สิงห์อาสาขึ้นดอย ลงพื้นที่มอบเสื้อกันหนาว นำร่องบ้านลาหู่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย

ข่าว

  สิงห์อาสาขึ้นดอย ลงพื้นที่มอบเสื้อกันหนาว นำร่องบ้านลาหู่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  23 พ.ย. 2564 15:27 น.

  สิงห์อาสา โดย มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคเหนือ เริ่มที่แรก จ.เชียงราย เนื่องจากประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการตั้งแต่ต้นเดือนพ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้มีประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้รับผลกระทบในการดำเนินชีวิตและบางรายมีอาการเจ็บป่วยจากภัยหนาว

  เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 64 สิงห์อาสา โดย มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท สิงห์ปาร์คเชียงราย จำกัด พร้อมด้วย เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาภาคเหนือ 10 สถาบัน และชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร จัดกิจกรรม "สิงห์อาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว" นำร่องแห่งแรกของปี ที่บ้านลาหู่ ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่ภูเขาและในฤดูหนาวมีอุณหภูมิต่ำเพียง 10 องศาเซลเซียส โดยส่งมอบเสื้อกันหนาวให้แก่ประชาชนกว่า 1,200 ตัว เพื่อช่วยคลายความหนาวและเพื่อเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนที่ต้องเผชิญภัยหนาวและวิกฤติโควิดอีกด้วย

  รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า "เป็นประจำในช่วงฤดูหนาวของทุกๆ ปี ที่สิงห์อาสาจะเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน โดยส่งมอบเสื้อกันหนาวคุณภาพดีให้แก่ประชาชน สำหรับที่ จ.เชียงราย ถือว่าเป็นพื้นที่แรกของปี ซึ่งในปีนี้นอกจากการมอบเสื้อกันหนาวแล้ว สิงห์อาสาได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องคนไทยมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่สถานการณ์โควิดเมื่อต้นปี เราได้สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกส่วน และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมถึงในช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมา เครือข่ายสิงห์อาสาได้ลงพื้นที่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอีกด้วย"

  ทั้งนี้ สิงห์อาสา ได้ติดตามสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของคนไทยมาโดยตลอด ตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 สถานการณ์น้ำท่วมในภูมิภาคต่างๆ เหตุภัยพิบัติและสถานการณ์ฉุกเฉิน มาจนถึงภัยหนาวที่กำลังเริ่มต้น เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือต่างๆ ให้แก่พี่น้องประชาชน ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และส่งมอบกำลังใจให้ทุกคนสามารถก้าวผ่านทุกวิกฤติปัญหาไปได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิงห์อาสามูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดีบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัดผู้ประสบภัยหนาวมอบเสื้อกันหนาวหน้าหนาวภัยหนาวบ้านลาหู่แม่จันเชียงราย
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 01:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์