เปิดหวูด 7 ขบวนรถไฟไปบุรีรัมย์ พานักชิมสู่ “เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน”

ข่าว

  เปิดหวูด 7 ขบวนรถไฟไปบุรีรัมย์ พานักชิมสู่ “เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  20 ก.ย. 2564 06:10 น.

  นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า การรถไฟฯพร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศ และส่งเสริมการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นตามนโยบายรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม โดยเปิดให้บริการขบวนรถเร็วและรถท้องถิ่น 7 ขบวน มุ่งสู่สถานีบุรีรัมย์ เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางแก่ประชาชนที่ต้องการเที่ยวชมเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 17-23 ก.ย.64 ซึ่งกำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วประเทศ จากการเป็นอาหารโปรดของ ลลิษา มโนบาล หรือลิซ่า วงแบล็กพิงค์ ศิลปินชาวไทยที่กำลังโด่งดังในเวทีโลก โดยมีขบวนรถให้บริการระหว่างวันที่ 18-24 ก.ย.64

  นอกจากนี้ การรถไฟฯได้คงมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทั้งในขบวนรถโดยสารและสถานีรถไฟทั่วประเทศอย่างเคร่งครัด โดยกำหนดจุดคัดกรองผู้โดยสารก่อนเข้าพื้นที่สถานี การตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา การสแกนแอปพลิเคชันไทยชนะก่อนและหลังใช้บริการหรือให้กรอกข้อมูลการเดินทางแทน และต้องกรอกข้อมูลเดินทางข้ามจังหวัด-ข้ามเขตผ่านเว็บไซต์ “หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” โดยบุคคลที่เดินทางเข้าจังหวัดบุรีรัมย์โดยไม่ต้องกักตัวต้องได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกา 1 เข็มมากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นใดครบตามเกณฑ์ที่กำหนด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกชิ้นยืนกินลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์นิรุฒ มณีพันธ์รถไฟขบวนรถไฟนักชิมสถานีรถไฟบุรีรัมย์ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 04:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์