ช่อง 5 ปรับองคาพยพ และย้ายไปอยู่ที่ช่องหมายเลข 5 เช่นเดิมวันที่ 25 พ.ย.นี้

ข่าว

  ช่อง 5 ปรับองคาพยพ และย้ายไปอยู่ที่ช่องหมายเลข 5 เช่นเดิมวันที่ 25 พ.ย.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2564 05:29 น.

  พล.อ.รังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) เปิดเผยว่า ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ททบ.5 จะย้ายไปอยู่ที่ช่องหมายเลข 5 เช่นเดิม จากปัจจุบันอยู่ที่ช่องหมายเลข 1 หลังจากที่ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นช่อง 5 ยังได้ปรับทัพข่าวใหม่โดยเปิดให้บริษัท กาแล็กซี่ มัลติมีเดีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ GMC เข้ามาร่วมผลิตข่าวเริ่มต้นปีหน้า โดย ททบ.5 จะมีรายได้จากความร่วมมือนี้ปีละ 65 ล้านบาท ทำสัญญาปีต่อปี และ GMC ได้เวลาออกอากาศวันละ 7 ชั่วโมง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมข่าวที่มาพร้อม GMC ได้แก่ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล, นายธีระ ธัญไพบูลย์, นายสันติสุข มะโรงศรี และนายสถาพร เกื้อสกุล ซึ่งนายกนก เปิดเผยว่า จะมีทีมงานทยอยเข้ามาร่วมงานกับ ททบ.5 เพิ่มเติมนับจากนี้ โดยปัจจุบัน 4 พิธีกรดังกล่าวจัดรายการอยู่ที่ช่อง Top News ซึ่งเป็นช่องทีวีดาวเทียม

  พล.อ.รังษีกล่าวยืนยันว่า แม้จะมีทีมข่าวใหม่เข้ามา แต่ทิศทางของข่าวช่อง 5 จะไม่สร้างความแตกแยก ไม่เติมเชื้อไฟ ไม่ตัดสินใจ และให้ข้อมูลครบทุกมิติ รอบด้าน แล้วให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่อง5ททบ.5ปรับทัพใหม่รังษี กิติญาณทรัพย์กนก รัตน์วงศ์สกุลธีระ ธัญไพบูลย์สันติสุข มะโรงศรีสถาพร เกื้อสกุลย้ายหมายเลขช่องข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 04:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์