เตือนสังคมคิดก่อนแชร์ หยุดรังแกในโซเชียล

ข่าว

  เตือนสังคมคิดก่อนแชร์ หยุดรังแกในโซเชียล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  19 มิ.ย. 2564 05:15 น.

  นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีการเข้าถึงใช้มือถือสูงถึง 140% และมียอดการใช้งานดาต้าสูงเพิ่มขึ้นถึง 20% โดยรูปแบบมีทั้งตอบสนองความต้องการส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีนั้น หากใช้ อย่างถูกวิธีก็จะสร้างประโยชน์ แต่หากใช้เป็นช่องทางในการทำร้ายกันบนโลก online หรือ Cyber Bullying ดังนั้น ก็ควรต้องช่วยกันรณรงค์ ล่าสุดผลสำรวจจากกรมสุขภาพจิตพบว่า ประเทศไทยติดอันดับที่ 5 ของโลกในเรื่อง Cyberbullying ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ยังมีพื้นที่บนโลกอินเตอร์เน็ตอีกมากที่มีความรุนแรงเกิดขึ้นไม่ว่าจะในรูปแบบไหนก็ตาม

  ดังนั้น ในฐานะ Digital Life Service Provider ในปีนี้ AIS อุ่นใจ Cyber จึงมุ่งเน้นสื่อสารผ่านแนวคิด “คิด” ก่อนเมนต์ “คิด” ก่อนแชร์ “หยุด” รังแก บนโลกออนไลน์ โดย เชื่อว่าพฤติกรรมความรุนแรงในโลกออนไลน์และการใช้โซเชียลผิดวิธีเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหา การจะแก้ไขเพื่อหยุด Cyberbullying ได้นั้น ต้องสร้างความเข้าใจให้กับสังคม สร้างพฤติกรรมการใช้งานที่สร้างสรรค์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
   04:12

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไซเบอร์บูลลี่Cyber Bullyingสายชล ทรัพย์มากอุดมเอไอเอสรณรงค์ข่าวเศรษฐกิจข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 01:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์