แร็ปเปอร์สไปร์ทผงาดยืนหนึ่งยูทูบได้รับความนิยมสูงสุดแห่งปี 2564

ข่าว

  แร็ปเปอร์สไปร์ทผงาดยืนหนึ่งยูทูบได้รับความนิยมสูงสุดแห่งปี 2564

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ธ.ค. 2564 06:01 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2564 ยูทูบ (YouTube) ได้ประกาศผลวิดีโอได้รับความนิยมสูงสุดแห่งปี 2564 ซึ่งเก็บข้อมูลสิ้นสุด ณ เดือน พ.ย.2564 โดยวิดีโอยอดนิยมในหมวดมิวสิกวิดีโอ อันดับ 1 เป็นไปตามคาดกับเพลง “ทน” ของแร็ปเปอร์เด็ก “สไปร์ท” หรือ Sprite x Guygeegee ของช่อง HYPE TRAIN ซึ่งเป็นเพลงไทยเพลงแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ติดอันดับ 89 ในชาร์ต Billboard Global ขณะที่เพลงลูกทุ่งยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดย 6 ใน 10 ของมิวสิกวิดีโอยอดนิยมเป็นเพลงลูกทุ่ง ส่วนอันดับ 2 เป็นเพลงลูกทุ่งอีสาน “บ้านพี่สกลหนาวแล้ว” ผลงานจากช่องของซุปเปอร์สตาร์ลูกทุ่ง ก้อง ห้วยไร่ อันดับ 3 เพลง แพงอ้าย จากช่อง Sophana CHANNEL อันดับ 4 เพลง “เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน” ช่อง Gene Lab และอันดับ 5 ได้แก่ เพลง “หนังเรื่องเก่า” โดยนักร้องลูกทุ่งสาว เนสกาแฟ ศรีนคร ส่วนอันดับ 6-10 ได้แก่ เพลง ‘LALISA’ ของลิซ่า แบล็กพิงค์, เพลงรักควรมีสอง, เพลงน้ำลาย (Lie), เพลงแสดงอาการ และเพลงหน้าสุดท้ายของปฏิทิน

  ด้านวิดีโอในหมวดทั่วไปที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย 1.ตำนานแมลงปอ Skizztv จากช่อง PASULOL 2.“สุขสันต์วันเด็กพิมรี่พายจัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูง” จากช่อง พิมรี่พาย 3.“เก๋ไก๋ Reaction คลิปไปร์ท ช่อง SPD จากเก๋ไก๋สไลเดอร์ ครีเอเตอร์ไทยที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศ

  ส่วนหมวดครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี อันดับ 1 ช่อง SpriteDer SPD 2.zbing นักแคสเกมครีเอเตอร์ไทยที่มีผู้ติดตามมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศด้วยจำนวนผู้ติดตามกว่า 15 ล้านคน 3.PRIMKUNG 4.พิมรี่พาย 5.MNJ TV ช่องนักแคสเกมเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
   04:12

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   YouTubeยูทูบความนิยมสูงสุดแห่งปีสไปร์ทแร็ปเปอร์วิดีโอยอดนิยมข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 02:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์