"ธนชาตประกันภัย" ตัวเลือกที่สร้างความอุ่นใจในการใช้ชีวิต

ข่าว

"ธนชาตประกันภัย" ตัวเลือกที่สร้างความอุ่นใจในการใช้ชีวิต

Advertorial

20 พ.ค. 2565 17:09 น.

บันทึก

ปัจจุบันมีบริษัทประกันหลายแห่งต้องปิดตัวลงไปอย่างกะทันหัน ทำให้ผู้บริโภคหลายคนเกิดความไม่มั่นใจว่าบริษัทประกันที่ตัวเองกำลังเลือกใช้ หรือบริษัทที่กำลังมองหาอยู่นั้นมีความมั่นคงมากแค่ไหน เมื่อความสั่นคลอนเข้ามาเยือนก็มีความเสี่ยงไม่น้อยที่ผู้บริโภคจะได้รับผลกระทบตามมาในภายหลัง แต่ในทางตรงข้าม "ธนชาตประกันภัย" เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยที่มั่นคงสวนกระแส และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าเป็นอย่างดี ด้วยภาพจำที่เป็นทุกคำตอบของลูกค้า พร้อมการบริการที่มีสินค้าให้เลือกหลายชนิด และตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย จนกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ผู้บริโภคเลือกใช้เพื่อวางแผนชีวิตในอนาคต

มั่นใจได้ทุกการดูแลด้วยบริการที่มีให้ถึง 3 มั่น

หนึ่งในเหตุผลที่ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด หรือ TNI มีความมั่นคงทางการเงินด้วยทุนจดทะเบียนอันดับหนึ่ง* 4,930 ล้านบาท และเป็นบริษัทที่มีความสัมพันธ์ทางเครดิตแยกออกจากกลุ่มทุนธนชาต (TCAP Group) จึงเป็นไปได้ว่าความแข็งแกร่งทางด้านการเงินของธนชาตประกันภัยอยู่ในจุดที่ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด และไม่มีความเสี่ยงในด้านการดำเนินงาน ตลอดจนธุรกิจด้านอื่น ๆ ที่ร่วมทำกับบริษัทภายในกลุ่ม ซึ่งบริษัทแต่ละรายของกลุ่มทุนธนชาตจะดำเนินธุรกิจที่แตกต่างกันโดยมีฐานลูกค้าที่เฉพาะเจาะจง แต่ทางธนชาตประกันภัยก็ไม่ได้พึ่งพาแหล่งเงินทุนจากบริษัทอื่น ๆ ในกลุ่มทุนธนชาต ถือเป็นความมั่นคงที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ตามแบบฉบับแนวคิด “มั่นคง มั่นใจ และเชื่อมั่น” ที่ต้องการดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึง และสร้างความอุ่นใจให้ครอบคลุมทุกด้านของการใช้ชีวิต

การดำเนินธุรกิจของธนชาตประกันภัยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยมุ่งเน้นการพัฒนาสินค้าและบริการด้านประกันภัยรถยนต์เป็นหลัก และบริษัทยังมีเป้าหมายขยายผลิตภัณฑ์ในด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และประกันสุขภาพ ซึ่งการดำเนินงานในด้านประกันภัยของธนชาตอยู่ในเกณฑ์ที่ดี รวมถึงความสัมพันธ์ที่ธนชาตประกันภัยสร้างความมั่นใจในด้านการเงิน ให้กับนายหน้าประกันภัย และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังให้ความมั่นใจแก่ลูกค้า ด้วยบริการเคลมได้แน่ เพราะ CAR Ratio อันดับ 1 (1,313%)** ที่ครอบคลุมสูงสุดในกลุ่มบริษัทประกันวินาศภัยไทย

ทริสเรทติ้ง หรือ TRIS RATING จัดอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินของ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด อยู่ที่ระดับ "AA-"*** พร้อมให้แนวโน้มอันดับเครดิตในสภาพคงที่ โดยอันดับเครดิตจะสะท้อนถึงสถานะของธนชาตประกันภัย ในการเป็นบริษัทที่มีความสัมพันธ์ทางเครดิตแยกออกจากกลุ่มทุนธนชาต และธนชาตประกันภัยมีสถานะเครดิตเฉพาะสูงกว่าอันดับเครดิตของ TCAP อยู่ถึง 2 ระดับ นอกจากนี้สถานะเครดิตเฉพาะจะสะท้อนถึงความเสี่ยงด้านธุรกิจของธนชาตประกันภัย และความชำนาญในด้านการประกันภัยรถยนต์ ตลอดจนสถานะความเสี่ยงด้านการเงินของบริษัท

