่อนเกิดเหตุ นางอภัย ผู้ตาย ได้เดินมาชวนให้เล่นไพ่กันสนุกๆตามประสาคนแก่ ก็เลยนั่งเล่นกัน จู่ๆนายโป๋ย ปั่นจักรยานมาจอดแล้วลงมายืนดู แล้วขอเล่นร่วมวงด้วย นางอภัย ตอบกลับไปว่าไม่ให้เล่น จะเล่นแต่พวกผู้หญิงด้วยกัน แต่ นายโป๋ยก็ยังเดินไป เดินมาอยู่ตรงนั้น นางอภัย จึงพูดต่อว่า อย่ามายืนตรงนี้ เหม็นกลิ่นเหล้า กลิ่นคาวปลา นายโป๋ย ก็ยังไม่ไปไหน จน นางอภัย พูดขึ้นมาอีกว่า จะไปตายที่ไหนก็ไป ก่อนที่นายโป๋ย จะพูดสวนกลับไปว่า กลับคำที่พูดได้มั้ย แต่ไม่มีใครตอบ เขาจึงปั่นจักรยานกลับบ้าน หายไปครู่หนึ่ง

จากนั้น นายโป๋ย ได้คว้าขวานเหน็บหลัง ปั่นจักรยานกลับมาที่ศาลานั่งเล่น ก่อนจะลงจากรถจักรยาน นำขวานแอบไว้ด้านหลัง

เมื่อได้จังหวะ นางอภัย เผลอ จึงใช้ขวานฟันเข้าที่ศีรษะ แต่คมขวานฟันเข้าที่หูขาด ทำให้ นางอภัย และเพื่อนบ้านอีก 2 คน ต่างวิ่งหนีตาย จังหวะนั้น นางอภัย ล้มลง นายโป๋ย จึงเดินตามนางอภัยไป แล้วใช้สันขวานทุบไปที่ศีรษะ 7-8 ครั้ง จน นางอภัย แน่นิ่ง และเสียชีวิต จากนั้น นายโป๋ยก็เดินหนีไปอย่างหน้าตาเฉย

เหตุอุกอาจนี้ ยังคงสร้างความหวาดกลัว และภาพติดตา เพื่อนบ้านทั้ง 2 คน เพราะไม่คิดว่า นายโป๋ย จะกล้าทำร้าย นางอภัย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านค้าในหมู่บ้าน ที่เคยให้ นายโป๋ย เซนค่าเหล้ากินเป็นประจำ

ส่วนบ้านของนาง อภัย สามี และญาติ กำลังช่วยกันจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ โดยสามีผู้ตาย เล่าว่า อาศัยอยู่กับภรรยาและลูกชาย 3 คน ตอนเกิดเหตุครอบครัวไม่มีใครรู้ว่าคนก่อเหตุ คือ นายโป๋ย จนเพื่อนบ้านมาบอก ก็รู้สึกโกรธ ที่ผ่านมา แม่ของนายโป๋ย กับ แม่ของเขา ก็เคยสนิท เคยช่วยเหลือกัน เวลา นายโป๋ย เอาปลามาขายก็รับซื้อให้ เวลามาขอซื้อเหล้ากิน ก็ให้เซ็นค่าเหล้าทุกครั้ง เมื่อสงกรานต์ปีก่อน นายโป๋ยก็เคยมีเรื่องชกต่อยกับลูกชายคนโต เรื่องเซนค่าเหล้า แต่ก็ไม่ได้เอาเรื่องอะไร ไม่คิดเลยว่าคนที่เคยเห็นหน้ากันจะมาทำร้ายภรรยาเขาได้ขนาดนี้

สามีผู้ตาย ยังบอกอีกว่า เมื่อ 10 กว่าปีก่อน นายโป๋ย เคยเมาแล้วไปก่อเหตุแทงน้องชาย นาง อภัย มาแล้ว 1 ครั้ง โชคดีที่น้องชายไม่เป็นอะไรมาก ทำให้นายโป๋ยติดคุก พอออกจากคุกมา เมาอีกก็ไปก่อเหตุแทงหลานชายตัวเองอีก แต่หลานชายรอดตาย ตัวนายโป๋ย ถูกดำเนินคดีติดคุกอีก เพิ่งจะออกจากคุกมาได้ไม่นาน ก็มาก่อเหตุครั้งนี้

ด้าน แม่นายโป๋ย เล่าว่า ปกติครอบครัวต้องแยกกันอยู่กับนายโป๋ย (อยู่บ้านคนละหลัง) เพราะเขาเป็นคนโมโหร้าย ถ้าได้กินเหล้าขาวจนเมามาย ก็มักจะพูดไม่รู้เรื่อง ไม่มีใครห้ามได้ ที่ผ่านมาก็เคยไปก่อเหตุทำร้ายคนอื่น แต่ครั้งนี้ รู้ข่าวว่าลูกไปทำร้ายเขาจนตายก็รู้สึกเสียใจ วันนี้ไปเยี่ยมลูก ลูกก็ได้แต่บอกว่าที่ทำไปเพราะยับยั้งอารมณ์ไม่อยู่ ...

 

เบื้องต้น นายโป๋ย ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ตำรวจ สภ.ลำทะเมนชัย แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น สวนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา เนื่องจากตำรวจเกรงว่าผู้ต้องหาอาจจะถูกรุมประชาทัณฑ์ โดยจะรวบรวมพยานหลังฐานดำเนินคดีส่งฟ้องตามกฏหมายต่อไป
 

 

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement