แสนสิริ อัดโปรโดนใจคนอยากมีบ้าน หมดเดือน ม.ค. 64 ยอดขายทะลุ 3.5 พันล้าน

ข่าว

  แสนสิริ อัดโปรโดนใจคนอยากมีบ้าน หมดเดือน ม.ค. 64 ยอดขายทะลุ 3.5 พันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 14:58 น.

  คนอยากมีบ้านโดนใจโปรโมชั่น แสนสิริผ่อนให้ 24 เดือน ปิดยอดขายเดือน ม.ค. 64 สูงกว่า 3,500 ล้านบาท พบบ้านเดี่ยวขายดีสุด

  นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI กล่าวว่า ในเดือน ม.ค.64 แสนสิริทำยอดขาย สูงถึง 3,500 ล้านบาท คิดเป็น 70% จากเป้ายอดขายไตรมาสแรกที่วางไว้ 5,000 ล้านบาท

  ทั้งนี้ นับว่าเป็นยอดขายต่อเดือนในอัตราที่สูง และอยู่ในระดับที่ดีเมื่อเทียบกับเป้าหมายยอดขายที่วางไว้ในปีนี้ 26,000 ล้านบาท สร้างผลงานได้ดีภายใต้สภาวะตลาดที่ยังคงมีความผันผวนสูงในสถานการณ์ที่ยังมีการแพร่ระบาดของโควิด

  นอกจากนี้ ยังพบว่า บ้านเดี่ยวมีสัดส่วนการขายดีที่สุด และสูงสุดถึง 45% ซึ่งบ้านเดี่ยวแบรนด์คณาสิริ และเศรษฐสิริ มียอดขาย และจำนวนยูนิตขายสูงสุดในเดือน ม.ค. อาทิ โครงการ คณาสิริ วงแหวน-ลำลูกกา, คณาสิริ ศาลายา-ปิ่นเกล้า, คณาสิริ ราชพฤกษ์-346, เศรษฐสิริ พหล-วัชรพล และเศรษฐสิริ พระราม 5 เป็นต้น

  ส่วนคอนโดมิเนียมมีสัดส่วนยอดขาย 40% โดยคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่โครงการดีคอนโด ธาร จรัญฯ มียอดขายแล้ว 85% ใกล้ปิดการขาย รวมทั้ง เดอะ เบส สะพานใหม่, โอกะ เฮาส์ และ XT เอกมัย ครองแชมป์คอนโดขายดี

  ทั้งนี้ เราพบว่า พฤติกรรมการซื้อของกลุ่มลูกค้ายังให้ความสนใจจองคอนโดออนไลน์มากขึ้น โดย 24 Online Booking เป็นแคมเปญที่เปิดให้จองคอนโดพร้อมอยู่ราคาดีที่สุด ในวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน ประสบความสำเร็จ โกยยอดขายไปถึง 80 ล้านบาทในระยะเวลาเพียง 1 วัน

  นายอุทัย กล่าวอีกว่า แคมเปญ แสนสิริผ่อนให้ 24 เดือนถือว่าประสบความสำเร็จต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา จากการช่วยให้ลูกค้ามีบ้านง่าย ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายในการผ่อนที่อยู่อาศัย สามารถนำเงินไปใช้จ่ายอื่นๆ ได้ สบายใจได้นานตลอดระยะเวลา 2 ปี

  เพราะแสนสิริผ่อนให้ ทั้งต้น ทั้งดอก นานสูงสุด 24 เดือน โดยในปีนี้ได้ขยายความสุข ให้คนไทยได้มี บ้านและคอนโด ใน 59 โครงการคุณภาพพร้อมอยู่ทั่วประเทศ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.59 ล้านบาท ซึ่งส่งผลให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของแสนสิริทันที

  ล่าสุด ภาครัฐยังได้ออกนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ โดยการประกาศมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอน-การจดจำนอง เหลือ 0.01 สิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค.64 ซึ่งนับว่าเป็นนโยบายที่จะช่วยสนับสนุนให้ประชาชนให้มีที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น รวมถึงส่งผลให้ตลาดที่อยู่อาศัยมีอัตราการอัตราการเติบโตที่ดีขึ้นในปีนี้

  ทั้งนี้ แสนสิริมีโครงการที่อยู่อาศัยในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทพร้อมอยู่พร้อมรองรับมาตรการรัฐ ที่ครอบคลุมในทุกทำเล ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ประกอบด้วย คอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม และมิกซ์โปรดักส์รวม 20 โครงการ

  เมื่อรวมกับแผนธุรกิจในปีนี้ของแสนสิริที่มุ่งขยายความสุข ให้คนไทยได้มีบ้านและคอนโด ด้วยแคมเปญ แสนสิริผ่อนให้ 24 เดือน จึงคาดว่าจะทำให้กลุ่มลูกค้าตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น และสามารถเป็นเจ้าของบ้านแสนสิริได้ง่ายขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แสนสิริอุทัย อุทัยแสงสุขSIRIบ้านแสนสิริยอดขายบ้านแสนสิริบ้านเดี่ยวแสนสิริข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 05:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์