สิงห์อาสา ผนึกกำลังเครือข่าย ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ชุมชนตลาดเก่ากบินทร์บุรี ปราจีนบุรี

ข่าว

  สิงห์อาสา ผนึกกำลังเครือข่าย ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ชุมชนตลาดเก่ากบินทร์บุรี ปราจีนบุรี

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  20 ต.ค. 2564 17:30 น.

  สิงห์อาสา พร้อมด้วย เครือข่าย ชมรมผู้ค้าผลิตภัณฑ์ตราสิงห์ภาคตะวันออก และชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ชุมชนตลาดเก่ากบินทร์บุรี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยมี คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นพื้นที่รับมวลน้ำมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนทำให้เกิดน้ำท่วมสูง มีบ้านเรือนกว่า 130 หลังคาเรือน จมน้ำมาร่วม 1 สัปดาห์ โดยได้นำความช่วยเหลือเบื้องต้น อาทิ น้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารพร้อมทาน (ข้าวรีทอร์ท) และอาหารกล่องปรุงสุก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ทั้งนี้ที่ผ่านมา สิงห์อาสา ได้ร่วมกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ ลงพื้นที่ช่วยเหลือในหลายจังหวัด ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก

  กัลยา ผดุงพงษ์ ประธานชุมชนตลาดเก่ากบินทร์บุรี กล่าวว่า "ขอบคุณที่วันนี้ สิงห์อาสา เข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านชุมชนตลาดเก่ากบินทร์บุรี ในปีนี้น้ำได้เข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่เป็นระลอกที่สี่แล้ว เนื่องจากชุมชนนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ต้นน้ำแม่น้ำบางปะกง ซึ่งมีต้นน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อมีฝนตกหนักหรือน้ำล้นจากอ่างเก็บน้ำจะเกิดน้ำท่วมเป็นประจำ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมากแต่ในครั้งนี้หนักสุดเพราะน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร ทำให้บ้านเรือนถูกน้ำเข้าท่วมไปกว่า 130 หลังคาเรือน จากทั้งหมด 160 หลังคาเรือน"

  จากสถานการณ์อุทกภัยในช่วง ก.ย. - ต.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจังหวัดทั่วทุกภาคของไทย ประชาชนมากกว่าสองแสนครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนจากมวลน้ำมหาศาลที่ไหลไม่ขาดสายเข้าสู่พื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมาสิงห์อาสาได้ติดตามสถานการณ์และลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องหลายจังหวัด อาทิ ชัยภูมิ นครราชสีมา สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี ขอนแก่น มหาสารคาม จันทบุรี สระบุรี สมุทรปราการ กาญจนบุรี ปราจีนบุรี และจะคอยเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ผ่านเครือข่ายสิงห์อาสาทั่วประเทศ เพื่อเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิงห์อาสาน้ำท่วมน้ำท่วม 2564ชุมชนตลาดเก่ากบินทร์บุรีปราจีนบุรีผู้ประสบภัยน้ำท่วมรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 03:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์