ไลฟ์สไตล์
100 year

โอกาสทองเจ้าของอสังหาฯ "โฮสต์เมกเกอร์" ดันราคาปล่อยเช่าสูงถึง 20%

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2562 15:25 น.
SHARE

โอกาสทองเจ้าของอสังหาฯ "โฮสต์เมกเกอร์" บริษัทนายหน้าอสังหาฯ ของอังกฤษ ให้บริการหาผู้เช่า และช่วยผู้ปล่อยเช่าอสังหาฯ เปิดตัวเพียง 3 เดือนดันราคาปล่อยเช่าอสังหาฯ ในไทยสูงถึง 20%

นางสาวพฤทัย ปัญจบุญ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปโฮสต์เมกเกอร์ (HOSTMAKER) ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทเป็นผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า ซึ่งเราเป็นตัวกลางระหว่างการหาผู้เช่าระยะสั้น และการหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อปล่อยเช่า หลังจากเปิดตัวบริษัทในไทยประมาณ 3 เดือน เราสามารถดันราคาปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ ให้กับเจ้าของหลักทรัพย์สูงกว่าราคาเฉลี่ยในตลาดถึง 20% หรือมีรายได้รวมมากกว่า 1.5 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สำหรับ ลูกค้าที่ใช้บริการโฮสต์เมกเกอร์ ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ (Expats) ที่เดินทางมาทำงาน หรือท่องเที่ยวระยะกลาง รวมถึงคนทำงานยุคดิจิทัล ที่มักไม่ชอบอยู่ที่เดิมเป็นเวลานาน ชอบหาประสบการณ์ใหม่ๆ เปลี่ยนที่อยู่และที่ทำงาน (Digital Nomads) รวมไปถึงผู้ที่เข้ามาทำธุรกิจในช่วงระยะสั้นๆ ประมาณ 1-3 เดือนขึ้นไป โดยไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มนี้ คือ ความยืดหยุ่นมากขึ้นในการเข้าพัก และการบริการอันครบวงจรคล้ายกับโรงแรม

นางสาวพฤทัย กล่าวอีกว่า หากเปรียบเทียบระยะเวลาการเข้าพักในตลาด ผู้เข้าพักส่วนใหญ่จะเลือกเช่าระยะเวลาเฉลี่ยอยู่ที่ 44 วัน ในขณะที่ผู้เช่าส่วนใหญ่กับโฮสต์เมกเกอร์มักทำการต่อสัญญาเช่าและเข้าพักนานกว่านั้น โดยส่วนใหญ่ลูกค้าจะเลือกคอนโดมิเนียม ซึ่งพื้นที่ยอดนิยม ได้แก่ โซนสุขุมวิท และพญาไท

สำหรับจุดเด่นของเรา การดูแลเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ เรามีแม่บ้านทำความสะอาดให้ มีอินทีเรีย คอยให้คำปรึกษาเรื่องการตกแต่งภายใน การถ่ายภาพ และบรรยายรายละเอียดของที่พักอย่างชัดเจน รวมไปถึงการใช้เทคโนโลยีการกำหนดราคาอัจฉริยะ ที่ทำให้ผู้ปล่อยเช่ามั่นใจได้ว่าจะได้รับการกำหนดราคาที่เหมาะสมที่สุด ส่วนผู้เช่านั้นเราจะดูแลอำนวยควาสะดวกต่างๆ ตั้งแต่ก่อนเช่า ขณะเข้าพัก จนถึงวันสุดท้ายของการเช่าด้วยเช่นกัน

"ปัจจุบัน อสังหาริมทรัพย์ในเขต กทม.และปริมณฑล ขยายตัวสูงขึ้น ในขณะที่ความต้องการซื้อ หรือเช่าในตลาดไม่ได้สูงตาม (Over Supply) ซึ่งการที่ลูกค้านำมาปล่อยเช่าในสไตล์โฮสต์เมกเกอร์นั้น เราเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจอสังหาฯ ไทยมียอดเข้าพักเพิ่มมากขึ้นได้ ในอนาคตอันใกล้นี้เราเตรียมขยายฐาน มองหาอสังหาฯ ในเมืองท่องเที่ยว เช่น ภูเก็ต เนื่องจากมีดีมานด์ค่อนข้างสูง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฮสต์เมกเกอร์HOSTMAKERนายหน้าอสังหาริมทรัพย์พฤทัย ปัญจบุญคอนโดปล่อยเช่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 21:47 น.