คอนโดราคาแพงยังมีคนซื้อ พฤกษาลุยปักหมุดทำเลบางโพ

ข่าว

  คอนโดราคาแพงยังมีคนซื้อ พฤกษาลุยปักหมุดทำเลบางโพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 พ.ค. 2560 10:18 น.

  ผู้บริหารพฤกษาชี้ตลาดบ้าน-คอนโดระดับกลางถึงบนยังไปได้ประกอบกับมีการกระตุ้นต่อเนื่องจึงเดินหน้าเปิดตัวโครงการคอนโดใหม่ย่านบางโพใกล้จุดตัดรถไฟฟ้า 2 สาย แม้ภาพรวมในตลาดยังมีสินค้าเหลือขายอีก 1-2 ปี...

  นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษาเรียลเอสเตท-พรีเมียม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภาพรวมของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ยังคงเติบโต รายใหญ่กระตุ้นตลาดกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบนอย่างต่อเนื่องและพัฒนาสินค้าที่แตกต่างจากรายเล็ก ทำให้ยอดขายยังไปได้ ขณะที่ทำเลย่านบางโพ กรุงเทพฯ ถือว่าเป็นทำเลทองกำลังถูกจับตาด้วยตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาและใกล้จุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้า 2 สายคือ สายสีน้ำเงิน สถานีบางโพ และสายสีม่วง สถานีเกียกกาย ซึ่งแม้ก่อนหน้าหลายบริษัทเปิดตัวโครงการต่างๆ จำนวนมากจนที่ดินจะใช้พัฒนาโครงการแทบไม่เหลือแล้ว และมีสต๊อกเหลือขายอยู่ โดยคาดว่าต้องใช้เวลาอีก 1-2 ปีจะขายหมด แต่ด้วยกำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบนที่มีอยู่ พฤกษาจึงได้เปิดตัวคอนโดโครงการใหม่ชื่อ แชปเตอร์วัน ชายน์ บางโพ

  สำหรับโครงการคอนโดดังกล่าว จะจับกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบน ตั้งอยู่บน ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 บางโพ ราคาเร่ิมต้น 1.79 ล้านบาท เฉลี่ยราคาตารางเมตรละ 85,000 บาท เร่ิมเปิดจองวันที่ 27-28 พ.ค. นี้ มี 33 ชั้น

  นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า ปีนี้ กลุ่มธุรกิจพฤกษาเรียลเอสเตท-พรีเมียม มีแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่อีก 6 โครงการ มูลค่า 9,900 ล้านบาท แยกเป็นคอนโดมิเนียม 5 โครงการ มูลค่า 8,800 ล้านบาท และบ้านแนวราบ 1 โครงการ มูลค่า 1,100 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายรวมไว้ที่ 4,000 ล้านบาท ส่วนไตรมาส 1 ที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จจากโครงการที่เปิดตัวคอนโดรีเซิร์ฟ ทองหล่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พฤกษาบ้านพฤกษาบ้าน-คอนโดประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 07:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์