ทุนท้องถิ่นสยายปีก แตกไลน์จากห้าง เปิดโรงแรมหรูระยอง

ข่าว

ทุนท้องถิ่นสยายปีก แตกไลน์จากห้าง เปิดโรงแรมหรูระยอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 16:39 น.

บันทึก

เจ้าของห้างดังคู่เมืองระยอง "แหลมทอง" เดินหน้ารีแบรนด์ ปรับโฉม และเปลี่ยนชื่อเดินหน้าต่อยอดธุรกิจ พร้อมเปิดตัวโรงแรมหรูเชนดังจากอังกฤษ หวังจับลูกค้ากระเป๋าหนักทำงานในนิคม และอานิสงส์จากโครงการระเบียงเศรษฐกิจ...

น.ส.ปัทมาพร นกหงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟลิซิตี้ แอสเซท จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ใช้งบกว่า 2,500 ล้านบาท เปิดโรงแรมชื่อ ฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์ เชนโรงแรมระดับโลกจากอังกฤษ โมเดลแรกในไทย รองรับการเติบโตของระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก ซึ่งมีการบริการให้เช่าพักแบบระยะยาว รองรับกลุ่มธุรกิจในนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออก เร่ิมให้บริการแล้วในช่วงต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ธุรกิจเริ่มต้นเดิมของครอบครัวก่อตั้งเป็นห้างสรรพสินค้าในชื่อว่า ศูนย์การค้าแหลมทอง ระยอง ซึ่งเปิดให้บริการมากกว่า 20 ปี โดยเมื่อ 6 ปีก่อน บิดาคือ นายสมควร นกหงษ์ ได้จัดสรรธุรกิจให้กับลูกๆ ภายในครอบครัว ตนได้เริ่มต้นเข้ามาบริหารศูนย์การค้าดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว พร้อมกับรีแบรนด์ และเปลี่ยนชื่อเพื่อให้เกิดความชัดเจนในการบริหารธุรกิจ ประกอบกับ ต้องการให้จดจำได้ง่ายขึ้นสำหรับชาวต่างชาติ มีการปรับปรุงควบคู่กับการพัฒนาอื่นๆ ทำให้สามารถครองใจผู้บริโภคเป็นศูนย์การค้าในจังหวัดอันดับต้นๆ อย่างต่อเนื่อง จากจุดนี้ได้เห็นช่องทางเติบโตทางธุรกิจ และสนใจธุรกิจโรงแรม ประกอบกับโอกาสเติบโตทางธุรกิจจากนโยบายของรัฐบาล จึงได้ร่วมลงนามกับ InterContinental Hotels Group (IHG) เชนโรงแรมระดับโลกของอังกฤษ พัฒนาโรงแรมใหม่ดังกล่าว

น.ส.ปัทมาพร กล่าวต่อว่า โรงแรมใหม่นี้มีห้องพัก 288 ห้อง จุดเด่นด้านศักยภาพของทำเลติดถนนสุขุมวิท ห่างสนามบินอู่ตะเภา 33 กิโลเมตร และเชื่อมต่อศูนย์การค้าคือ แพชชั่น ช็อปปิ้ง เดสติเนชั่น ระยอง มีจุดมุ่งหมายพัฒนาพื้นที่ตรงนี้ เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของภาคตะวันออก มีกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ นักธุรกิจต่างชาติ ที่เดินทางมาทำงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด และใน จ.ระยอง แบ่งเป็นสัดส่วนกลุ่มเป้าหมายชาวต่างชาติ 50% และคนไทย 50% ตั้งเป้ายอดเข้าพักหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อเดือน 65% และตั้งเป้าเติบโต 80% ภายใน 5 ปี                                                                                                       

อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่า ธุรกิจโรงแรม และที่พักในภาคตะวันออกมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยรัฐบาลมีการสนับสนุนและกระตุ้นการท่องเที่ยวที่สร้างรายได้หลักของประเทศ อีกทั้งยังมีโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก สำหรับแผนการขยายธุรกิจในอีก 3 ปีข้างหน้ามุ่งเน้นการลงทุนธุรกิจโรงแรมในย่านนี้ และยังแตกไลน์ธุรกิจไปสู่กลุ่มอาคารสำนักงานให้เช่า เพื่อรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจในภาคตะวันออก คาดงบประมาณการลงทุนไว้ที่ 3,000 ล้านบาท.

           

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"
01:37

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์