ที่พักอาศัยกรุงเทพฯ ถูกสุด

ข่าว

  ที่พักอาศัยกรุงเทพฯ ถูกสุด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ค. 2562 08:30 น.

  นางเจนเนต ซีบริทส์ หัวหน้าแผนกวิจัยตลาดที่พักอาศัย ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก เปิดเผยว่า จากรายงานการใช้ชีวิตทั่วโลก (Global Living Report) ประจำปีนี้ ที่ได้รวบรวมข้อมูลตลาดที่พักอาศัยจาก 35 เมืองสำคัญทั่วโลกพบว่า การลงทุนในเขตเมือง เช่น โครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม การเชื่อมต่อ ค้าปลีก ศูนย์วัฒนธรรม และตลาดที่พักอาศัย เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยในรายงานปีนี้ ได้เพิ่มจำนวนเมืองหลักที่สำรวจจาก 29 เมือง เป็น 35 เมือง ซึ่งรวมถึงเมืองที่มีความน่าสนใจตั้งแต่เมืองใหม่ๆที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีอย่างเซินเจิ้นและกรุงเทพฯ เมืองหลวงแบบดั้งเดิม เช่น โรมและลิสบอน ไปจนถึงศูนย์กลางเมืองสมัยใหม่ที่พัฒนาอย่างรวดเร็วอย่างดูไบและโยฮันเนสเบิร์ก

  นางเจนเนต กล่าวว่า การสำรวจครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่เมืองที่มีราคาที่พักอาศัยแพงที่สุดในโลก 3 อันดับแรกอยู่ในเอเชีย โดยฮ่องกงยังคงเป็นเมืองที่ราคาที่พักอาศัยแพงที่สุดในโลกด้วยราคาเฉลี่ย 39.52 ล้านบาท ตามมาด้วยสิงคโปร์ราคาเฉลี่ย 27.97 ล้านบาท และเซี่ยงไฮ้ราคาเฉลี่ย 27.92 ล้านบาท ส่วนกรุงเทพฯอยู่อันดับที่ 33 ด้วยราคาเฉลี่ย 3.4 ล้านบาท โดยเมืองที่มีอัตราการโตของราคาเฉลี่ยมากที่สุดได้แก่ บาร์เซโลนา (16.9%) ดับลิน (11.6%) เซี่ยงไฮ้ (11.2%) ส่วนลอนดอนแม้ราคาจะโตเพียง 1.1% แต่ยังคงติดอันดับ 1 ใน 10 เมืองใหญ่ที่มีราคาที่พักอาศัยโดยเฉลี่ยสูงสุดที่ 20.7 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ที่พักอาศัยเจนเนต ซีบริทส์รายงานการใช้ชีวิตทั่วโลกตลาดที่พักอาศัยขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่พักแพงที่สุดในโลกฮ่องกงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์