Product ที่สร้างความอุ่นใจในทุกการใช้ชีวิต

"PA For Child" ตัวเลือกจากธนชาตประกันภัยที่ช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับผู้ปกครอง ซึ่งเป็น Product Hybrid ที่ช่วยคุณพ่อคุณแม่ประหยัดค่าใช้จ่าย ในการซื้อความคุ้มครองให้กับเด็ก ๆ เฉพาะเท่าที่จำเป็น เพราะเป็นกรมธรรม์ที่ไม่ใช่แค่คุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุเท่านั้น แต่ยังเลือกความคุ้มครองเฉพาะบางโรคที่เด็ก ๆ มีโอกาสเป็นกันได้บ่อย ๆ ซึ่งโดยปกติหากพ่อแม่ต้องซื้อทั้งประกันอุบัติเหตุและสุขภาพไปพร้อม ๆ กัน ถึงจะได้ความคุ้มครองที่ครบถ้วนก็จริง แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย และโอกาสที่เคลมก็ไม่ได้บ่อยนัก หรือบางครั้งอาจจะไม่เคยเคลมเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นธนชาตประกันภัยจึงออกแบบประกัน "PA For Child" ขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ได้มากขึ้น เพราะไม่ใช่แค่ความคุ้มครองที่ครอบคลุม แต่ยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้ด้วย เพราะรวมประกันอุบัติเหตุและโรคยอดฮิตที่มักเกิดกับเด็ก ๆ ไว้ดูแลพวกเขาในแพ็กเดียว และที่สำคัญกรณีเมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิด นอกจากเงินก้อนที่จะได้รับสูงสุด 1,000,000 บาท ลูกหลานยังได้รับเงินช่วยเหลือต่อเนื่องอีก 5 ปี สูงสุดปีละ 200,000 บาท และเงินจำนวนนี้จะช่วยให้คนข้างหลังดำเนินชีวิตอยู่ได้อย่างไม่ขัดสน

"ประกันภัยรถยนต์ธนชาต 2+ ฟิต" ประกันที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้รถในสภาวะเศรษฐกิจช่วงนี้ ด้วยการคัดเลือกเฉพาะความคุ้มครองที่จำเป็น เพื่อให้ครอบคลุมครบความต้องการในราคาที่ผู้ใช้รถสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น และเพื่อให้เหมาะสำหรับผู้ใช้รถบนถนนเป็นประจำทุกวัน แม้ไม่รู้ว่าอันตรายจะมาถึงตัวเราเมื่อไหร่ แต่ผู้ขับรถเลือกความคุ้มครองที่จำเป็นก่อนใคร ด้วยแพ็กเกจที่ซื้อง่ายราคาประหยัด ให้ความอุ่นใจด้วยทุนประกันสูงสุด 500,000 บาท และยังมีบริการ Meet & Care ที่นำรถเข้าซ่อมแทนผู้ใช้รถ ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญดูแลสถานการณ์ซ่อมแบบครบวงจร

TNI Service บริการที่ครอบคลุมเรื่องยานยนต์

สำหรับบริการ TNI Service เป็นประกันที่ครอบคลุมในทุกด้านเกี่ยวกับรถยนต์ ด้วยระบบ "LINE Service" แพลตฟอร์มที่ครบจบในแอปพลิเคชันเดียว พร้อมบริการหลังการขายเพื่อช่วยให้ลูกค้าใช้ชีวิตได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น สามารถแจ้งเคลมผ่านไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีระบบ "Meet & Care" ที่ช่วยดูแลติดตามงานซ่อมแบบครบวงจร ถือเป็นบริการพิเศษและฟรีที่ธนชาตประกันภัยมอบให้กับลูกค้า รวมถึงบริการ "อู่สีส้ม" ที่ได้มาตรฐานผ่านคุณสมบัติ "ซ่อมดี ซ่อมเร็ว ไม่ต้องรอคิว" โดยช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และมีเครื่องมือรองรับการซ่อมรถที่หลากหลายประเภท มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับการบริการที่ดีมีคุณภาพทุกขั้นตอน

"ธนชาตประกันภัย" เป็นประกันอีกหนึ่งตัวเลือกที่ครอบคลุมในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการใช้ชีวิต การขับรถยนต์ และบริการหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็นบริการด้านไหนก็ดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึง พร้อมให้ความมั่นคงในทุกบริการ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่านี่คือประกันภัยไทยที่เคลมได้ชัวร์ ที่พร้อมส่งเสริมให้ผู้บริโภควางแผนการใช้ชีวิตได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นในอนาคต

*ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง, เงื่อนไขเป็นตามกรมธรรม์*

* พิจารณาจากงบกำไรขาดทุนเบ็ดเสร็จสำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2564

** อัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน (Capital Adequacy Ratio : CAR) ซึ่งจัดทำขึ้นบนพื้นฐานของข้อมูลบริษัทประกันวินาศภัยแต่ละบริษัทที่ได้เผยแพร่บนเว็บไซต์ของบริษัทนั้น และเป็นข้อมูลสืบค้นครั้งล่าสุด ณ วันที่ 16 ธันวาคม 2564

**** ทริสเรทติ้งจัดอันดับความแข็งแกร่งทางการเงิน (Financial Strength Rating -- FSR) ที่ระดับ “AA-” พร้อมแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” ให้แก่ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน)

อ่านเพิ่มเติม...
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 11:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์