โจ๋ 19 ปีถูกยิงปางตาย - ตัดไตทิ้ง -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โจ๋ 19 ปีถูกยิงปางตาย - ตัดไตทิ้ง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ก.ย. 2562 21:12

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ช่วง 4 ทุ่มของวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา บริเวณหน้าร้านเฟรนช์ฟรายส์ ข้างทาง บริเวณแยกห้วยชินสีห์ หมู่ 7 ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี

โดยสภ.เมืองราชบุรี ตามรวบตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุใช้ปืนจ่อยิงได้เมื่อช่วงเช้าวานนี้ โดยพบเป็นเยาชนชายอายุ 17 ปี ชื่อนายโจ้(นามสมมุติ) หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิงนายต๊อด (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เข้าชายโครงซ้าย 1 นัด อาการสาหัส

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายโจ้ พร้อมพวกรวม 4 คน มาที่ร้านขายเฟรนซ์ฟรายส์ โดยนัดมาเคลียร์ ปัญหากับเพื่อนของนายต๊อดที่มากันกว่า 10 คน จากนั้นทั้งสองกลุ่ม ก็เริ่มมีปากเสียงกัน มีการยื้อยุดฉุดกระชากกันไปมา จังหวะนี้ นายต๊อด ได้ปรี่เข้ามาห้าม นายโจ้นึกว่ามาหาเรื่อง จึงใช้ปืนยิงสวนไป 1 นัด เข้า ที่ชายโครงด้านซ้าย จนนายต๊อดล้มลง ก่อนเพื่อนจะนำร่างนายต๊อดซ้อนสาม ขึ้นรถจักรยานยนต์ไปส่งที่โรงพยาบาล ขณะที่กลุ่มของนายโจ้ หลังก่อเหตุใช้ปืนยิง ก็พากันหลบหนีไป

ความคืบหน้าเรื่องนี้ คุณ พัชรวรินทร์ พัชรปภานันท์ นักข่าวของเรา ลงพื้นที่เกิดเหตุ สอบถามนางสาววนา เกิดสำราญ แม่ของวัยรุ่น 19 ปีที่บาดเจ็บ เธอเล่าทั้งน้ำตา พร้อมยืนยันว่า ลูกเธอ ไม่ใช่เป็นคนหาเรื่อง แต่ถูกยิงเพราะเข้าไปห้าม เพื่อไม่ให้มีเรื่องกัน แต่กลับถูกยิงสวนออกมา

พร้อมเผยว่า ขณะนี้ ลูกชายของเธอเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลราชบุรีตั้งแต่เวลา 11 นาฬิกาของวันนี้ ลูกชายของเธอเข้ารับการผ่าตัดครั้งที่ 3 แล้ว หลังเมื่อวานทีมแพทย์แจ้งว่า ลูกชายถูกตัดไตด้านซ้ายออกไปแล้ว พร้อมทั้งตัดลำไส้และกระเพาะบางส่วนออกไปด้วย เมื่อเธอได้ยินเช่นนั้นหัวอกของผู้เป็นแม่ ใจสลายทันที

ยอมรับ วัยรุ่นย่อมมีเรื่องทะเลาะอยู่แล้ว แต่ลูกชายก็ยังหาเงินเรียนเอง ตอนนี้อยู่ชั้น ปวช.3 เมื่อวานนี้สอบวันสุดท้ายด้วย พอเกิดเรื่องการเรียนก็เสียตามไปด้วย เธอมาเฝ้าอาการลูก ไม่ได้ทำงาน รายได้ก็ไม่มีอีก เสียใจมาก สงสารลูก จากนี้ไป เหลือไตข้างเดียว จะใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างไร

นอกจากนี้ผู้เป็นแม่เล่าว่าตั้งแต่เกิดเรื่องผู้ปกครองของคู่กรณีไม่เคยเข้ามาเจรจาหรือพูดคุยแต่อย่างใดซึ่งเธอทราบว่ามือยิงถูกประกันตัวออกมาแล้ว ตอนนี้เธอไม่ได้โกรธเคืองอะไร ห่วงลูกมากกว่า โดยขอแค่ฝ่ายมือยิงมาพูดจาพูดคุยกันเท่านั้น เธอเองเป็นแม่ของคนเจ็บก็ยอมเสียใจมากพออยู่แล้ว

พร้อมกันนี้ ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุที่เป็นหน้าร้านขายเฟรนช์ฟรายส์ ปรากฏว่า วันนี้ร้านปิด และทราบข้อมูลมาว่าร้านนี้จะมาขายเฟรนช์ฟรายส์ทอดในช่วงกลางคืนและมักจะมีวัยรุ่นมาจับกลุ่มมั่วสุมกันบ่อยๆ บางครั้งก็จะมาเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์ ผู้ให้เช่าที่เลยยกเลิกไม่ให้มาขายอีกหลังเกิดเหตุ

ส่วนการดำเนินคดีตำรวจนำตัวมือยิงส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดราชบุรีแล้วซึ่งทางแม่ของเด็กที่บาดเจ็บบอกว่าคนยิงได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง