ตายก่อนเรียนจบ!หนุ่มปวช.จมน้ำดับ -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ตายก่อนเรียนจบ!หนุ่มปวช.จมน้ำดับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ม.ค. 2562 20:25

 

ล่าสุด พ่อแม่ของผู้ตาย มาทำพิธีเชิญวิญญาณกลับบ้านที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เผย รู้สึกเสียใจ เพราะนี่คือวิชาสุดท้ายลูกที่จะเรียนจบ แต่ก็ภูมิใจในตัวลูกคนนี้ที่ไม่เคยทำให้พ่อแม่เสียใจเลย

หลังจาก นาย อดิเชษฐ์ มุขอิ่ม อายุ 18ปี นักเรียนสาขา อิเล็กทรอนิค ปวช.3 วิทยาลัยอาชีวศึกษา เทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ จังหวัดชลบุรี จมอยู่ในสระน้ำ ข้าง อบต.บ้านเก่า หมู่3 ตำบลบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ขณะนำโปรเจคงาน ซึ่งเป็นเครื่องเก็บขยะในคลอง บังคับวิทยุแบบไร้คนขับ มาทดลองงานก่อนส่งปิดงาน พร้อมกับเพื่อนรวม 8 คน แต่ขณะเกิดเหตุ เครื่องบังคับไปได้ประมาณ 100 เมตร เครื่องเกิดหลุดสัญญาณไวไฟ ไม่สามารถบังคับกลับมาได้ นายอดิเชษฐ์ จึงว่ายน้ำไปเอา พอถึงเครื่อง เกิดเป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิต

วันนี้ คุณศักดิ์สิทธิ์ บุญรัตน์ ทีมข่าวไทยรัฐทีวี เดินทางลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุที่สระน้ำขนาด 23 ไร่ ในตำบลพานทอง อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่ง เป็นจุดที่ นาย อดิเชษฐ์ จมน้ำเสียชีวิต

โดยวันนี้พ่อแม่ ญาติพี่น้องของผู้ตาย รวมถึงผู้อำนวยการ คณะครู วิทยาลัยอาชีวศึกษา เทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ชลบุรี พานทอง มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณริมสระน้ำ โดยมีเครื่องเซ่นไหว้ พระสงฆ์ 1 รูป มาเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้า ซึ่งผู้เป็นพ่อและแม่ ยังทำใจไม่ได้ ที่ต้องสูญเสียลูกชายอย่างกระทันหัน หนำซ้ำเครื่องเก็บขยะทางน้ำที่ลูกชายกำลังว่ายไปเก็บขึ้นฝั่งจนเป็นตะคริว ยังเป็นวิชาสุดท้ายที่จะจบการศึกษาอีกด้วย 

พ่อและแม่ของผู้ตาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจและยังทำใจไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ลูกชายเป็นเด็กดีน่ารัก ไม่เคยทำให้พ่อแม่ต้องผิดหวังหรือเสียใจใดๆ วานนี้หลังทราบข่าว ช็อคทำอะไรไม่ถูก ถือว่าโชคชะตาของลูกมาอยู่ได้แค่ 18 ปี ก็มาจากเราไป หมดเวรหมดกรรมกันไป แต่ที่น่าเสียดายและเสียใจ คือ อุปกรณ์ที่ลูกว่ายน้ำลงไปเก็บ ดันเป็นวิชาสุดท้ายก็จะเรียนจบอาชีวะ แต่กลับมาประสบอุบัติเหตุจมน้ำเสียก่อน จึงอยากขอให้ลูกไปสู่สุขคติและกลับบ้านพร้อมๆกันกับพ่อและแม่ที่บ้านเกิดในจังหวัดอุตรดิตถ์

ขณะที่ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษา เทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ชลบุรีพานทอง เปิดเผยกับคุณศักดิ์สิทธิ์ ว่า จากการสอบถามคณะครูและเพื่อนๆของผู้ตาย บอกว่า วานนี้กลุ่มนักศึกษา นำเครื่องเก็บขยะปล่อยลงสู่สระน้ำเพื่อทำการทดลอง โดยมีอาจารย์ควบคุมการทดลอง แต่จู่ๆเครื่องเกิดขัดข้อง สัญญาณหลุด เพราะเชื่อมต่อด้วยระบบไวไฟผ่านมือถือ ทำให้ไม่สามารถควบคุมเครื่องเก็บขยะได้ เครื่องจึงลอยอยู่กลางสระ คุณครูจึงเดินไปเอาเชือกเพื่อดึงกลับ แต่ผู้ตายกลับถอดเสื้อกระโดดน้ำลงไปในสระที่มีความลึกกว่า 7 เมตร และเกิดเป็นตะคริวจมน้ำ ซึ่งทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจและพร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยขณะนี้ได้ให้คณะครูบางส่วนเดินทางไปร่วมงานศพที่จังหวัดอุตรดิตถ์แล้ว พร้อมจะกำชับทุกฝ่ายไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

นอกจากนี้ คุณศักดิ์สิทธิ์ ยังได้ไปพูดคุย กับ นายวิชัย พินิจ คนขับรถ 6 ล้อ ของโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งมาจอดรถพักเที่ยงอยู่ใต้ต้นไม้ใกล้สระน้ำที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ช่วงใกล้เที่ยงของวานนี้ มาจอดรถใต้ต้นไม้ใกล้สระ

สังเกตเห็นนักศึกษากลุ่มหนึ่ง อยู่บริเวณริมสระน้ำส่งเสียงดัง ตามประสาของเด็กวัยรุ่น ซึ่งตัวเค้าไม่ได้สนใจอะไร แต่จู่ๆเห็นเด็กนักศึกษา 3 คน ถอดเสื้อกระโดดลงสระน้ำ ว่ายตรงไปที่เครื่องเก็บขยะที่อยู่กลางสระ

ต่อมาเพื่อนๆ ที่อยู่บนฝั่งตะโกนร้องให้คนช่วย และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ จากนั้นไม่นาน มีนักศึกษาอีก 2 คน และเจ้าหน้าที่ อบต. 1 คน ที่อยู่แถวนั้น กระโดดลงสระน้ำทันที เพื่อเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่ทันผู้ตายจมน้ำหายไป

สำหรับศพของผู้เสียชีวิต ทางครอบครัว ได้นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดใน จังหวัดอุตรดิตถ์แล้ว โดยมีเพื่อนผู้ตายล่วงหน้าไปก่อนหน้านี้

advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement