ผัวหึงโหด ยิงพ่อตาดับ-เมียเจ็บ ก่อนซิ่งจยย.หนี -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ผัวหึงโหด ยิงพ่อตาดับ-เมียเจ็บ ก่อนซิ่งจยย.หนี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ก.ย. 2562 21:05

 

เกิดเหตุลูกเขยใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและพ่อตา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านพัก ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ใต้ถุนบ้านพบกองเลือดกระจายอยู่ใกล้บันไดทางขึ้นบ้าน  บนบ้านพบร่าง นางสาวศิริวรรณ มีโต อายุ 28 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่บริเวณหัวเข่าซ้าย และที่ศีรษะขวามีแผลแตก นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน คือนายมณู มีโต อายุ 51 ปี เป็นพ่อของนางสาวศิริวรรณ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่หน้าอกซ้าย จำนวน 5 แผล ต่อมาเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

สอบถาม เด็กชายสิทธิศักดิ์ มีโต อายุ 14 ปี น้องชายของนางสาวศิริวรรณและลูกชายผู้ตาย ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า

วันเกิดเหตุ พี่สาวถูกหัวหน้างานเรียกเข้าไปตักเตือนเกี่ยวกับที่นายฐาปกร แดงมณี หรือนายเบิร์ด พี่เขย ชอบตามไปหึงหวง ก่อความวุ่นวายในที่ทำงาน โดยพี่สาว เป็นพนักงานใหม่ เพิ่งมาทำงานที่ห้างสรรพสินค้าที่อำเภออินทร์บุรี ได้เพียง 2 วัน

เมื่อกลับมาถึงบ้าน พี่เขยกับพี่สาวก็มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่พี่เขยจะลงมือทำร้ายร่างกายพี่สาว และหยิบปืนขึ้นมาขู่ จึงเรียกให้นายมณู ผู้เป็นพ่อ มาช่วยเหลือ ซึ่งพ่อยังไม่ทัน เข้าไปทำอะไร พูดแค่ว่า “ถ้าคุยกันดีๆไม่ได้ ก็เลิกคบกันไป” จากนั้นพี่เขยก็หันปืนไปยิงพ่อที่หน้าอก 1 นัด แต่ด้วยปืนเป็นปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ กระสุนจึงกระจายถูกพ่อถึง 5 แผล ก่อนที่พ่อล้มคว่ำลง พี่สาววิ่งไปดูพ่อ ก็ถูกพี่เขยใช้ปืนฟาดหัว 1 ครั้ง พี่สาวเห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งหนีขึ้นบ้าน ปิดประตู แต่พี่เขยก็ปีนหน้าต่างเข้าไปยิงพี่สาว 1 นัด ซึ่งกระสุนไปถูกที่หัวเข่าซ้าย ก่อนรีบขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หลบหนีไป

คุณสุชาดา ศิริคง ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ไปติดตามเรื่องนี้ที่บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งทางครอบครัวได้เดินทางไปรับศพ นายมณู ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต เพื่อมาประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีการรดน้ำศพเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

เด็กชายสิทธิศักดิ์ ลูกชายผู้ตาย เล่าว่า เสียใจมากเพราะเขาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด แต่ไม่สามารถช่วยพ่อได้ เพราะตอนที่เขาวิ่งเข้าไปจะเอาคืนพี่เขย พี่เขยก็หันปืนมา ตอนนั้นเขาเห็นภาพแม่ลอยมา คิดว่า ถ้าเป็นอะไรไปอีกคน แล้วแม่จะอยู่ยังไง จึงยั้งตัวเองและหลบปืน ซึ่งตอนนั้นพี่เขยเมา และพาลหันปืนไปหาทุกคน คล้ายจะฆ่าให้ตายทั้งบ้าน

ส่วนนางมาลี ไชยสุวรรณ อายุ 51 ปี ภรรยาของผู้ตาย บอกว่า โกรธแค้นลูกเขยมากที่ทำกับคนในบ้านถึงขนาดนี้ เพราะที่ผ่านมาเธอได้สั่งสอนและให้อภัยนายเบิร์ดมาตลอด และเขาก็รับปากว่า จะปรับปรุงตัวเอง จะเลิกเหล้า เลิกเสพยา และเลิกเล่นการพนัน รวมถึงจะลดนิสัยหึงหวงภรรยาลงด้วย แต่ก็ทำไม่เคยได้ จนมาก่อเหตุครั้งนี้ นางมาลี เล่าอีกว่า เคยให้ลูกสาวหนีไปอยู่ทำงานกับญาติที่ จ.นนทบุรี แต่สุดท้ายก็ถูกตามกลับมา และ ล่าสุด เพิ่งไปเริ่มงานใหม่ได้แค่ 2 วัน นายเบิร์ดก็ตามไปหึงหวงอีก เธอยืนยันไม่ให้อภัย และไม่กลัวหากนายเบิร์ดจะหวนกลับมาทำร้าย เธอพร้อมสู้ตาย

สอบถามนางอ้วน เพื่อนบ้าน บอกว่า เห็นนายเบิร์ด เมาแล้วทะเลาะกับภรรยาเรื่องหึงหวงบ่อยครั้ง  วันเกิดเหตุ เธอเองก็เกือบถูกยิงด้วย เพราะจะเข้าไปช่วย แต่นายเบิร์ดหันปืนใส่แล้วพูดว่า “อย่ายุ่ง” เธอจึงทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ช่วยพาเด็กๆ ออกมาจากบ้าน เธอยังบอกอีกว่า นายเบิร์ด มีนิสัยชอบมีเรื่อง ต่อยตี ไล่ยิง คนอื่นไปทั่ว (เป็นพวกมองหน้าไม่ได้) เขาจึงมีปืนติดตัวตลอดเวลา เป็นปืนผิดกฎหมาย ซึ่งมีหลายกระบอกที่ซ่อนไว้กับพี่เขาของเขาในค่ายทหาร

เบื้องต้น นางสาวศิริวรรณ ภรรยาของผู้ก่อเหตุ อาการดีขึ้น แต่ยังไม่สามารถพูดคุยได้ ล่าสุด หมอใส่เหล็กดามที่ข้อเข่าให้ และรอดูอาการอีกระยะ

ความคืบหน้าทางคดี วันนี้ตำรวจสภ.เมืองสิงห์บุรี ได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อขออนุมัติหมายจับ นายฐาปกร แดงมณี หรือ นายเบิร์ด ผู้ต้องหา แล้ว โดยชุดสืบสวนกำลังวางแผนไล่ล่าผู้ต้องหารายนี้ คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็ววันนี้ และจะนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง