ไลฟ์สไตล์
100 year

"เค.อี.กรุ๊ป" ผุดบ้านอัลตร้าลักชัวรี

วานิชหนุ่ม
4 ส.ค. 2561 05:04 น.
SHARE

ตลาดบ้านเดี่ยวหรูมีระดับยังคงเป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้ากระเป๋าหนัก มีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง “เค.อี.กรุ๊ป” หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มองว่าบ้านระดับอัลตร้าลักชัวรีที่มีราคาจำหน่ายตั้งแต่ 50 ล้านบาทขึ้นไป มีอัตราเติบโตเฉลี่ยสูงมาก จึงมองเห็นถึงโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เรียกว่า “ไฮเน็ตเวิร์ก” ในทำเลทองย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม

ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวทางบริษัทมีตัวเลขว่าในกรุงเทพฯ ประมาณ 91,000 คน กลุ่มนี้มีอัตราเติบโตเฉลี่ยปีละ 13% ซึ่งในระยะ 3 ปีที่ผ่านมา มี มูลค่า ตลาดประมาณ 25,000 ล้านบาท หรือเฉลี่ยปีละ 8,000 ล้านบาท ซึ่งในทำเลทองย่านดังกล่าวราคาที่ดินในปีที่ผ่านมา ได้ขยับมาที่ 350,000 บาทต่อตารางวา เพิ่มขึ้นจากปี 2529 อยู่ที่ประมาณ 250,000– 300,000 บาทต่อตารางวา และจากการศึกษาพบว่าประชากรในบริเวณนี้มีรายได้ต่อครอบครัวสูงกว่าบริเวณอื่นในเขตกรุงเทพฯประมาณ 17%

ข่าวแนะนำ

นางศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เค.อี.กรุ๊ป กล่าวว่า บริษัทได้พัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวอัลตร้าลักชัวรีระดับ 6 ดาว ภายใต้โครงการ “คริสตัล โซลานา” บนทำเลที่ดีที่สุดในถนนประดิษฐ์มนูธรรม เน้นการออกแบบดีไซน์ฟังก์ชันการใช้งานของบ้าน ภายใต้แนวคิดการผสมผสานสถาปัตยกรรมและแนวคิดระดับโลกมารวมเข้าไว้ด้วยกันอย่างมีเอกลักษณ์เหนือระดับเจาะกลุ่มตลาดเอบวก

โดยชูจุดเด่นเป็นโครงการบ้านหรูที่สุดในเมืองไทยระดับ 6 ดาว ได้แก่ 1.ที่สุดเรื่องทำเล ตั้งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซึ่งนับเป็นทำเลบ้านหรูของกรุงเทพฯ และเป็นโครงการบ้านหรูโครงการเดียวของเมืองไทยที่ติดถนนใหญ่ ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน เพียง 1 นาที อยู่บนทำเลหัวมุมที่มีรถไฟฟ้าถึงสองสาย คือสีเทาและสีชมพู 2.ที่สุดเรื่องการออกแบบสถาปัตยกรรมโดยมีเอกลักษณ์ที่เน้นความหรูหรา สง่างามเหนือระดับ สไตล์ลักชัวรีคอนเทมโพรารี 3.ที่สุดเรื่องดีไซน์การออกแบบพื้นที่แบบไฮคลาส นำเสนอแนวคิดการจัดสรรพื้นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในบ้านหลากหลายฟังก์ชัน

4.ที่สุดเรื่องการเลือกใช้วัสดุระดับโลก ที่ผ่านการคัดสรรอย่างดีที่สุด ประสบการณ์จากการทำโครงการคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) ทำให้สามารถคัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากลได้จากทั่วทุกมุมโลก 5.คลับเฮาส์สโมสรและสวนบนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ด้วยการเนรมิตให้การสังสรรค์และการออกกำลังกายอยู่ร่วมกับการพักผ่อนได้อย่างลงตัว คลับเฮาส์ตกแต่งอย่างหรูหราขนาดใหญ่ 6.การคัดสรรเพื่อนบ้านและสังคมให้กับทุกคนในครอบครัว ผนวกกับการดูแลความปลอดภัยเป็นอย่างสูง และระบบรักษาความปลอดภัยอันทันสมัย

“เราค่อนข้างมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี เนื่องจากความสำเร็จที่ผ่านมาในการทำโครงการบ้าน คริสตัล พาร์ค และแกรนด์ คริสตัล ตลอดจนการทำ โครงการซีดีซีอาณาจักรของแต่งบ้านและงานดีไซน์ระดับโลกทำให้เชื่อมั่นว่า คริสตัล โซลานา จะเป็นหมู่บ้านที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีที่สุด เนื่องจาก เป็นโครงการบ้านหรูโครงการเดียวของเมืองไทยที่ติดถนนใหญ่ ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน อยู่บนทำเลหัวมุมที่มีรถไฟฟ้าถึงสองสาย คือสีเทาและสีชมพู และบริษัทมีข้อได้เปรียบเรื่องต้นทุนที่ดินที่มีอยู่แล้ว จึงทำให้เราสามารถเพิ่มมูลค่าการเลือกสรรวัสดุคุณภาพระดับโลกที่ดีที่สุดให้ลูกค้าได้อย่างเต็มที่”

ด้านนายกวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ เค.อี.กรุ๊ป กล่าวว่า โครงการบ้านเดี่ยวอัลตร้าลักชัวรีระดับ 6 ดาว “คริสตัล โซลานา” มูลค่าโครงการกว่า 4,000 ล้านบาท ราคาขายเฉลี่ย 60–300 ล้านบาท/ยูนิต มีทั้งหมด 51 แปลง ขนาดที่ดิน 123–800 ตารางวา เป็นบ้านสั่งสร้างที่มีทั้งแบบ 2 ชั้น, 3 ชั้น และ 4 ชั้น สามารถปรับต่อเติมขยายตามความต้องการที่แท้จริงได้

ส่วนแผนงานในอนาคตของ เค.อี.กรุ๊ป นางศุภานวิต บริษัทฯมีแผนจะซื้อที่ดินในทำเลสำคัญเพื่อทำโครงการบ้านหรูต่อเนื่อง, มีแผนจัดตั้งกองทุนอสังหาริมทรัพย์ (REIT) และแผนการก่อสร้าง “โครงการมิกซ์ยูส” มูลค่า 50,000 ล้านบาท บริเวณสี่แยกระหว่างถนนประดิษฐ์มนูธรรมตัดกับถนนเกษตรนวมินทร์ บนพื้นที่ 800,000 ตารางเมตร ประกอบด้วย สำนักงาน, โรงแรม, อนโดมิเนียม, อาคารจัดงานแสดงสินค้า, ศูนย์กลางการขนส่งทางรถทุกรูปแบบ, อาคารที่จอดรถสำหรับผู้ที่เดินทางโดยรถไฟฟ้าเข้าสู่ถนนสายธุรกิจหลัก เพื่อรองรับรถไฟฟ้าสายสีเทา เส้นทางจากวัชรพลไปทองหล่อผ่านบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม

อีกเหตุผลสำคัญที่ทางบริษัทมีความมั่นใจในการลงทุนครั้งนี้ เห็นได้จากโครงการคริสตัล พาร์ค ได้พิสูจน์เห็นถึงความต้องการ
บ้านหรูมีระดับ โดยโครงการก่อสร้างเมื่อปี 2549 ราคาที่หลังละ65 ล้านบาท แต่พอมาถึงปีนี้มีการซื้อขายสูงถึงหลังละ 125 ล้านบาท ถือว่าเติบโตกว่าหนึ่งเท่าตัวเลยทีเดียว!!

วานิชหนุ่ม

wanich@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มเค.อี.กรุ๊ปบ้านเดี่ยวศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 09:52 น.