ไลฟ์สไตล์
100 year

'ออฟฟิศเมท' ตั้งเป้าปีนี้โต 15% รุกขายออนไลน์ ปักธงลุยฐานลูกค้า SME

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 03:31 น.
SHARE

'ออฟฟิศเมท' ตั้งเป้าปีนี้โต 15% คิดเป็นมูลค่ายอดขาย 7,500 ล้านบาท รุกขายออนไลน์เพิ่มยอดอีก 50% คิดเป็นมูลค่า 1,200 ล้านบาท ปักธงขายฐานลูกค้า SMEs เพิ่ม

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 60 นายวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) กล่าววา ภาพรวมธุรกิจปี 2559 ของกลุ่มบริษัทในเครือซีโอแอล มีรายได้รวมทั้งสิ้น 11,000 ล้านบาท เติบโต 9% ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับกลยุทธ์การบริหารธุรกิจ รวมถึงการเพิ่มปริมาณสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะการปรับปรุงการค้าปลีกและระบบค้าปลีกออนไลน์ ให้มีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

โดยในปี 2560 นี้บริษัทตั้งเป้าเติบโตเพิ่มอีก 10% หรือคิดเป็นรายได้จำนวน 12,000 บาท โดยเตรียมขยายธุรกิจให้เติบโตมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งรักษาตำแหน่งการเป็นผู้นำในตลาดด้านการจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน สินค้าเพื่อการเรียนรู้และบันเทิง รวมถึงเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนาธุรกิจออนไลน์ให้แก่กลุ่มธุรกิจเซ็นทรัล

นอกจากนี้บริษัทวางเป้าหมายที่จะขยายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการขยายธุรกิจประเภทอุปกรณ์สำนักงาน ไอที สินค้าสำหรับไลฟ์สไตล์อื่นๆ ไปยังภูมิภาคเอเชีย โดยร้านสาขาแรกได้เปิดดำเนินการแล้วในประเทศเวียดนาม อีกทั้งยังลงทุนในการก่อสร้างคลังสินค้าอัจฉริยะแห่งใหม่ ด้วยงบลงทุนกว่าพันล้านบาท เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการด้านโลจิสติกส์ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับสินค้าครบครัน ถูกต้องตามรายการสั่งซื้อ ในเวลาที่รวดเร็วขึ้น

ด้านนางสาววิลาวรรณ ฤกษ์เกรียงไกร กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจออฟฟิศเมท กล่าวว่า ปีนี้ยอดขายออฟฟิศเมทยังคงสดใส โดยคาดว่าจะติบโตอีก 15% จากปีที่ผ่านมา คิดเป็นมูลค่ายอดขาย 7,500 ล้านบาท และจะเติบโตต่อเนื่องทะลุ 10,000 ล้านบาทภายในปี 2563 โดยปักธงให้ ออฟฟิศเมท เป็น One Stop Business Solutions ที่เดียวครบ ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ พร้อมขยายฐานลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ และรองรับการขยายเติบโตของ SMEs ในประเทศไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ ออฟฟิศเมทได้ปรับโฉมและรูปลักษณ์ของร้านออฟฟิศเมทให้ทันสมัย น่าเดิน มีการจัดวางสินค้าอย่างเป็นระบบและหมวดหมู่ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความสุขในการเลือกซื้อสินค้า ขณะเดียวกันการขายสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซก็เติบโตกว่า 30% และในปีนี้คาดว่าจะเติบโตราว 50% คิดเป็นมูลค่า 1,200 ล้านบาทอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรวุฒิ อุ่นใจบริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน)ออฟฟิศเมทวิลาวรรณ ฤกษ์เกรียงไกรSME

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:07 น.