กัณจ์ พัฒนเสรี นักบริหารความแน่นอนของผู้อยากมีรายได้ ผ่านแพลตฟอร์มไร้ความเสี่ยง 'Getfin'

ข่าว

  กัณจ์ พัฒนเสรี นักบริหารความแน่นอนของผู้อยากมีรายได้ ผ่านแพลตฟอร์มไร้ความเสี่ยง 'Getfin'

  Advertorial

  30 พ.ย. 2564 06:00 น.

  ช่างเป็นตัวเลขที่น่าตกใจเหลือเกิน เมื่อสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือ ทีดีอาร์ไอ คาดการณ์ว่าช่วงสิ้นปี 2564 จะมีตัวเลขผู้ว่างงานในไทยแตะ 1 ล้านคน เนื่องด้วยสภาพเศรษฐกิจชะลอตัวจนทำให้หลายกิจการปิดตัวลง อัตราการจ้างงานจึงน้อยลงตามลำดับ แต่สำหรับ กัณจ์ พัฒนเสรี ผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร บริษัท เก็ทฟิน จำกัด กลับเห็นวิกฤติครั้งนี้เป็นโอกาสครั้งใหม่ที่น่าสนใจ เปิดทางรอดสำหรับผู้ที่อยากมีรายได้ เริ่มต้นง่ายด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว

  "ก่อนที่ผมจะมาเป็นผู้บริหาร ก็เคยผ่านชีวิตเป็นพนักงานบริษัทมาก่อน เลยรู้ว่าการทำงานในแต่ละแผนกเป็นอย่างไร ทำงานอย่างไร พอมีโอกาสมาเปิดเป็นธุรกิจของตัวเอง ก็เริ่มขยายสาขา และมุ่งหน้าทำผลิตภัณฑ์ของตัวเอง จนมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ผมก็เลยเข้าใจเรื่องตัวแทนจำหน่าย ว่าเขาต้องการอะไรบ้าง ผมเองก็เป็นพ่อค้าคนหนึ่งเหมือนกัน ผมก็ยิ่งเข้าใจมากขึ้น ว่าการลงทุนในการขายสินค้าหนึ่งตัว ต้องสั่งสินค้าเป็นจำนวนมากๆ เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกลง เวลาไปจำหน่ายก็จะได้กำไรมากขึ้น แน่นอนว่าเวลาที่เราสั่งของเยอะๆ ก็จะเจอความเสี่ยงสูง เพราะถ้าเราขายไม่ได้ เราก็ต้องรับความเสี่ยงจากสต๊อกนั้น และเมื่อยิ่งเจอคู่แข่งเยอะ ก็ฟันราคา ตัดราคาแข่งกัน สุดท้ายไม่ได้กำไร ก็จะขาดทุนในที่สุด

  เราเลยหาวิธีที่จะช่วยพ่อค้าแม่ค้าหรือคนที่อยากมีรายได้ จากสิ่งที่เราเคยผ่านประสบมารวบรวมความรู้ทั้งหมด เพื่อมาทำเป็นแพลตฟอร์ม Getfin ขึ้นมา ประกอบกับโอกาสการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ของการซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ขยายตัวกว่า 30% มีมูลค่าประมาณ 300,000 ล้านบาท (ข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย) เลยเป็นโอกาสครั้งสำคัญของ Getfin ที่จะเติมเต็ม Ecosystems การค้าออนไลน์ให้สมบูรณ์มากขึ้น"

  Getfin ทางรอด นักขายยุคใหม่

  Thairath Talk : Getfin คืออะไร

  ผมเปรียบ Getfin เป็นห้างสรรพสินค้า ที่เราไปคัดสรรสินค้าแบรนด์ชั้นนำ มีมากกว่า 800 แบรนด์ เปิดให้พ่อค้าแม่ค้าหรือคนที่อยากจะมีรายได้ หรืออยากจะขายของโดยที่ไม่ต้องลงทุนเข้ามาเลือกสินค้าใน Getfin ไปทำการขายในช่องทางที่ตัวเองถนัด เช่น โซเชียลมีเดียที่คุณมี แชร์ไปทาง Facebook, Line, Tiktok หรือ YouTube แล้วเวลาที่เพื่อนคุณเห็นโพสต์นี้แล้วคลิกเข้ามาทำการซื้อสินค้า คำสั่งออเดอร์สินค้าก็จะส่งไปยังเจ้าของแบรนด์ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของเจ้าของแบรนด์ที่จะส่งสินค้าให้ลูกค้า ผู้ขายออนไลน์ทำหน้าที่เพียงทำการขายอย่างเดียว ไม่ต้องรับผิดชอบในเรื่องของสินค้า การส่งสินค้า ไม่มีต้นทุน

  นี่เป็นปรากฏการณ์ใหม่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีแพลตฟอร์มที่รวบรวมแบรนด์สินค้าไว้หมดแล้ว พร้อมเชื่อมระบบการขนส่ง เชื่อมระบบการชำระเงิน ซึ่งลูกค้าสามารถชำระเงินผ่านแอปพลิเคชันหรือรูดบัตรเครดิตก็ได้ หรือจะผ่อนชำระก็ทำได้
   
  Thairath Talk : Ecosystems ของ Getfin เท่าที่ดูจะมีนักขายออนไลน์ แบรนด์สินค้าและลูกค้า

  ใช่ครับ ถือเป็นอีกจุดเด่นของ Getfin เลยก็ว่าได้ เพราะเราสร้าง Ecosystems การค้าออนไลน์ที่แข็งแรง ทำให้ทุกฝ่ายได้ผลประโยชน์อย่างเท่าเทียม อธิบายให้เห็นภาพนะครับ
   
  1. นักขายออนไลน์ (Fin-Seller) สร้างรายได้แบบไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่มีการแข่งขันตัดราคา มีระบบหลังบ้านช่วยในการรับออเดอร์ และจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้า ไม่ต้องเสียเวลาจัดส่ง นักขายออนไลน์สามารถเลือกขายสินค้าตามความถนัด และวางแผนกำไรได้ด้วยตัวเอง

  2. แบรนด์สินค้า (Fin-Brand) กำหนดราคาขายมาตรฐาน และกำหนด GP ที่จะให้แก่นักขาย จึงไม่เสียกลไกด้านราคา มีช่องทางการขายที่มากขึ้น จากการเปิดให้นักขายออนไลน์ได้เข้ามาเลือกสินค้าจากแบรนด์ไปจำหน่ายผ่านช่องทางส่วนตัว ช่วยลดภาระแบรนด์ในด้านการตลาดและการหาตัวแทนจำหน่าย

  3. ลูกค้า (Fin-Customer) สามารถเลือกซื้อสินค้าในราคาที่เหมาะสม ได้สินค้าของแท้จากแบรนด์โดยตรง สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ไม่เสียค่าจัดส่งและค่าบริการ  นักขายออนไลน์ต้องเข้าใจกลไก Getfin

  Thairath Talk : เห็นว่า Getfin มี 5 ฟีเจอร์ช่วยให้การขายออนไลน์เป็นเรื่องง่าย

  1. Live ไลฟ์สดขายสินค้าผ่าน Facebook page รับออเดอร์แบบเรียลไทม์ และมอบส่วนลดให้ลูกค้าได้มากกว่า เพื่อกระตุ้นยอดขายของคุณ

  2. Dropship ระบบที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า และไม่ต้องจัดส่งสินค้าด้วยตัวเอง เพราะระบบมีตัวช่วยจัดการข้อมูลของลูกค้า ให้ผู้ขายทำงานได้สะดวก รวดเร็ว และง่ายดายยิ่งขึ้น

  3. Share เพียงแชร์ลิงก์สินค้าหรือบทความจาก Getfin ไปยังช่องทางการขายของตนเอง รับยอดขายได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

  4. Review รีวิวสินค้าที่สั่งซื้อผ่าน Getfin จากผู้ใช้จริง เพิ่มโอกาสการขายได้มากขึ้น

  5. Website คุณสามารถสร้างหน้าร้านเป็นของตัวเอง เพิ่มความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้าของคุณ และต่อยอดเป็นนักขายมืออาชีพ บน http://www.getfin.me

  Thairath Talk : ผู้ขายออนไลน์จะหาส่วนแบ่งกำไรจากการแชร์โพสต์สินค้าได้อย่างไร

  สำหรับคนที่มาขายของใน Getfin สามารถดูที่หน้าสินค้า สินค้าบางชิ้นให้ Cashback 20%, 30% หรือ 50% เท่ากับว่าถ้าสินค้าราคา 1,000 บาท ถ้าคุณสามารถขายได้ ก็เท่ากับสร้างรายได้ 500 บาท ลองคิดดูนะครับถ้าคุณขายได้วันละ 2-3 ชิ้นต่อวัน คำนวณรวมทั้งเดือนก็จะได้รายได้ 60,000 บาทเลยทีเดียว

  Thairath Talk : มีความเสี่ยงที่นักขายออนไลน์ Getfin ต้องระวังไหม

  ไม่เชิงว่าต้องระวัง เพราะเราไม่มีความเสี่ยงในเรื่องการลงทุนหรือสต๊อกสินค้า แต่ผมอยากแนะนำว่า การขายสินค้าผ่านออนไลน์ต้องหมั่นพัฒนาตัวเอง ฝึกฝนฝีมือการขายอยู่เสมอ เพื่อสร้างรายได้มั่นคงและกลายเป็นรายได้ที่เพียงพอกับรายจ่าย การขายจากวันละ 2-3 ชิ้น กลายเป็นวันละ 10 ชิ้น มันคือโอกาสสร้างรายได้เป็นหลักแสนหลักล้านได้หากคุณพยายามให้มากพอ

  800 แบรนด์ คุณภาพและหลากหลาย

  Thairath Talk : กว่า 800 แบรนด์ดังใน Getfin เรามีวิธีการคัดเลือกสินค้าเข้ามาขายในแพลตฟอร์มอย่างไร

  วิธีการเลือกสินค้ามาลงในแพลตฟอร์ม Getfin อย่างแรกต้องมีใบอนุญาตที่กฎหมายกำหนด เช่น มีใบรับรองจาก อย. หรือ สคบ. เป็นต้น ต้องมีการทำการตลาดมาแล้วสักระยะหนึ่ง มีความน่าเชื่อถือและเป็นเจ้าของแบรนด์เท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่เป็นของแท้ส่งตรงจากแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ต้องจำหน่ายแต่สินค้าคุณภาพที่ทาง Getfin มองแล้วว่าเหมาะกับการขายทางออนไลน์ ขายง่ายขายคล่อง

  Thairath Talk : ประเภทของสินค้าที่ขายในแพลตฟอร์ม Getfin มีอะไรบ้าง

  บางคนถนัดเรื่องความงามก็จะเข้าไปหมวดหมู่ความงาม เครื่องสำอาง อาหารเสริม บางคนชอบแฟชั่นก็เข้าไปเลือกหมวดเสื้อผ้า เรามีครบทุกหมวดหมู่แม้กระทั่งต้นไม้ อุปกรณ์กีฬา หรือสัตว์เลี้ยงก็มี ซึ่งเราจะเพิ่มหมวดหมู่ขึ้นไปอีกเรื่อยๆ ในอนาคต

  ไม่ใช่ขายตรง แชร์ลูกโซ่

  Thairath Talk : อย่างที่บอกว่า Getfin ดูมีแต่ข้อดี ไร้ความเสี่ยงที่นักขายออนไลน์ต้องกังวล แบบนี้จะเป็นการโฆษณาชวนเชื่อคล้ายเป็นการหาตัวแทนขายตรง แชร์ลูกโซ่หรือไม่ 

  Getfin ไม่ใช่การขายตรง ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ ของเราเป็นการซื้อขายชั้นเดียว ผู้ที่อยากมีรายได้สามารถเข้ามาขายของได้ แต่ต้องผ่านขั้นตอนของ Getfin ก่อน ขั้นแรกต้องยืนยันตัวตนด้วยการยื่นบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร เพื่อให้ทาง Getfin ตรวจสอบผู้ขายในระบบทุกคนว่าคุณมีตัวตนจริงๆ เมื่อผ่านการตรวจสอบจาก Getfin ภายใน 72 ชั่วโมงแล้ว ได้กลายเป็นนักขายของทาง Getfin จะยิ่งทำให้คุณเป็นนักขายออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีแบรนด์สินค้ากว่า 800 แบรนด์ที่มีคุณภาพการันตี
   
  Thairath Talk : เรามีขั้นตอนการดูแลเพิ่มประสิทธิภาพการขายกับนักขายออนไลน์ของ Getfin อย่างไรบ้าง
   
  ผู้ขายออนไลน์ของ Getfin ต้องเข้ามาศึกษาระบบของแพลตฟอร์มก่อน ว่าเรามีขั้นตอนการทำงานและเครื่องมืออะไรบ้าง เรามีบทเรียนฟรีให้นักขายออนไลน์ที่ยังไม่มีความรู้ในการขายออนไลน์ ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นขายอย่างไร ซึ่ง Getfin เราสอนตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงขั้นสูงสุดเลยครับ

  "เพราะ Getfin ไม่ใช่ทางเลือกแต่เป็นทางรอดของคนที่อยากมีรายได้ง่ายๆ จากการขายของออนไลน์ ด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียวครับ"

  Contact Us :
  สมัครนักขายออนไลน์ Line @getfin.me 
  หรือคลิกที่นี่เลย bit.ly/Getfin_Seller  
  Website: https://www.getfin.me 
  Facebook: https://www.facebook.com/getfinth   
  Instagram: https://www.instagram.com/getfin_th/   
  Twitter: https://twitter.com/getfin_th   
  YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCSWa4rPURh0Ai6zgmWl1rCw 

  #Getfin #เก็ทฟิน #SellerCommerce
  #แพลตฟอร์มนักขายออนไลน์ #รายได้หกหลัก
  #Getfinมาวินทุกคน #ขายให้ปังแบรนด์ดังเพียบ #ขายออนไลน์ทุนOบาท #ไลฟ์สดทุนไม่ต้อง #รีวิวสร้างรายได้ #Dropship #ไม่ต้องสต็อกสินค้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Getfinเก็ทฟินSellerCommerceแพลตฟอร์มนักขายออนไลน์รายได้หกหลักGetfinมาวินทุกคนขายให้ปังแบรนด์ดังเพียบขายออนไลน์ทุนOบาทไลฟ์สดทุนไม่ต้องรีวิวสร้างรายได้Dropshipไม่ต้องสต็อกสินค้า
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 05:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์