ดื่มด่ำกาแฟคุณภาพในราคาเอื้อมถึงที่โลตัส กับสองแบรนด์คาเฟ่ใหม่จากโลตัส Jungle Café และ Arabitia

ข่าว

  ดื่มด่ำกาแฟคุณภาพในราคาเอื้อมถึงที่โลตัส กับสองแบรนด์คาเฟ่ใหม่จากโลตัส Jungle Café และ Arabitia

  Advertorial

  8 ธ.ค. 2564 11:20 น.

  กลิ่นหอมละมุนและรสชาติเข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์คือสองสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้คนต่างหลงใหลการจิบกาแฟ จนไม่น่าแปลกใจนักที่ทุกวันนี้เราจะเห็นมีคาเฟ่น้อยใหญ่ผุดขึ้นมากมายทั่วทุกมุมเมือง ไม่เว้นแม้แต่ในซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน ที่ทำให้กาแฟคุณภาพดีเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกขึ้นไปอีก

  ความตั้งใจที่จะส่งมอบความรู้สึกดีดี ทุกวัน ให้กับลูกค้า คือเป้าหมายสำคัญของ “โลตัส” สิ่งนี้จึงถูกต่อยอดสู่การปั้น 2 แบรนด์กาแฟส่งตรงสู่ร้านค้าโลตัส ซึ่งใครที่มีโอกาสไปเดิน “โลตัส โก เฟรช” ก็จะได้พบกับร้าน “Jungle Café” ส่วนใครที่ไปเยือน “โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต” ก็จะพบกับร้าน “Arabitia” 2 แบรนด์ที่มีจุดเด่น คือ เมนูกาแฟคุณภาพ เครื่องดื่มที่หลากหลาย และอาหารปรุงใหม่วันต่อวัน รับประกันความอร่อยถูกใจ จากวัตถุดิบพรีเมียมจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในราคาที่ใครก็สัมผัสได้

  เริ่มแรกเราขอพาไปทำความรู้จักกับ “Jungle Café” กันก่อน โดยแบรนด์นี้ตั้งอยู่ที่ โลตัส โก เฟรช กว่า 1,500 สาขาทั่วประเทศ มีลักษณะเป็นร้านกาแฟรูปแบบ Convenience Store ที่มุ่งเน้นความสะอาด สะดวก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคใหม่ โดดเด่นที่เมนูซึ่งมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น coffee หรือ non-coffee โดยมีพระเอกของร้าน คือ กาแฟสดสุดพรีเมียมที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพผสมความกลมกล่อมจากอาราบิก้าและโรบัสต้าอย่างลงตัว ในราคาเป็นมิตร นอกจากนี้ยังมี เมนูสุดฮิตอย่างบุกแบล็คชูการ์ชานมไต้หวันแท้สุดละมุนผสมบุกอร่อยเพลินเคี้ยวหนุบหนับเกินห้ามใจ

  พิเศษไปกว่านั้น Jungle Café ยังมีนโยบายตอบแทนสังคมจากคอนเซปต์ Drink More for Forest โดยร่วมมือกับสมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทยเพื่ออนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม สอดคล้องไปกับโลโก้ของร้านที่เป็นรูปเจ้านกเงือกตัวใหญ่ ตัวแทนความอุดมสมบูรณ์ของป่า ซึ่งเป็นความตั้งใจของโลตัสและ Jungle Café ที่จะช่วยอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม ดังนั้นใครที่แวะมาอุดหนุน Jungle Café ก็เหมือนได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ธรรมชาติไปพร้อมกัน

  ถัดไปเราขอพาไปทำความรู้จัก “Arabitia” คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น คลาสสิก ที่ปัจจุบันเปิดตัวแล้วในไฮเปอร์มาร์เก็ตโลตัสกว่า 70 สาขา ทั้งในรูปแบบคาเฟ่เต็มรูปแบบ ไปจนถึงเป็นร้านขนาดเล็กที่มีอุปกรณ์เต็มรูปแบบ และ Cloud Kitchen สำหรับสั่งสินค้าออนไลน์

  ด้วยความจัดเต็มขนาดนี้ ที่นี่จึงเป็นเหมือนโอเอซิสสำหรับคนที่มาช้อปปิ้ง และอยากนั่งพัก พร้อมสัมผัสกาแฟจากวัตถุดิบระดับซูเปอร์พรีเมียม โดยเมล็ดกาแฟที่ร้าน Arabitia จะได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟในหลายพื้นที่ทั่วไทย ตามนโยบายสนับสนุนเกษตรกรให้มีรายได้อย่างยั่งยืน โดยสายพันธุ์ที่คัดสรรมานั้นก็มีหลากหลายชนิดด้วยกัน อาทิ

  - กาแฟน่าน สายพันธุ์ Arabica เก็บเกี่ยวจากพื้นที่กว่า 1,400 ไร่บริเวณป่าต้นน้ำ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน นำมาแปรรูปแบบพิเศษ Honey Process จึงไม่มีน้ำเสียจากกระบวนการ ไม่สร้างผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม

