คนแห่จองสิทธิ์เช่า กว่า 2 หมื่นหน่วย บ้านถูกทั่วไทยการเคหะฯ 999 บาท

ข่าว

คนแห่จองสิทธิ์เช่า กว่า 2 หมื่นหน่วย บ้านถูกทั่วไทยการเคหะฯ 999 บาท

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2563 19:36 น.

ประชาชนแห่จองสิทธิ์เช่า "บ้านถูกทั่วไทย" ของการเคหะฯ เกินเป้า เกือบ 20,000 หน่วย ผ่านระบบออนไลน์ ทยอยส่งมอบสัญญาเช่าแล้ว 2,719 ราย เร่งจัดหาเพิ่มเติมให้เพียงพอต่อความต้องการ

ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า ในช่วงต้นปี 2563 การเคหะแห่งชาติได้ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จัดโครงการ “บ้านถูกทั่วไทย” จากใจการเคหะฯ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ เช่าทั่วไทย ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาทต่อเดือน โดยอัตราค่าเช่าขึ้นอยู่กับศักยภาพของโครงการ สัญญาเช่า 1 ปี ต่อสัญญาทุกปี ซึ่งได้คัดเลือกโครงการคุณภาพจากทั่วประเทศ จำนวน 10,000 หน่วย มาให้ประชาชนที่ไม่สามารถซื้อบ้านเป็นของตนเองได้มีทางเลือกในการเข้าถึงที่อยู่อาศัย และยังเป็นการช่วยลดรายจ่ายภาคครัวเรือนจากการเช่าที่อยู่อาศัยราคาสูง โดยเปิดให้ประชาชนจองสิทธิ์ผ่านระบบออนไลน์ http://999.nha.co.th ตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2563

นอกจากนี้ยังได้จัดงาน “บ้านของเรา ก้าวไปด้วยกัน” เมื่อวันที่ 23 - 25 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา มีโครงการเปิดให้เช่า ซึ่งได้เรียกประชาชนที่ลงทะเบียนจองสิทธิ์เช่ามาเลือกโครงการและทำสัญญาเช่าตามลำดับการลงทะเบียนก่อน-หลัง โดยมีผู้ทำสัญญาเช่าแล้วประมาณ 2,719 ราย

ปัจจุบันมีผู้สนใจลงทะเบียนจองสิทธิ์โครงการจำนวน 19,972 หน่วย (ข้อมูล ณ วันที่ 28 ก.พ. 2563) เกินกว่าเป้าหมายที่การเคหะแห่งชาติตั้งไว้ เนื่องจากโครงการมีคุณภาพและตั้งอยู่ในทำเลที่ดี และในขณะเดียวกันความต้องการที่อยู่อาศัยประเภทเช่ายังมีอยู่ในพื้นที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก อีกทั้งอัตราค่าเช่าถูกกว่าท้องตลาดกว่าครึ่งหนึ่ง นอกจากนี้ผู้เช่ายังสามารถเปลี่ยนมาเป็นซื้อได้ตามเงื่อนไขที่การเคหะแห่งชาติกำหนด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านเช่าการเคหะบ้านถูกทั่วไทยบ้านเช่า 999จองสิทธิบ้านเช่าการเคหะบ้านเช่าทั่วไทยการเคหะบ้านการเคหะข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 07:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์