  - กาแฟปางขอน สายพันธุ์ Arabica ผลผลิตจากวิสาหกิจชุมชนบนดอยสูงเหนือระดับน้ำทะเล โครงการสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูง ตามพระราชดำริบ้านปางขอน จังหวัดเชียงราย

  - กาแฟดอยช้าง เฮราโมน ซึ่งคำนี้หมายถึง “ความสามัคคี” ในภาษาของชนเผ่าอาข่า มีจุดเด่นคือการปลูกด้วยกรรมวิธีจากภูมิปัญญาชนเผ่าอาข่าบนบ้านดอยช้าง บริเวณที่เหมาะสมที่สุดในการปลูกกาแฟของประเทศไทย เมล็ดกาแฟจากที่นี่จะไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ ตั้งแต่กระบวนการเพาะกล้าจนถึงกระบวนการคั่ว และเป็นเจ้าของรางวัลชนะเลิศโล่พระราชทานจากการประกวดสารกาแฟประจำปี พ.ศ. 2561 ของจังหวัดเชียงราย

  - กาแฟไล่โว่ โดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกาแฟไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่ตั้งของมูลนิธิสืบนาคะเสถียรซึ่งทำงานเกี่ยวกับการอนุรักษ์ผืนป่า ควบคู่ไปกับการพัฒนาการปลูกกาแฟ Robusta ของกลุ่มไปเป็นกาแฟอินทรีย์เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับเมล็ดกาแฟ

  - กาแฟทีลอซู Arabica ออร์แกนิก จากความร่วมมือของมูลนิธิสืบนาคะเสถียรและชุมชนใกล้เคียง เพื่อหันมาปลูกกาแฟออร์แกนิกใต้ร่มเงาผืนป่า แทนการปลูกพืชเชิงเดี่ยวและการใช้สารเคมี

  เหล่านี้คือบางส่วนของความซูเปอร์พรีเมียมที่ Arabitia เตรียมไว้เสิร์ฟให้กับทุกคน นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอร่อยๆ เบเกอรี่ และอาหารอีกมากมายพร้อมบริการ ซึ่งสามารถสั่งได้โดยตรงที่ร้าน และสั่งผ่านเดลิเวอรี่ก็ได้เช่นกัน หรือผู้ที่ต้องการความพิเศษเช่นนี้ไปรับรองในงานเลี้ยงและโอกาสต่างๆ ทางด้าน Arabitia ก็มีบริการทั้งในส่วนของชุดอาหารว่างสำหรับการประชุม ชุดอาหารกลางวัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและหน่วยงานต่าง ๆ อีกด้วย

  เรียกได้ว่าคาเฟ่จากโลตัสทั้ง 2 ร้านต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่พร้อมตอบโจทย์ลูกค้าที่มาเยือน โลตัส โก เฟรช และ โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต อย่างเหมาะสม โดย ดร. นริศ ธรรมเกื้อกูล ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มโลตัสส์ เอเชีย-แปซิฟิก ยกเว้นประเทศจีน ได้กล่าวถึงความมุ่งหวังในการปั้น 2 แบรนด์ร้านกาแฟนี้เอาไว้ว่า “ความมุ่งมั่นของเราคือการดูแลลูกค้าให้ ‘รู้สึกดีดี ทุกวันที่โลตัส’ ผ่านการจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง พร้อมความสะดวกสบายในการช้อปปิ้ง ด้วยเทรนด์การบริโภคชาและกาแฟยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาของการพัฒนาธุรกิจคาเฟ่ของโลตัส เพื่อตอบไลฟ์สไตล์ และยกระดับประสบการณ์ลูกค้าทั้งที่มาจับจ่ายใช้สอยในสาขา และบริการจัดส่งอีกด้วย โดยได้เปิดตัวสองแบรนด์ที่ต่างมีจุดยืนที่โดดเด่น คือ แบรนด์ Jungle Café (จัลเกิ้ลคาเฟ่) จำหน่ายในสาขาขนาดกลางและเล็ก โลตัส โก เฟรช และแบรนด์ Arabitia (อราบิเทีย) จำหน่ายในสาขาขนาดใหญ่ โดยทั้งสองแบรนด์ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ มีหลากหลายเมนูทั้งกาแฟ ชา ช็อกโกแลต เครื่องดื่มต่างๆ จำหน่ายในราคาที่เอื้อมถึงได้ นอกจากนั้น ยังมีเบเกอรี่ที่อบสดทุกวัน และเมนูข้าวกล่องปรุงใหม่วันต่อวัน จำหน่ายอีกด้วย”

  สำหรับลูกค้าที่สนใจ หากมีโอกาสไปเยือนโลตัสครั้งหน้า อย่าลืมแวะทานกาแฟอร่อยๆ ที่ Jungle Café และ Arabitia

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลตัสกาแฟ โลตัสโลตัส โก เฟรชJungle Caféร้าน Arabitiaร้านกาแฟโลตัส Jungle Café
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 09:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์